Ngàm Nikon FT-Z tương thích ống kính nào

Kha nang tuong thich cua Nikon FT-Z

Nhiều bạn hỏi mình ngàm Nikon FT-Z tương thích ống kính nào. Có thể sử dụng ống kính AF-D với ngàm FTZ không? Để giải đáp thắc mắc trên, chúng ta cùng tìm hiểu khả năng tương thích của ngàm Nikon FZ-T với các loại ống kính DSLR.

Khả năng tương thích của ngàm Nikon FT-Z

Cách đây 2 năm, Nikon ra mắt hệ máy ảnh không gương lật sử dụng ngàm Z. Thông số kỹ thuật của ngàm Z hoàn toàn khác biệt so với ngàm F. Điều này dẫn đến chúng ta không thể gắn trực tiếp ống kính ngàm F lên máy Nikon Z6/Z7.

Cach su dung ngam Nikon FT-Z

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ống kính DSLR trên Nikon Z. Hãng đã thiết kế thêm chiếc ngàm FT-Z. Giúp chúng ta gắn hầu hết các ống kính Nikon F lên các máy Nikon Z. Mặt trước của ngắm FT-Z tương tự như máy DSLR. Mặt sau sẽ ăn khớp với ngàm của máy Nikon Z.

Ngam Nikon FTZ tuong thich ong kinh nao

Theo Nikon, ngàm FT-Z tương thích tốt với ống kính kính AF-I, AF-S và AF-P. Đây là những ống kính có trang bị motor lấy nét. Trong khi đó ngàm FT-Z không có sẵn Motor lấy nét như thân máy DSLR cao cấp. Cho nên không thể lấy nét tự động với các ống kính AF-D.

Ống kínhLấy nét tự động
Autofocus
Lấy nét thủ công
(with electronic rangefinder)
Lấy nét thủ công hoàn toànChế độ chụp
Auto, P, S
A, MĐo sáng
AF-SOOOOOO
AF-POOOOOO
AF-IOOOOOO
AF-DXOOOOO
AIXXOXOO
PC-E NIKKOR Series, PC NIKKOR 19mm f/4E EDXXOOOO
PC Micro 85mm f/2.8 DXXOXO*O
  • O: Tương thích
  • X: Không tương thích
  • O*: Chỉ tương thích với chế độ M

Đối với các ống kính AI, chúng ta phải điều chỉnh thủ công cả khẩu độ và lấy nét. Ok, như vậy bạn đã biết ngàm Nikon FT-Z tương thích với ống kính nào rồi. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo.😊

Đọc thêm

Trả lời

Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi kiểm duyệt. Vui lòng không sử dụng từ khóa trong mục tên. Cảm ơn.