Hướng dẫn sử dụng CloudFlare trên HawkHost

hướng dẫn sử dụng cloudflare

Cloudflare giúp tăng tốc, bảo vệ Website và giảm tải cho Hosting. Để bạn dễ thực hiện hơn. Mình xin gửi hướng dẫn sử dụng Cloudflare trên HawkHost. Bạn chỉ cần thao tác đúng như trong bài viết. Chắc chắn sẽ thành công.

Cloudflare là gì?

cloudflare là gì
Hình ảnh của DNSChecker

Cloudflare là mạng phân phối nội dung toàn cầu (CDN). Với nhiều máy chủ tại Mỹ, Nhật, Singapore, Hong Kong. Để rút ngắt khoảng cách từ Host của bạn, đến khách truy cập. Ví dụ, mình sử dụng Hawk Host tại Hong Kong. Dữ liệu đi một quãng đường rất xa tới Mỹ, Nhật. Như vậy sẽ tăng độ trễ và thất thoát dữ liệu. Cloudflare sinh ra để giải quyết vấn đề này.

Khi sử dụng Cloudflare, dữ liệu được lưu trên tất cả máy chủ. Họ sẽ chọn máy chủ gần khách truy cập để phân phát nội dung. Bên cạnh đó, Cloudflare còn hỗ trợ tường lửa WAF giúp bảo vệ Website tốt hơn. Bạn không cần tới Plugin bảo mật nữa.

Hướng dẫn sử dụng Cloudflare

đăng ký cloudflare

Bạn đã sẵn sàng chưa? Để bắt đầu, chúng ta đi đến trang chủ Cloudflare. Sau đó nhấn vào Sign Up để đăng ký tài khoản mới.

hướng dẫn đăng ký cloudflare

Chúng ta nhập Email và mật khẩu giống như ảnh trên. Mật khẩu phải có ít nhất 8 chữ. Bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Sau đó nhấn vào Create Account để đăng ký Cloudflare.

thêm website vào Cloudflare

Bây giờ, chúng ta sử dụng tài khoản mới tạo để đăng nhập Cloudflare. Tại đây, bạn hãy nhấn vào Add a Site.

add a site cloudflare

Chúng ta nhập tên miền rồi nhấn Add site.

chọn gói cloudflare miễn phí

Bạn hãy chọn gói miễn phí và nhấn Continue.

hawkhost cloudflare

Cloudflare sẽ kiểm tra địa chỉ IP của tên miền. Đám mây màu vàng, cho biết dữ liệu nào sẽ đi qua Cloudflare. Nếu không muốn sử dụng. Bạn chỉ việc gạt công tắc qua bên trái là xong. Chúng ta nhấn vào Continue để tiếp tục nhé.

Trỏ tên miền về Cloudflare

Sao chép Severnames Cloudflare

Tại đây, chúng ta chép dòng chữ cạnh mũi tên màu đỏ. Sau đó, đăng nhập trang quản lý tên miền. Mình đang sử dụng Namesilo. Bạn có thể thực hiện tương tự với Godaddy, Namecheap…vv.

Dán Servernames Cloudflare vào Namesilo

Chúng ta dán Namesevers Cloudflare như hình phía trên. Sau đó nhấn Submit để lưu lại. Sẽ mất từ 4 đến 24 tiếng để cập nhật Namesevers mới. Trang của bạn vẫn hoạt động trong thời gian này. Hãy cân nhắc trước khi tiếp tục nhé.

Nhấn done để kết nối Hawk Host với Cloudflare

Chúng quay trở lại cài đặt Cloudflare. Nhấn vào Done rồi đợi một chút.

cài đặt https trên Cloudflare

Cloudflare tự động chuyển sang cài đặt tiếp theo. Bạn hãy gạt công tắc qua bên phải, rồi nhấn Save. Kể từ bây giờ, trang của bạn sẽ kết nối HTTPS thông qua Cloudflare.

cài đặt auto minify trên Cloudflare

Đánh giấu tính năng rút gọn Java Scrip, CSS, HTML rồi nhấn Save. Tính năng này giúp trang nhẹ hơn. Tăng tốc độ tải xuống và điểm PageSpeed Insights.

cài đặt brotli trên cloudflare

Tương tự như vậy, chúng bật tính năng Brotli rồi nhấn Save.

hoàn tất quá trình kết nối Hawk Host với Cloudflare

Bạn hãy nhấn Finish để hoàn tất kết nối Cloudflare.

Hoàn tất kết nối Cloudflare

Nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch. Bạn sẽ nhận được chúc mừng như trên. Bây giờ, trang của bạn đã có mặt trên Cloudflare rồi đấy. Nhưng thường phải chờ khoảng 24 tiếng. Để máy chủ lấy dữ liệu trang của bạn.

Kiểm tra DNS Cloudflare

Check DNS Cloudflare

Bạn có thể nhập tên miền vào DNSchecker. Họ sẽ kiểm tra DNS Cloudflare. Đừng quá bận tâm khi có vùng đánh dấu X. Mọi thứ sẽ tốt đẹp sau khoảng 24 tiếng. Chúng ta tới phần cài đặt Cloudflare trên Hawk Host.

Hướng dẫn sử dụng Cloudflare trên HawkHost

cau hinh cloudflare hawkhost

Hawk Host là đối tác của Cloudflare. Họ tích hợp Cloudflare ngay trong cPanel. Giúp bạn thay đổi cài đặt. Mà không phải vào trang chủ Cloudflare nữa.

hướng dẫn sử dụng Clouflare Hawkhost

Trong bảng cài đặt. Chúng ta chọn tên miền đang sử dụng Cloudflare. Bạn sẽ thấy tất cả tính năng giống trên trang chủ. Bạn có thể kiểm soát dữ liệu nào sẽ đi qua Cloudflare. Kiểm soát tính năng nén Java Scrip, CSS, HTML. Thậm chí ngắt kết nối với Cloudflare một cách dễ dàng.

Tổng kết

Chúng ta vừa tìm hiểu xong hướng dẫn sử dụng Cloudflare với Hawk Host rồi. Hy vọng trang của bạn sẽ nhanh và an toàn hơn. Nếu có phần nào chưa rõ. Vui lòng để lại bình luận dưới bài viết này. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể. Tới lúc phải chia tay rồi. Cảm ơn đã dành thời gian.

Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.