Đánh giá Zhiyun Crane M2 hoàn hảo trong tầm giá 4 triệu

đánh giá zhiyun crane m2 cũ mà ngon

Sau một thời gian sử dụng Zhiyun Crane M2. Mình thấy đây là lựa chọn tốt, để quay phim bằng điện thoại và máy ảnh. Nên gửi bạn tham khảo đánh giá Zhiyun Crane M2. Hy vọng giúp bạn có nhiều thông tin hơn, trước khi chọn mua Gimbal. Ok, chúng ta bắt đầu nhé.

1. Đánh giá chất lượng Zhiyun Crane M2

zhiyun crane m2

Chiếc Gimbal này mua bên Malaysia giá gần 5 triệu. Hiện tại, giá Zhiyun Crane M2 tầm 4 triệu, còn đồ cũ khoảng 3 triệu. Thiết bị được bảo vệ cẩn thận trong hộp chống sốc. Chiếc của mình đã trải qua nhiều cuộc hành trình, nhưng không hư hại một chút nào. Mình tin với hộp bảo vệ xịn như vậy. Sẽ giúp bạn yên tâm để Gimbal trong máy bay, xe hơi hay balo.

giá gimbal Zhiyun Crane M2

Bên trong, chúng ta nhận được một chiếc Gimbal Zhiyun Crane M2. Phụ kiện bao gồm cáp USB-C, dây đeo và tripod. Bên cạnh đó, còn đế gắn máy ảnh và ngàm kẹp điện thoại. Tất nhiên, không thể thiếu ốc cố định máy ảnh, điện thoại lên Gimbal.

Ngay khi được trải nghiệm Zhiyun Crane M2. Mình thấy Gimbal hoàn thiện tốt và chắc chắn. Khác hẳn với chiếc Zhiyun Smooth Q, đã chia sẻ với bạn cách đây nhiều năm. Phụ kiện đi kèm cũng rất tốt. Đế gắn máy ảnh, điện thoại bằng kim loại rất chắc chắn. Tripod, dây đeo cũng hoàn thiện tốt. Tất nhiên, sợi cáp USB đi kèm cũng tốt không kém.

đánh giá chất lượng thân vỏ Gimbal Zhiyun Crane M2

Chúng ta cùng xem chi tiết các khớp kim loại trên Zhiyun Crane M2. Như bạn thấy, các chi tiết được gia công bằng kim loại tốt, nhẹ và cứng. Trục xoay trên Crane M2 rất chắc chắn, không bị rơ. Cho thấy chất lượng gia công tốt, tương tự như Gimbal cao cấp cho máy ảnh.

Chốt inox được sử dụng trên những vị trí chịu tải và thường xuyên di chuyển. Sâu bên trong, chúng ta thấy, Zhiyun sử dụng ốc lục giác loại tốt. Giúp bảo trì và sửa chữa dễ dàng hơn. Thông số trên ngàm trượt cũng rất sắc nét.

phím điều khiển của Zhiyun Crane M2

Thân Gimbal chắc chắn và vừa tay người Việt Nam. Những phần quan trọng bọc cao su, để cầm chắc chắn hơn. Ngoài ra còn hạn chế mồ hôi, vân tay nữa. Nếu từng sử dụng Zhiyun Smooth Q. Bạn sẽ thấy thân vỏ không bọc cao su rất khó chịu. Đặc biệt khi sử dụng vào ngày nắng nóng. Như vậy, chúng ta thấy những điểm tốt Gimbal Zhiyun Crane M2. Bây giờ, tới phần tiếp theo của đánh giá Zhiyun Crane M2 nhé.

2. Khả năng tương thích của Zhiyun Crane M2

khả năng tương thích của zhiyun crane m2

Bạn muốn biết khả năng tương thích của Zhiyun Crane M2? Gimbal được thiết kế cho máy ảnh không gương lật nhẹ hơn 650 gram. Ngoài ra, còn tương thích điện thoại dưới 6″, với ngàm kẹp đi cùng Gimbal.

gimbal chống rung

Hiên tại, mình không sử dụng ảnh Mirrorless loại nhỏ như Sony A6000. Nên gắn thử gắn một chiếc máy ảnh bỏ túi. Như bạn đã thấy, Crane M2 dễ dàng chịu tải những máy ảnh nhỏ như vậy. Và còn dư nhiều khoảng trống để gắn máy ảnh lớn hơn. Bằng cách thay đổi vị trí ngàm máy ảnh sang bên trái, qua con ốc phía dưới.

gimbal chống rung cho máy ảnh

Mình đã thử gắn Nikon D7100 thấy cũng tạm được. Nhưng máy DSLR quá nặng để Gimbal hoạt động ổn định. Điều này cho thấy, gimbal rất chắc chắn khi phải hoạt động vượt quá thiết kế của nhà sản xuất.

gimbal chống rung tốt nhất cho điện thoại

Nếu bạn đang tìm Gimbal đa năng cho điện thoại. Zhiyun Crane M2 là câu trả lời hoàn hảo. Bạn có thể gắn tất cả điện thoại kích thước 6″ trên thị trường. Với chiếc ngàm kim loại cứng đét như ảnh minh họa.

Zhiyun Crane M2 Gimbal chống rung cho điện thoại

Ngoài điện thoại và máy ảnh. Bạn có thể gắn Go Pro và nhiều loại Action Cam. Như vậy, chúng ta thấy được khả năng tương thích của Zhiyun Crane M2. Để tiếp tục bài đánh giá Zhiyun Crane M2. Chúng ta tìm hiểu khả năng điều khiển của chiếc Gimbal này.

3. Phím điều khiển Gimbal Crane M2

phím tắt mở Gimbal Zhiyun M2

Chúng ta cùng dành chút thời gian, tìm hiểu phím điều khiển trên Zhiyun Crane M2. Mặt bên phải của Gimbal là phím tắt mở. Bạn chỉ việc kéo phím đi lên trên để mở và kéo lại lần nữa để tắt. Thiết kế này rất hay so với phím tắt mở truyền thống. Giúp hạn chế gạt nhầm, làm tắt Gimbal trong khi đang quay.

Phía dưới một chút là phím Menu. Giúp bạn truy cập vào menu chính của Gimbal. Trong đó, bạn có thể cài đặt WiFi, Joy Stick và trục của Gimbal. Qua trải nghiệm, mình thấy phím của Crane M2 chắc chắn, mềm và rất nhạy. Mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng.

phím điều khiển của Zhiyn Crane M2

Mặt trước trang bị khoá màu đỏ. Để khoá trục trung tâm, giúp kiểm soát Gimbal tốt hơn. Phía dưới là cò đổi góc quay. Gimbal sẽ quay 180 độ so với góc trước đó. Ví dụ, bạn đang quay cảnh đường phố. Đột nhiên, bạn muốn máy ảnh hướng về phía mình. Thì chỉ việc bóp cò 2 lần là xong.

Đây là một tính năng rất hay. Giúp bạn quay Vlog dễ dàng mà không cần phải vào Menu. Ok, như vậy chúng ta vừa tìm hiểu khá nhiều tính năng của Zhiyun Crane M2. Để tiếp tục đánh giá Crane M2. Chúng ta tìm hiểu các phím điều khiển còn lại nhé.

đánh giá chất lượng gimbal zhiyun crane m2

Mặt sau, là mặt thường đối diện với chúng ta. Bao gồm màn hình để bạn thấy Menu, mức pin và chế độ đang sử dụng trên Gimbal. Phía dưới là phím Joystick điều khiển trục của Gimbal. Qua sử dụng, mình thấy phím trên Crane M2 mềm, nhạy. Cảm giác giống như tay cầm chơi Game vậy.

Ngoài ra, chúng ta còn 2 phím nhỏ phía dưới. Khi cài ứng dụng Zhiyun Play trên điện thoại. Bạn có thể sử dụng phím này để quay phim và điều chỉnh menu. Mà không phải thao tác trực tiếp trên điện thoại. Nhưng mình không dùng phím này.

chức năng của Gimbal Zhiyun Crane M2

Bởi vì phần mềm Zhiyun có chất lượng ảnh, video không tốt như trên điện thoại. Ngoài ra, phần mềm của Zhiyun hay bị treo. Đang quay mà treo là mất hết. Cho nên, mình dùng Gimbal để chống rung thôi. Nếu sử dụng máy ảnh, thì tham khảo khả năng tương thích từ Zhiyun. Để biết máy nào có thể chụp ảnh, quay phim bằng hai phím này nhé.

4. Góc quay của Gimbal Zhiyun Crane M2

đánh giá gimbal zhiyun crane m2

Mình biết nhiều bạn sử dụng Gimbal để làm phim. Hoặc quay Fotage bán trên ShutterStock hay Adobe Stock. Và cũng nhiều bạn dùng để quay Vlog. Hoặc gắn lên xe để quay cảnh du lịch. Cho nên, yêu cầu góc quay rất đa dạng.

Qua thử nghiệm, mình thấy Crane M2 đáp ứng tốt phần lớn nhu cầu thông thường. Bạn chỉ việc gắn thiết bị tương thích với Gimbal. Cân bằng và sử dụng phím điều hướng để chọn góc. Gimbal có thể quay vòng tròn và nghiêng thoải mái. Phù hợp với những cảnh quay khó.

góc quay của zhiyun crane m2

Trường hợp với phải quay góc cao. Bạn có thể điều chỉnh nhanh bằng phím điều hướng trên Gimbal. Bằng cách đẩy phím điều hướng đi lên như ảnh minh hoạ. Mình đã giữ góc quay như vậy trong một thời gian dài. Cho thấy gimbal hoạt đổng ổn định. Không bị quá tải và ngắt mô tơ như chiếc Smooth Q. Để Gimbal hoạt động ổn định nhất, bạn phải cân bằng thiết bị chính xác nhé.

gimbal zhiyun crane m2

Sau rất nhiều thử nghiệm. Mình thấy Zhiyun Crane M2 đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của mình. Gimbal chắc chắn hoạt động ổn định trong thời gian dài. Và điều chỉnh góc quay đơn giản. Mà không phải chỉnh trên tripod. Như vậy, chúng ta tới những phần cuối bài đánh giá Gimbal Zhiyun Crane M2. Hy vọng, những thông tin này giúp bạn chọn Gimbal dễ dàng hơn.

5. Khả năng kết nối của Crane M2

cổng kết nối của Gimbal Zhiyun M2

Zhiyun Crane M2 trang bị nhiều kết nối với phụ kiện và tripod. Như bạn đang thấy, chúng ta có một cổng USB-C để sạc pin cho Gimbal. Bạn có thể sử dụng sạc điện thoại thông thường, pin dự phòng hoặc qua máy tính.

Phía trên một chút là lỗ gẵn tripod. Để gắn Gimbal lên tripod theo nhiều góc khác nhau. Tất nhiên, vẫn còn một lỗ gắn tripod phía dưới nữa. Phía trên một chút. Chúng ta có thêm cổng Micro-USB, để sạc máy ảnh trong trong khi đang quay. Lưu ý, không sạc Gimbal qua cổng Micro-USB ⚠️. Có thể làm cháy bảng mạch và hỏng Gimbal.

đánh giá kết nối của zhiyun crane m2

Ngoài những kết nối vật lý. Crane M2 còn trang bị WiFi. Giúp bạn điều khiển Gimbal qua điện thoại. Như vậy, bạn đã thấy được kết nối đáng chú ý trên Zhiyun Crane M2. Hy vọng, những thông tin này giúp bạn chọn Gimbal chính xác hơn. Bây giờ chúng ta đến phần cuối đánh giá này nha.

6. Phụ kiện của Zhiyun Crane M2

gimbal chống rung giá rẻ Zhiyun Crane M2

Sau vài tháng trải nghiệm chiếc Crane M2. Thật sự, mình rất hài lòng với phụ kiện đi kèm Gimbal. Chúng được làm bằng chất liệu tốt, chắc chắn. Những phần chịu tải như ngàm máy ảnh, ngàm điện thoại được làm bằng kim loại. Đặc biệt, ngàm dành cho điện thoại được làm rất tỷ mỉ. Lớp cao su bên trong dày, mịn để ôm chặt nhưng không làm trầy xước điện thoại. Mặt lưng cũng được bổ sung một lớp đệm. Giúp cố định thiết bị được chắc chắn hơn.

Ngàm máy được làm toàn bộ bằng kim loại. Rất nhẹ, chắc chắn và sắc nét. Kèm thông số ghi nhớ vị trí cân bằng. Trên ngàm cũng kèm theo lớp đệm. Để không làm trầy xước mặt đáy của máy ảnh. Ốc hãm kèm theo Gimbal cũng rất sắc nét. Được khoét đầu để giảm trọng lượng. Giúp Gimbal chịu tải thiết bị lớn hơn. Cho thấy Zhiyun rất quan tâm tới sản phẩm của mình.

tripod zhiyun crane m2

Bên cạnh đó, mình cũng rất thích chiếc tripod. Giúp chúng ta đặt Gimbal trên mặt đất dễ dàng hơn. Để quay Timelapse hoặc tự quay cho mình. Tất nhiên, tripod còn tăng chiều dài Gimbal. Để bạn có thể tự sướng dễ hơn nữa. Tripod tuy bằng nhựa, nhưng rất chắc so với mấy cái tripod mình đang có. Ngoài ra, chúng ta còn dây đeo tay. Để tránh trường hợp lỡ tay đánh rơi Gimbal.

7. Tổng kết đánh giá Zhiyun Crane M2

  • Chống rung tốt và hoạt động ổn định
  • Hoàn thiện tốt từ thân vỏ tới phụ kiện
  • Tương thích nhiều loại máy ảnh và điện thoại
  • Phím điều hướng nhạy, tiện dụng
  • Menu dễ hiểu, dễ nhớ
  • Nhiều kết nối
  • Pin lâu, có thể sạc ngay khi đang sử dụng.
  • Hỗ trợ sạc máy ảnh qua Gimbal
  • Phần mềm của Zhiyun quay phim, chụp ảnh không tốt

Như vậy, chúng ta vừa hoàn tất đánh giá Gimbal Zhiyun Crane M2. Qua đây, bạn đã thấy được giá cả. Những điểm tốt và chưa tốt của Crane M2. Hy vọng bài viết giúp bạn có nhiều thông tin hơn. Trước khi chọn Gimbal cho điện thoại và máy ảnh. Nếu có điểm nào chưa rõ, vui lòng để lại bình luận dưới bài viết này. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể. Hẹn gặp lại trong hướng dẫn sử dụng Gimbal Zhiyun Crane M2. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo. Chúc sức khoẻ.

8. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

4 những suy nghĩ trên “Đánh giá Zhiyun Crane M2 hoàn hảo trong tầm giá 4 triệu

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.