Tripod Benro A150FBR0

Sau một thời gian dài sử dụng các chân máy ảnh cỡ lớn,  khó mang theo khi di chuyển xa. Mình tìm mua một chiếc chân máy Benro A150FBR0 cũ, để đáp ứng nhu cầu mang đi xa, gọn nhẹ, dễ gắn lên balo. Qua một thời gian sử dụng, mình nhận thấy đây là một chân máy khá tốt dành cho các bạn mới tham gia bộ môn nhiếp ảnh, đang cần tìm một chiếc chân máy nhỏ gọn và giá thành không quá cao.

Benro A150FBR0 mình mua là hàng đã qua sử dụng nên mình mua với mức giá 500K, nếu mua mới là 1tr.  Tuy mua cũ nhưng vẫn còn đầy đủ giấy tờ, box và còn rất đẹp.

Thông số kỹ thuật:

 • Tripod có 4 đoạn, trục giữa có thể tháo rời
 • Sử dụng hợp kim nhôm
 • Chiều cao tối đa 1593mm
 • Chiều cao tối thiểu 190mm
 • Khi gấp lại dài 518mm
 • Trọng lượng 1Kg
 • Chịu tải 2 Kg

Khi gấp gọn, tripod đủ nhỏ đỏ để đeo theo balo hay cầm đi thoải mái. Trọng lượng rất nhẹ (1Kg), mình đã đeo từ Sài Gòn lên Đà Lạt trên balo mà không gây khó chiu, cũng không gây hư hại balo do trọng lượng khá nhẹ.

Tripod có kết cấu 3 chân tiêu chuẩn, làm bằng hợp kim nhôm, tuy nhỏ nhưng khá vững. Sức chịu tải là 2Kg, qua thực tế mình thấy có thể sử dụng hơn mức đó vẫn tốt. Chân chia làm 4 đoạn có thể kéo ra dễ dàng với khóa kẹp.

Nhìn kỹ phần khóa ! Tuy không phải bằng kim loại, nhưng làm sắc nét và qua sử dụng thấy chắc chắn, không bị kẹt trong quá trình sử dụng, bạn có thể mở bằng một tay dễ dàng.

Phần chân cuối cùng  có  1 vít kim loại, có thể điểu chỉnh được chiều dài. Điều này giúp bạn có thể chụp vững chắc trên nhiều bề mặt khác nhau. Đây là điểm tốt và đáng chú ý của chiếc Tripod này.

Phần Head khá nhỏ, được thiết kế bằng kim loại & kèm một khóa giúp cố định head sau khi chọn được góc chụp ưng ý. Trên đây có một thước thủy giúp chúng ta lấy thăng bằng cho máy ảnh. Qua sử dụng Head này khá tốt, đủ cứng để giữ an toàn cho chiếc máy của bạn.

Trục giữa & Head của tripod có thể tháo rời ra làm 3 khúc nhỏ như thế này. Bạn có thể thay Head cho phù hợp hoặc đảo đầu head quay xuống để chụp những góc thấp.

Ren làm khá tốt, độ dày của trục này cũng đảm bảo, không bị gãy trong trường hợp quá tải hay gặp gió mạnh.  Để dễ mở, bạn có thể tra dầu bôi trơn vào ren.

Chúng ta có thể đảo đầu và chụp góc thấp như thế này. Rất tiện và khá chắc chắn, quá trình theo tác để đảo đầu khá nhanh, không gặp bất tiện nào cả.

Khi gắn trên balo, khá vừa vặn và đẹp. Quan trọng nhất là đủ nhẹ để mang đi xa trong một thời gian dài. Khi đi xa, chỉ cần thêm 1kg thôi là cũng cảm thấy mệt hơn nhiều.

Chiều cao tối đa của tripod, khi sử dụng ở mức tối đa như thế này tripod sẽ kém vững chắc. Do phần chân cuối của tripod khá nhỏ, trong thực tế mình khá ít khi sử dụng ở mức cao nhất như vậy.

Chúng ta cùng xem một số hình chụp thử với chiếc Tripod Benro này. Chiếc chân máy đáp ứng tốt khi chịu tải Nikon D7100 và Sigma 17-50mm f/2.8 với thời gian phơi 25 giây.

Nikon D7100 & Sigma 17-50mm f/2.8 ( 50mm f/11.0 ISO 100 25s )

Đặt dọc máy, mọi thứ có vẻ rất tốt với một chân máy nhỏ xíu như thế này.

Nikon D7100 & Sigma 17-50mm f/2.8 ( 50mm f/18.0 ISO 100 20s )

Thử với combo cực nặng ! Nikon D700 & Nikon 70-200mm f/2.8 VR II.Mình thử trong điều kiện trời ít gió và sử dụng chân lớn nhất của tripod, hình ảnh vẫn sắc nét và không thấy bị rung.

Nikon D700 & Nikon 70-200mm f/2.8 VR II ( 180mm f/11.0 ISO 100 25s )

Nếu như bạn là người mới lần đầu tham gia bộ môn nhiếp ảnh, đang cần tìm một chiếc tripod đủ nhỏ nhẹ và mức giá vừa phải thì đây là một lựa chọn khá tốt. Đối với tripod, để có mức chi phí thấp mà vẫn mang lại hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể mua cũ, đây là một thiết bị thuần cơ khí nên khó hư hỏng. Chúc các bạn lựa chọn được một chiếc tripod phù hợp. Cảm ơn !

4 thoughts on “Tripod Benro A150FBR0

 1. Đinh công nhã says:

  Ngoài mẫu này ra còn mẫu nào khác tương đương không trường, bạn giới thiệu để mọi người có nhiều lựa chọn hơn, mẫu này kiếm trên mạng cũng nhiều nhưng giá từ 1tr2-1500 . mà nhu cầu hầu như chụp vài lần rồi để só nên rất uổng, thank bạn rât nhiệt tình.

  • Kieu Truong says:

   Chào bạn, những mẫu tương tự có giá không rẻ hơn 1 triệu được. Mình mua cũ nên mới rẻ như vậy. Mình thấy như cầu của bạn có lẽ dùng ít, bạn có thể mua mới những mẫu như Benro T880 EX hay Slik ZF-400. Những chiếc này rẻ và khá vững chắc. Cảm ơn bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *