Cài đặt máy ảnh Nikon D700 – Cách lưu & Khôi phục

cai dat nikon d700

Cài đặt máy ảnh Nikon D700 vốn phức tạp và khó hiểu. Chúng ta mất nhiều thời gian để khám phá, rồi chọn ra những cài đặt tốt nhất. Nhưng chỉ với một thao tác Reset, bạn sẽ làm mất hết những cài đặt đó. Hay lỡ cho người khác mượn máy và họ tùy chỉnh lại thật là phiền. Bạn có thể lưu những cài đặt này vào thẻ nhớ và máy tính. Để lỡ có sự cố, chỉ cần khôi phục lại là xong.

Lưu cài đặt Nikon D700 vào thẻ nhớ

luu cai dat nikon d700

Sau khi có những cài đặt tốt nhất. Chúng ta vào trong Menu/Setup Menu/Save & Load Settings/Ok. Trong đây có hai lựa chọn giúp bạn lưu và khôi phục cài đặt.

Save Setting Nikon D700

Bạn hãy chọn tới Save settings và nhấp Ok. Để lưu cài đặt của Nikon D700 vào thẻ nhớ. Trên máy ảnh bạn không thể nhìn thấy file cài đặt, chỉ xem được trên máy tính. Tiếp tục gắn thẻ nhớ vào máy tính, để lưu trữ file cài đặt của D700.

Nikon D700 Settings

Trên thẻ nhớ có tập tin với phần mở rộng .BIN, chứa tất cả cài đặt của Nikon D700. Bạn có thể chép tập tin này và lưu ở nơi an toàn. Nếu D700 gặp sự cố, chúng ta sẽ vào thẻ nhớ và khôi phục cài đặt. Cách này giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều và không sợ quên những cài đặt quan trọng.

Khôi phục cài đặt máy ảnh Nikon D700

Load Settings Nikon D700

Trong trường hợp cần khôi phục cài đặt. Bạn hãy chép tập tin .BIN vào thẻ nhớ. Sau đó quay lại Setup Menu/Save & Load Settings/OK là xong. Mọi cài đặt bị mất, sẽ trở lại như cũ. Bạn có thể tải cài đặt của Tr tại đây và thử nghiệm. Hy vọng tính sao lưu và khôi phục cài đặt của D700. Sẽ giúp bạn có nhiều thời gian rảnh hơn và có thể chia sẻ cài đặt hay với bạn bè. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

Đọc thêm

2 thoughts on “Cài đặt máy ảnh Nikon D700 – Cách lưu & Khôi phục

Trả lời

Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi kiểm duyệt. Vui lòng không sử dụng từ khóa trong mục tên. Cảm ơn.