Ngàm Nikon FT-Z tương thích ống kính nào

Kha nang tuong thich cua Nikon FT-Z

Nhiều bạn hỏi mình ngàm Nikon FT-Z tương thích ống kính nào. Có thể sử dụng ống kính AF-D với ngàm FTZ không? Để giải đáp thắc mắc trên, chúng ta cùng tìm hiểu khả năng tương thích của ngàm Nikon FZ-T với các loại ống kính DSLR.

Khả năng tương thích của ngàm Nikon FT-Z

Cách đây 2 năm, Nikon ra mắt hệ máy ảnh không gương lật sử dụng ngàm Z. Thông số kỹ thuật của ngàm Z hoàn toàn khác biệt so với ngàm F. Điều này dẫn đến chúng ta không thể gắn trực tiếp ống kính ngàm F lên máy Nikon Z6/Z7.

Cach su dung ngam Nikon FT-Z

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ống kính DSLR trên Nikon Z. Hãng đã thiết kế thêm chiếc ngàm FT-Z. Giúp chúng ta gắn hầu hết các ống kính Nikon F lên các máy Nikon Z. Mặt trước của ngắm FT-Z tương tự như máy DSLR. Mặt sau sẽ ăn khớp với ngàm của máy Nikon Z.

Ngam Nikon FTZ tuong thich ong kinh nao

Theo Nikon, ngàm FT-Z tương thích tốt với ống kính kính AF-I, AF-S và AF-P. Đây là những ống kính có trang bị motor lấy nét. Trong khi đó ngàm FT-Z không có sẵn Motor lấy nét như thân máy DSLR cao cấp. Cho nên không thể lấy nét tự động với các ống kính AF-D.

Ống kínhLấy nét tự động
Autofocus
Lấy nét thủ công
(with electronic rangefinder)
Lấy nét thủ công hoàn toànChế độ chụp
Auto, P, S
A, MĐo sáng
AF-SOOOOOO
AF-POOOOOO
AF-IOOOOOO
AF-DXOOOOO
AIXXOXOO
PC-E NIKKOR Series, PC NIKKOR 19mm f/4E EDXXOOOO
PC Micro 85mm f/2.8 DXXOXO*O
  • O: Tương thích
  • X: Không tương thích
  • O*: Chỉ tương thích với chế độ M

Đối với các ống kính AI, chúng ta phải điều chỉnh thủ công cả khẩu độ và lấy nét. Ok, như vậy bạn đã biết ngàm Nikon FT-Z tương thích với ống kính nào rồi. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo.

Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.