Có nên sử dụng Cloudflare tại Việt Nam?

có nên dùng Cloudflare

Cloudflare nhanh, miễn phí và giảm tải cho Hosting. Nhưng với tình trạng đứt cáp như hiện nay. Rất nhiều trang sử dụng Cloudflare không thể truy cập vào buổi tối. Nên tự đặt câu hỏi, có nên sử dụng Cloudflare không? Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn trong phần tiếp theo.

Có nên sử dụng Cloudflare?

Cách kiểm tra xem khách truy cập đến từ đâu và có nên dùng Cloudflare không
Host Việt Nam + Khách Quốc TếNên sử dụng Cloudflare
Host Việt Nam + Khách Việt NamKhông nên sử dụng Cloudflare
Host Nước Ngoài + Khách Việt NamĐọc hướng dẫn trước khi sử dụng

Buổi tối vào WP Căn bản, Canh Me, Kinsta rất chậm. Trong khi đó trang của mình vẫn nhanh. Những trang này đều sử dụng Cloudflare. Trong đó Kinsta sử dụng Cloudflare doanh nghiệp. Nhưng vẫn quá chậm. Vậy nên sử dụng Cloudflare không? Câu trả lời phụ thuộc vị trí Hosting và khách truy cập đến từ đâu.

Chắc hẳn, bạn đã thấy câu trả lời cho hai trường hợp đầu tiên. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ trường hợp Hosting ở gần Việt Nam. Bao gồm Hong Kong, Singapore, Nhật bản. Bạn có thể sử dụng Google Analytics để biết truy cập chủ yếu từ nước nào.

Ping Cloudflare khi đứt cáp

ping cloudflare khi đứt cáp quang

Mình thử nghiệm vào buổi tối. Như bạn thấy, trang Kiều Trường sử dụng Hawk Host Hong Kong. Độ trễ ổn định trong khoảng 22 mili giây. Trong khi đó, những trang sử dụng Cloudflare độ trễ cao và không định. Thậm chí còn bị mất gói tin (Loss). Làm máy chủ phải gửi lại, dẫn tới thời gian tải trang rất chậm. Bạn có thể xem chi tiết trong video phía dưới.

Chúng ra rút ra điều gì? Trường hợp bạn sử dụng Hosting gần Việt Nam. Và phần lớn khách truy cập đến từ Việt Nam. Thì không nên sử dụng Cloudflare. Bởi vì không ổn định và rất chậm khi đứt cáp. Đơn giản vậy thôi.

Tốc độ truy cập khi sử dụng Cloudflare

tốc độ Hawk Host Hong Kong đi Nhật Bản không sử dụng Cloudflare

Trong phần trước, chúng ta thấy tốc độ truy cập Cloudflare từ Việt Nam rồi. Chắc bạn muốn biết tốc độ truy cập từ nước ngoài? Bạn có thể sử dụng Webpagetest để thử nghiệm. Kết quả cho thấy, tốc độ truy cập trang Kiều Trường tới Nhật Bản mất 1.6 giây. Máy chủ đặt tại Hong Kong, tất nhiên không sử dụng Cloudflare. Tốc độ này rất tốt. Chỉ cần chớp mắt là xong.

Tốc độ Cloudflare khi đứt cáp

Để tiếp tục, mình thử vào Canh Me từ Nhật Bản. Lưu ý, thời điểm này không thể truy cập từ Việt Nam. Chúng ta phải đợi hơn 3.5 giây để tải xong. Theo mình, tốc độ này quá chậm và phần lớn do Cloudflare. Tại sao lại như vậy?

kiểm-tra-Cloudflare-push-dữ-liệu-từ-máy-chủ-nào

Theo bạn Luân Trần chia sẻ, Canh Me sử dụng Hosting tại Nhật. Nhưng khi kiểm tra bằng Cloudflare Test. Cho thấy dữ liệu lấy từ máy chủ Cloudflare Singapore. Như vậy, dữ liệu đi từ Nhật sang Singapore rồi quay về Nhật. Dẫn tới độ trễ cao và tải chậm hơn rất nhiều. Chậm hơn tải trực tiếp từ Hawk Host.

Trong trường hợp này. Cloudflare có thể giảm tải cho Hosting. Nhưng độ trễ cao và tải rất chậm. Có lẽ được quá ít, trong khi mất hơi bị nhiều. OK, đây là những trang yêu thích của mình. Nên lấy làm ví dụ thôi. Qua những thử nghiệm trên. Bạn thấy có nên sử dụng Cloudflare không? Cảm ơn đã dành thời gian.

Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.