Đánh giá chân máy ảnh Beike

tripod beike

Một số bạn yêu cầu đánh giá chân máy ảnh Beike. Bởi vì Beike là hãng mới, có giá rẻ và chưa biết chất lượng tới đâu. Vừa rồi Tr có mua một chiếc Beike cũ và thấy còn ok. Nên thử nghiệm và viết bài này chia sẻ với các bạn.

Phụ kiện chân máy ảnh Beike

beike bag tripod

Túi bảo vệ của chân máy làm chắc chắn, có lớp mút dày bên trong. Điều này giúp bảo vệ chân máy tốt hơn khi có va chạm. Phía dưới còn thêm trang trí bằng da, nhìn cũng đẹp…Theo mình chiếc túi tốt hơn các hãng có tên tuổi cùng mức giá.

Đánh giá chân máy ảnh Beike

beike

Chân máy sử dụng vật liệu chính là nhôm và được hoàn thiện tốt. Cầm khá nhẹ, nhưng không kém phần chắc chắn. Beike có chiều dài khoảng 2 gang tay, tính cả phần ball head. Bạn có thể bỏ trong cốp xe tay ga hoặc balo máy ảnh loại lớn như Tamrac Evolution 9.

cau tao tripod beike

Beike sử dụng khóa xoay, nhìn pro hơn mấy dòng sử dụng khóa kẹp. Thao tác mở và đóng khóa dễ dàng ngay trong lần đầu sử dụng. Bên trong có tất cả 4 khúc chân với kích thước nhỏ hơn. Đoạn cuối cùng có vẻ hơi yếu nếu bạn định gắn máy xịn và lens tele.

tripod beike co tot khong

Mặt đáy của tripod được bọc cao su, mình thấy bám chắc với nền gạch men.

chat luong chan may anh beike

Chân máy có thể gập thoải mái, giúp chụp trong nhiều tình huống khó. Phần khóa và khớp của tripod rất chắc chắn. Không có cảm giác lỏng lẻo khi sử dụng những tư thế khó như vậy.

cau tao chan may anh beike

Mình tin với khả năng gập như trên, sẽ đáp ứng cho nhiều tình huống chụp. Hai chiếc Slik và Benro của mình phải tháo ra và lắp ngược lại. Không thể xoay thoải mái như chiếc Beike.

ball head chan may anh beike

Ball head bằng kim loại rất lớn và chắc chắn. Hoàn thiện tốt không kém chiếc Benro mình đang có. Nếu mua ball head xịn và lớn như vậy phải tầm 1.5 tr.

head tripod

Phần đế gắn vào body bằng nhôm, hoàn thiện tốt và rất dày. Tất cả sử dụng ốc lục giác, giúp tháo lắp dễ dàng và bền hơn. Mình thấy hài lòng với chi phí để có chiếc Beike.

chat luong tripod beike

Phần trụ giữa làm bằng nhôm khá dày. Theo kinh nghiệm của mình, tripod có thể chịu tải khoảng 5kg với lớp nhôm như vậy. Qua những chi tiết trên cho thấy, Beike có chất lượng tốt so với giá thành. Vậy sử dụng thực tế như thế nào?

Khả năng chịu tải của chân máy ảnh Beike

kha nang chiu tai tripod beike

Phần ball head rất khỏe, có thể chịu cả bộ máy D700 + Nikon 70-200mm với góc nghiêng như vậy. Mình để khoảng 5 phút không thấy bị trượt và rung. Nếu bạn đang dùng máy crop và lens nhỏ hơn. Chắc chắn ball head dư sức đáp ứng nhu cầu của bạn.

nikon 70-200 vs D700

Khi để nằm ngang như vậy thì đơn giản hơn. Chỉ cần xiết nhẹ ball head là chắc chắn. Phần này tốt hơn chiếc Benro A150 mình đang có.

chiu tai tripod beike

Chân máy không gặp vấn đề gì, khi chịu tải tầm 7kg. Nếu cố chút nữa có thể chịu được 10kg. Sau những thử nghiệm, mình thấy Beike có chất lượng tốt. Đáp ứng nhiều nhu cầu với giá thành vừa phải. Nếu chưa có điều kiện sử dụng hàng hiệu như Slik, Manfrotto, Benro…thì Beike là lựa chọn tốt. Cảm ơn bạn dành thời gian tham khảo.

Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.