Hướng dẫn sử dụng chế độ A+ trên Canon 70D

A+ là chế độ chụp tự động thông minh trên Canon 70D. Máy ảnh sẽ xử lý những thông tin nhận được và đưa ra phương án chụp tốt nhất. Chế độ A+ phù hợp với tất cả mọi người và đặc biệt hữu dụng với những bạn mới học chụp ảnh. Chúng ta có hai cách chụp tự động. Đó là chụp qua viewfinder và chụp bằng liveview. Trong bài viết này mình và các bạn cùng tìm hiểu cách sử dụng sao cho hiệu quả chế độ A+.

Cài đặt chế độ A+ trên Canon 70D

Khi chuyển qua chế độ A+, thì Menu chính bị giới hạn khá nhiều. Bạn gần như không thể chỉnh được gì ngoài chất lượng ảnh và một số tính năng phụ. Điều này có nghĩa là đưa máy lên ngắm và chụp thôi. Vậy những thứ chúng ta điều chỉnh được là gì?

Trong chế độ chụp qua viewfinder, bạn có thể chọn được kiểu chụp.

Sau khi nhấn vào bạn có thể chọn, chụp nhiều hình, hẹn giờ hoặc chụp yên lặng…

Mặc định chế độ Auto + sẽ sử dụng flash khi cần thiết. Nếu bạn muốn flash luôn mở, hãy chọn Flash On và có thể tắt flash tự động với lựa chọn Flash off.

Sau khi chọn sang Flash Off, chế độ A+ sẽ giống hệt với lựa chọn chụp không sử dụng flash nằm bên cạnh A+. Chúng ta chỉ kiểm soát được bao nhiêu đó trong chế độ A+ và chụp qua viewfinder. Ngắm cho ngay ngắn, lấy nét và chụp là xong. Mọi thứ khác được máy tự động xử lý để có kết quả tốt nhất.

Chế độ A+ khi chụp bằng Liveview

Nếu sử dụng A+ trên liveview bạn có nhiều tùy chỉnh hơn một chút. Vì lúc này máy sử dụng cảm biến để lấy nét và đo sáng.

Bạn có thể nhấn phím Info nhiều lần, để đi qua các màn hình A+ trên Liveview. Chúng ta có thể cài đặt lại cách lấy nét, ưu tiên gương mặt, theo nét hoặc tự động hoàn toàn. Bạn vẫn có các tùy chỉnh chất lượng ảnh, tắt hoặc mở flash.

Chúng ta còn một số hiệu ứng đặc biệt khi chụp với Liveview. Bạn có thể nhấn phím Info để cài đặt chi tiết hơn cho từng hiệu ứng. Như vậy bạn đã thấy được hết các tính năng, mà chúng ta có thể kiểm soát trong chế độ A+. Những phần còn lại, máy sẽ tự động đưa ra cài đặt tốt nhất cho cảnh bạn đang chụp. Chúc bạn chụp tốt với chế độ A+ trên Canon 70D. Cảm ơn.

Đọc thêm

Trả lời

Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi kiểm duyệt. Vui lòng không sử dụng từ khóa trong mục tên. Cảm ơn.