Hướng dẫn sử dụng Auto Exposure Bracketing trên Canon 70D


Auto Exposure Bracketing (AEB) là một tính năng khá hay trên Canon 70D. Máy ảnh sẽ tự động điều chỉnh khẩu độ, tốc độ một cách tự động, để chụp ra những ảnh có mức phơi sáng khác nhau. Tính năng này gia tăng cơ hội bạn chụp ảnh đúng sáng hơn. Đôi khi chúng ta còn sử dụng để chụp ảnh HDR. Hãy cùng mình tìm hiểu cách sử dụng qua bài viết.

Cài đặt chế độ BKT trên Canon 70D

AEB có thể sử dụng trong hầu hết các chế độ như M/Av/Tv/P. Để sử dụng bạn có thể nhấn phím Menu và tới Expo/AEB sau đó nhấn Set.

Mặc định AEB luôn tắt, giá trị bù phơi sáng =0

Dùng con lăn chính, để chọn mức bù phơi sáng giữa 3 ảnh. Như trên hình thì có 1 ảnh đúng sáng, hai ảnh còn lại lệch 1EV.

Bạn có thể thiết lập phơi sáng AEB với bù phơi sáng thông thường. Bằng cách xoay con lăn phụ phía sau thân máy.

Bạn nên kết hợp với chế độ chụp liên tiếp tốc độ cao, để giảm số lần nhấn nút và sai lệch giữa các chi tiết ảnh. Lưu ý, chế độ chỉ tự hủy khi bạn tắt máy. Nếu không còn nhu cầu sử dụng, bạn nên trả lại giá trị mặc định. Như vậy mình đã chia sẻ với các bạn, cách sử dụng chế độ AEB trên Canon 70D. Hy vọng bài viết hữu ích, cảm ơn.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.