4 cài đặt hay trên Canon 70D

Hi, mình đã quay trở lại. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm 4 cài đặt hay trên Canon 70D. Mình thấy những cài đặt này khá hữu ích, chắc sẽ giúp bạn sử dụng máy ảnh được tốt hơn.

Hiển thị biểu đồ RGB khi chụp bằng LiveView

Mặc định Canon 70D chỉ hiển thị biểu đồ phơi sáng Histogram, khi bạn nhấn phím info. Những bức ảnh của chúng ta được tạo nên bởi ba màu RGB. Nếu có thể quan sát trước biểu độ RGB, sẽ giúp bạn điều chỉnh cân bằng trắng, màu sắc như ý dễ dàng hơn.

Để bắt đầu bạn hãy nhấn vào Menu/Histogram display/Set

Tại đây bạn chọn xuống RGB và nhấn Set thêm một lần nữa là xong.

Kể từ bây giờ khi chụp bằng Liveview hoặc quay phim. Bạn có thể nhấn phím Info nhiều lần, tới khi xuất hiện biểu đồ RGB.

Hiển thị điểm lấy nét khi xem ảnh

Bạn có thể xem lại điểm lấy nét đã sử dụng sau khi chụp. Để bắt đầu cài đặt hãy nhấn Menu/AF Point display/Set

Chuyển từ Disable sang Enable rồi nhấn Set thêm lần nữa.

Bây giờ bạn có thể nhấn phím xem lại ảnh. Điểm lấy nét sẽ xuất hiện trên những ảnh cũ của bạn. Điều này giúp bạn hiểu hơn những gì đã làm và khắc phục cách cầm máy tốt hơn. Như vậy chúng ta đã qua hai tính năng khá hay trên Canon 70D.

Điều chỉnh độ nhạy màn hình cảm ứng Canon 70D

Đôi khi dán màn hình, đeo bao tay sẽ làm cảm ứng của Canon 70D kém nhạy. Một số trường hợp bạn lại muốn tắt luôn cảm ứng. Ok, mình có cách để kiểm soát việc này.

Tiếp tục nhấn phím Menu sau đó đi tới Touch control và nhấn Set. Trong đây chứa tất cả những cài đặt dành cho màn hình cảm ứng.

Nếu bạn muốn nhạy hơn hãy chọn Sensitive. Bạn có thể tắt luôn màn hình cảm ứng bằng cách chọn tới Disable.

Tắt đèn trợ nét trên Canon 70D

Canon không sử dụng đèn trợ nét như Nikon, mà hãng sử dụng luôn đèn ánh sáng flash để trợ nét. Đèn flash thì bạn biết rồi đấy, không mấy dễ chịu do quá sáng. Nếu điều này làm bạn không hài lòng thì có thể tắt luôn tính năng này cũng được.

Nhấn Menu và đi tới C. Fn II: Autofocus/Set

Sau đó chọn tới cài đặt số (5) AF- assist beam firing. Lựa chọn xuống Disable là xong, kể từ bây giờ đèn trợ nét trên máy sẽ không hoạt động nữa. Như vậy mình đã chia sẻ xong 4 cài đặt hay dành cho Canon 70D. Hy vọng những tùy chỉnh này giúp bạn sử dụng máy ảnh tốt hơn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham khảo bài viết.

Đọc thêm

Trả lời

Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi kiểm duyệt. Vui lòng không sử dụng từ khóa trong mục tên. Cảm ơn.