Hướng dẫn cài đặt chất lượng ảnh trên Canon 70D

Chất lượng ảnh là điều chúng ta nhắm tới, khi mua những chiếc máy ảnh DSLR. Để hiểu và tận dụng tối đa những lợi ích của chiếc máy ảnh. Mình và các bạn cùng tìm hiểu cách cài đặt chất lượng ảnh trên Canon 70D.

Cài đặt chất lượng ảnh Canon 70D

Nhấn phím Menu và chọn tới Image Quality sau đó nhấn Set

Trong cửa sổ hiện ra, bạn dùng con lăn chính để lựa chọn chất lượng ảnh RAW. Thông thường mình chọn chất lượng ảnh Raw mức cao nhất. Nếu muốn bỏ chọn, hay di chuyển tới vị trí dấu – và nhấn Set. Đối với ảnh JPG, bạn dùng phím điều hướng và phím đa chức năng nằm sau thân máy để lựa chọn. Mình luôn để mức cao nhất. Để hoàn tất cài đặt, nhấn phím Set. Kể từ lúc này, mỗi lần chụp sẽ có một ảnh RAW và một ảnh JPG với chất lượng tốt nhất được ghi vào thẻ nhớ.

Lựa chọn sRGB hoặc Adobe RGB

Để ảnh hiển thị tốt trên Web bạn nên chọn sRGB. Nếu muốn hậu kỳ tốt hơn, hãy chọn Adobe RGB. Cài đặt này không ảnh hương tới chất lượng ảnh RAW.

Chọn không gian màu bạn muốn và nhấn Set. Như vậy là xong, chúng đã cài đặt chất lượng ảnh và không gian màu xong. Bạn hãy trải nghiệm thêm và tùy chỉnh cho phù hợp mục đích sử dụng. Cảm ơn và hẹn gặp lại.

Đọc thêm

2 thoughts on “Hướng dẫn cài đặt chất lượng ảnh trên Canon 70D

Trả lời

Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi kiểm duyệt. Vui lòng không sử dụng từ khóa trong mục tên. Cảm ơn.