Cách mua tên miền trên NameSilo giảm giá 1$

cách mua tên miền trên namesilo

NameSilo nổi tiếng với tên miền giá rẻ và bảo mật tốt. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách mua tên miền trên Namesilo chính xác nhất. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng mã NameSilo Coupon để giảm 1$.

Cách mua tên miền trên Namesilo

Thời gian cần thiết: 5 phút

Mua tên miền Namesilo

 1. Truy cập trang chủ NameSilo

  Để bắt đầu, chúng ta đi tới trang chủ NameSilo. Bạn sẽ thấy giao diện giống như ảnh phía dưới. Hãy nhấn vào Sign-up để đăng ký tài khoản. Tài khoản giúp bạn mua và quản lý tên miền.truy cập trang chủ namesilo

 2. Đăng ký tài khoản Namesilo

  Bạn hãy nhập tên, email và mật khẩu gồm chữ hoa, chữ thường và số. Sau đó đánh dấu vào “Tôi không phải là người máy”. Tới khi hiện dấu tích xanh như trên ảnh là được. Rồi nhấp vào Create Account để tạo tài khoản. NameSilo không yêu cầu xác minh Email. Nhưng bạn nên xác minh, để sử dụng đầy đủ tính năng.đăng ký tài khoản namesilo

 3. Chọn mua tên miền trên NameSilo

  Quay trở lại trang chủ NameSilo và đăng nhập bằng tài khoản vừa tạo. Sau đó nhập tên miền cần mua vào trong khung tìm kiếm và nhấn Search.chọn tên miền trên namesilo

 4. Chọn tên miền NameSilo

  NameSilo liệt kê những tên miền có thể mua. Bạn chỉ việc nhấn vào Checkout để chuyển sang bước thanh toán. Bạn có thể tham khảo cách chọn tên miền trong phần đầu VIDEO.mua tên miền tại namesilo

 5. Tùy chỉnh các tình năng khi mua tên miền trên NameSilo

  Bạn hãy nhấn vào Auto Renew để kiểm soát tự động gia hạn. Sau đó, di chuyển xuống Privacy Setting, chuyển sang WHOIS Privacy. Để NameSilo ẩn thông tin chủ sở hữu tên miền. Nhằm hạn chế spam và bảo mật tên miền tốt hơn.hướng dẫn mua tên miền namesilo

 6. Nhập mã giảm giá NameSilo

  Để tiếp tục. Bạn hãy nhập mã giảm giá vào mục NameSilo Coupon. Nếu chưa có mã giảm giá. Bạn có thể sử dụng mã “KieuTruong” để giảm thêm 1 đô la. Nhấn Submit để áp dụng mã, rồi nhấn Continue.namesilo coupon

 7. Lựa chọn thanh toán mua tên miền NameSilo

  NameSilo hỗ trợ thanh toán bằng thẻ ATM, VISA, PAYPAL. Bạn chỉ việc chọn phương thức thanh toán phù hợp với mình. Trong trường hợp này, mình sử dụng thẻ VISA cho tiết kiệm. Bởi vì thẻ ATM bị tính thêm phí.thanh toán tên miền namesilo qua thẻ visa

 8. Nhập thông tin thanh toán

  Nhập thông tin thẻ VISA để mua tên miền NameSilo. Sau đó nhấn vào “Trả tiền”.nhập thông tin mua tên miền namesilo

 9. Hoàn tất mua tên miền NameSilo

  Namesilo thông báo hoàn tất quá trình mua tên miền. Bạn có thể sử dụng tên miền mới ngay lập tức. Mọi thứ đơn giản như vậy thôi.hoàn tất quá trình mua tên miền tại namesilo

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết cách mua tên miền trên NameSilo rồi. Hiện tại, mình hài lòng với nhà cung cấp này. Bởi vì tên miền được bảo mật tốt, miễn phí WHOIS Privacy. Trong khi đó chi phí ổn định hơn Godaddy, Namecheap. Để tiếp tục, chúng ta cùng tìm hiểu cách quản lý tên miền.

Quản lý NameSevers trên NameSilo

NameSilo Change Nameservers

Tên miền giống như địa chỉ nhà. Đằng sau là hệ thống máy chủ định danh (NameServers). Giúp liên kết tên miền với nơi lưu trữ trang Web (Hosting). Tất nhiên, bạn có thể quản lý máy chủ định danh. Trong bảng điều khiển, chúng ta chọn tên miền, sau đó nhấn vào Change NameServers.

NameSilo NameServers

Theo mặc định, NameSilo sử dụng 3 máy chủ định danh NS1 đến NS3. Bạn hãy nhấn vào Default NameServers để quay về máy chủ gốc của NameSilo. Sau đó nhấn vào Submit là xong.

Premium NameServers NameSilo

Bên cạnh máy chủ định danh mặc định. NameSilo có NameServers cao cấp, để giảm thời gian tra cứu DNS. Bạn có thể nhấn vào Premium NameSevers, để sử dụng máy chủ định danh này. Sau đó nhấn Submit để hoàn tất. Bạn có thể kiểm tra bằng DNSChecker, quá trình này có thể mất 24 tiếng. Chúng ta đến những phần tiếp theo nha.

Trỏ tên miền Namesilo về StableHost

Trỏ tên miền từ NameSilo về StableHost

Trường hợp không muốn sử dụng NameServers mặc định. Bạn có thể thay đổi phù hợp nhu cầu sử dụng. Ví dụ, mình muốn trỏ tên miền NameSilo về StableHost bằng NameServers. Thì mình thay thế 3 máy chủ định danh của NameSilo thành StableHost là xong.

Chúng ta cần sử dụng ít nhất 2 máy chủ định danh. Để trang web hoạt động ổn định, khi một máy chủ bị lỗi. Như vậy, bạn đã biết cách trỏ tên miền NameSilo về StableHost bằng NameServers rồi. Tham khảo trỏ tên miền NameSilo về HawkHost trong bài viết này. Chúng ta đến những phần còn lại nhé.

Trỏ tên miền NameSilo về CloudFlare

Trỏ tên niềm NameSilo về CloudFlare

Hiện nay, rất nhiều bạn sử dụng máy chủ định danh của CloudFlare. Bởi vì tốc độ tra cứu nhanh và ổn định. Bên cạnh đó CloudFlare CDN giúp tăng tốc Website và giảm tải máy chủ. Để tận dụng những lợi ích này.

Bạn cần thay CloudFlare NameServers như trên ảnh. Sau đó nhấn Submit là xong. Tất nhiên, NameServers thay đổi theo tài khoản CloudFlare của bạn. Tham khảo hướng dẫn sử dụng CloudFlare trên HawkHost tại đây. Như vậy là xong phần NameSevers rồi ha.

Chuyển tiếp tên miền NameSilo

NameSilo Forward Domains

Trong phần này, chúng ta tìm hiểu cách chuyển tiếp tên miền NameSilo. Bạn hãy chọn tên miền, sau đó nhấn Forward Domains.

Chuyển tiếp tên miền NameSilo

Tại đây, chúng ta chọn https rồi nhập trang muốn chuyển tới. Sau đó nhấn vào Submit là xong. Kể từ bây giờ, khách truy cập sẽ được chuyển hướng sang trang khác. Theo mặc định, tính năng này sẽ bị huỷ khi thay đổi NameSevers.

Cài đặt Whois Privacy trên NameSilo

NameSilo Privacy Settings

Trong thời gian chia sẻ kinh nghiệm làm Website với các bạn. Mình thấy một số quên cài đặt Whois Privacy. Dẫn tới thông tin cá nhân hiển thị công khai. Chúng ta có thể thay đổi bằng cách chọn tên miền, rồi nhấn Privacy Settings.

cài đặt Whois Privacy NameSilo

Sau đó chọn Whois Privacy rồi nhấn Submit. NameSilo sẽ ẩn thông tin cá nhân đăng ký tên miền. Người khác chỉ thấy thông tin của NameSilo mà thôi. Bạn có thể sử dụng ICANN để kiểm tra Whois. Bạn nên sử dụng để tránh phiền phức và tiết kiệm thời gian hơn. Ok, chúng ta đến những phần tiếp theo.

Cách gia hạn tên miền trên NameSilo

NameSilo Renew Domains

Để gia hạn tên miền trên NameSilo. Chúng ta chọn tên miền, sau đó nhấn vào Renew Domains.

Gia hạn tên miền NamesSilo

Tại đây, bạn hãy nhập mã giảm giá rồi nhấn Apply. Sau đó nhấn Checkout để thanh toán.

Hướng dẫn gia hạn tên miền NameSilo

Chúng ta chọn thanh toán bằng thẻ Visa. Sau đó nhập tên, số thẻ, CVV.

Cách gia hạn tên miền NameSilo

Sau đó kéo xuống, nhấn vào trả tiền là xong. Tên miền sẽ được gia hạn thêm 1 năm. Để tiết kiệm thời gian hơn. Bạn có thể bật tự động gia hạn trong phần tiếp theo.

Cài đặt tự động gia hạn tên miền

NameSilo Auto Renew

Trong bảng quản lý tên miền của NameSilo. Chúng ta chọn tên miền rồi nhấn Set Auto Renewal.

Tự động gia hạn tên miền NameSilo

Chọn qua Yes rồi nhấn Submit để tự động gia hạn. Trường hợp muốn hủy tự động gia hạn, thì chọn qua No là xong. Để tính năng này hoạt động. Bạn cần sử dụng thẻ Visa còn tiền và còn hạn sử dụng. Hoặc sử dụng Paypal cho tiện.

Bảo mật 2 bước tên miền NameSilo

Bảo vệ tài khoản NameSilo

Để bảo vệ tài khoản NameSilo. Bạn hãy nhấn vào Account Settings, chọn 2-Factor Authentication.

Cài đặt bảo mật 2 bước NameSilo

Chúng ta cài Google Authenticator hoặc Microsoft Authenticator trên điện thoại. Quét mã QR tương ứng với tài khoản của bạn. Tiếp tục nhập 6 chữ số trên điện thoại vào NameSilo và nhấn Submit. Nếu ai đó biết mật khẩu cũng không thể đăng nhập tài khoản. Họ cần nhập đúng mật khẩu và mã bảo vệ 2 bước.

Transfer tên miền NameSilo sang Google Domains

NameSilo Unlock Domains

Tên miền giống như tài sản của bạn vậy. Bạn có thể chuyển sang nhà cung cấp khác để trải nghiệm tính năng mới. Trong bảng điều khiển, chúng ta chọn tên miền rồi nhấn Unlock Domains.

Unlock NameSilo Domains

Sau đó nhấn Submit và đợi 5 phút để thay đổi có hiệu lực.

Authorization Code NameSilo

Chúng ta nhấn vào tên miền để thấy cài đặt giống như trên ảnh. Sau đó nhấn gửi mã Authorization Code. NameSilo sẽ gửi mã xác nhận về Email đăng ký tên miền. Để xác nhận chính bạn muốn chuyển miền.

Hướng dẫn Transfer tên miền NameSilo sang Google Domains

Ví dụ, mình muốn chuyển tên miền từ NameSilo sang Google Domains. Mình cần đăng nhập tài khoản Google Domains. Sau đó nhấn chuyển miền, nhập tên miền rồi nhấn Enter.

Nhập mã Authorization Code NameSilo

Chúng ta nhập mã Authorization Code trong Email vào bước 2. Sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Giữ cài đặt NameServers NameSilo

Mình thường chọn giữ máy chủ định danh mặc định. Để trang web hoạt động ổn định và không bị lỗi gửi Email. Tất nhiên, bạn có thể chọn cách đầu tiên. Sau đó cấu hình máy chủ Email để mọi thứ hoạt động như mong muốn. Nhưng việc này rất khó với người mới làm Website.

Hoàn tất quá trình chuyển tên miền NameSilo sang Google Domains

Chúng ta bật bảo vệ quyền riêng tư Whois Privacy và tự động gia hạn. Sau đó nhấn vào Thanh toán. Bạn chỉ việc nhập thẻ Visa để hoàn tất chuyển miền. Thông thường sẽ mất khoảng 7 ngày. Trong thời gian đó, tên miền và trang web vẫn hoạt động bình thường. Bạn sẽ không nhận thấy gián đoạn khi chuyển từ NameSilo sang Google Domains.

Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu gặp khó khăn khi mua tên miền trên NameSilo. Vui lòng để lại bình luận dưới bài viết này. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể. Chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn.

Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

4 những suy nghĩ trên “Cách mua tên miền trên NameSilo giảm giá 1$

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.