Check Shot máy ảnh Sony – Dễ như ăn cháo

Check Shot máy ảnh Sony giúp bạn biết số ảnh đã chụp. Qua đó định giá bán hoặc mua máy cũ được chính xác hơn. Hay đơn giản chỉ check shot cho vui cũng ok. Đối với các máy ảnh Canon & Nikon kiểm tra shot rất dễ. Do máy đã ra đời từ lâu và có nhiều phần mềm giúp bạn làm việc này. Mình biết hai cách miễn phí cho máy ảnh Sony và thử nghiệm thành công với Sony A6000, A7RII. Chúng ta cùng tìm hiểu cách kiểm tra qua bài viết.

Check Shot máy ảnh Sony bằng Picture Information Extractor

Mình hay dùng nhất là phần mềm Picture Information Extractor. Sau khi tải về & cài đặt xong! Chúng ta một thư mục như trong hình. Các bạn kích hoạt biểu tượng như mình đang lựa chọn để khởi động.

Check Shot Sony

Chuột phải hoặc nhấp đúp để mở phần mềm

Check Shot Sony A6000

Tìm tới bức hình mà bạn đang cần kiểm tra. Mình sử dụng hình của chiếc Sony A6000 làm vị dụ. Bạn có thể thấy ngay thông số (Image Count: 1721 Shot). Đây chính là số shot mà máy đã chụp. Nngoài ra các bạn còn biết được rất nhiều thông tin khác. Bao gồm ống kính, seri hay cách đo sáng vàlấy nét. Có thể nói là rất nhiều và đủ để các bạn thỏa mãn sự tò mò.

kiem tra so shot sony a6000

Chúng ta thử thêm với một chiếc Sony A7II!  Rất nhanh…số shot là (Image Count: 2563 Shot)

how to check shutter count Sony a6000

Ok! Mình đã chia sẻ với các bạn phần mềm giúp check shot nhiều loại máy ảnh của Sony. Ngoài check shot phần mềm mang lại rất nhiều thông tin hữu ích về chiếc máy ảnh. Trường hợp bạn không có máy tính. Hãy tham khảo cách tiếp theo trong bài viết này.

Cách check shot với SONY Alpha shutter

Bạn nhấn chỉ việc truy cập vào trang Sony Alpha Shutter Counter. Trang này hỗ trợ kiểm rất nhiều loại máy ảnh Sony đời mới. Mình thử thấy hoạt động tốt với Sony A7 Mak III. 

cach check shot sony a7iii

Trong đây, bạn chỉ việc nhấn vào “Drag file” để chọn ảnh. Hoặc kéo ảnh trong máy tính thả vào là xong. Trang này cũng hoạt động tốt trên điện thoại luôn. Rất phù hợp với các bạn không có máy tính. Như vậy mình đã chia sẻ hai cách kiểm tra số shot máy ảnh Sony. Mỗi cách đều có lợi thế riêng. Ban có thể tham khảo thêm cách kiểm tra Shot CanonNikon. Chúc bạn thành công, cảm ơn!

Đọc thêm

8 thoughts on “Check Shot máy ảnh Sony – Dễ như ăn cháo

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.