Check Shot máy ảnh Sony – Dễ như ăn cháo

Check Shot máy ảnh Sony giúp bạn biết số ảnh đã chụp. Qua đó định giá bán hoặc mua máy cũ được chính xác hơn. Hay đơn giản chỉ check shot cho vui cũng ok. Đối với các máy ảnh Canon & Nikon kiểm tra shot rất dễ, do máy đã ra đời từ lâu và có nhiều phần mềm giúp bạn làm việc này. Mình biết hai cách miễn phí cho máy ảnh Sony và thử nghiệm thành công với Sony A6000, A7RII. Chúng ta cùng tìm hiểu cách kiểm tra qua bài viết.

Check Shot máy ảnh Sony bằng Picture Information Extractor

Mình hay dùng nhất là phần mềm Picture Information Extractor. Sau khi tải về & cài đặt xong! Chúng ta một thư mục như trong hình. Các bạn kích hoạt biểu tượng như mình đang lựa chọn để khởi động.

Check Shot Sony

Chuột phải hoặc nhấp đúp để mở phần mềm

Check Shot Sony A6000

Tìm tới bức hình mà bạn đang cần kiểm tra! Mình sử dụng hình của chiếc Sony A6000 và các bạn có thể thấy ngay thông số (Image Count: 1721 Shot). Đây chính là số shot mà máy đã chụp, ngoài ra các bạn còn biết được rất nhiều thông tin khác như, lens cùng seri lens hay cách đo sáng, lấy nét. Có thể nói là rất nhiều và đủ để các bạn thỏa mãn sự tò mò.

kiem tra so shot sony a6000

Chúng ta thử thêm với một chiếc Sony A7II!  Rất nhanh…số shot là (Image Count: 2563 Shot)

how to check shutter count Sony a6000

Ok! như vậy là đã chia sẻ với các bạn, một phần mềm giúp check shot nhiều loại máy ảnh của Sony. Ngoài check shot phần mềm mang lại rất nhiều thông tin hữu ích về chiếc máy, điều kiện chụp khi bạn bấm máy.

Cách check shot với SONY Alpha shutter

Bạn nhấn chỉ việc nhấn vào đây và kiểm tra loại máy Sony được hỗ trợ. Mình kiểm tra thì hỗ trợ tốt chiếc Sony A7 Mak III. 

cach check shot sony a7iii

Sau đó nhấn vào “Drag file” để chọn ảnh cần kiểm tra hoặc kéo hình thả vào là ok. Như vậy mình đã chia sẻ hai cách kiểm tra số shot máy ảnh Sony, mỗi cách đều có lợi thế riêng. Chúc bạn thành công, cảm ơn!

6 thoughts on “Check Shot máy ảnh Sony – Dễ như ăn cháo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *