3 cách check shot máy ảnh Nikon

Nikon có cách check shot đơn giản và đa dạng so với những hãng còn lại. Bởi vì mọi thông tin của chiếc máy đều được ghi vào trong ảnh. Mình có một số cách kiểm tra shot khá hay để chia sẻ với các bạn.

Camera Shutter Count

Mình hay sử dụng Camera shutter Count nhất, trang nhẹ và hỗ trợ cả ảnh RAW+ JPG Nikon. Các bạn chỉ cần nhấp vào chọn tệp, sau đó tải lên sẽ có kết quả. Mình đã so sánh với nhiều dịch vụ khác nhau, trang này cho kết quả đúng.

Flickr

Flickr là mạng xã hội dành cho người yêu thích chụp ảnh. Bạn chỉ cần tải lên Flickr một tấm ảnh gốc, mọi thông tin nằm trong ảnh sẽ xuất hiện. Tất nhiên bao gồm số shot của chiếc máy ảnh Nikon, ngoài ra còn số Seri của máy và rất nhiều thông tin thú vị khác. Như vậy bạn đã biết hai cách kiểm tra shot của máy ảnh Nikon.

Picture Information Extractor

Phần mềm Picture information Extractor sẽ giúp kiểm tra số shot rất nhanh và chi tiết. Bạn có thể sử dụng để kiểm tra số shot cho Fujifilm hoặc Sony. Như vậy mình đã chia sẻ 3 cách kiểm tra số shot của máy ảnh Nikon. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *