Trên tay Nikon D750 cũ mua bên Úc

mua nikon d750 cũ xách tay

Hứa thật nhiều rồi đợi thật lâu. Mãi tới nay, mình mới đủ tiền mua chiếc Nikon D750 cũ để chia sẻ với bạn. Mình biết, nhiều bạn thích tìm hiểu máy ảnh xách tay. Vậy hãy cùng mình tham khảo chiếc Nikon D750 từ thị trường Úc trong phần tiếp theo.

Tại sao lại mua Nikon D750 cũ bên Úc?

Sau nhiều ngày phân vân nên mua ở đâu? Mình quyết định nhờ chị mua một chiếc D750 cũ bên Úc. Bởi vì, qua nhiều lần mua máy ảnh cũ tại đây. Người bán sẽ cho biết hao mòn, trầy xước và hư hỏng. Mình đều nhận được máy đúng như mô tả. Mình thấy an tâm hơn nên mua, OK.

Mua máy ảnh bên nước ngoài có rẻ hơn không?

Trong tất cả những lần mua máy ảnh bên Úc. Hiếm khi mua được giá rẻ hơn tại Việt Nam. Đấy còn chưa bao gồm phí vận chuyển nội địa. Sau đó nhờ người nhà mang về đây nữa. Thuê vận chuyển ngoài thì luôn đắt hơn nhiều. Có thể, mình không biết nơi bán rẻ hơn. Nhưng thích thì cứ mua thôi ha.

Mở hộp máy ảnh Nikon D750 cũ phiên bản Úc

Nikon D750 xach tay

Nhờ em Covid làm ăn mạnh quá. Mình phải đợi gần 1 tháng mới nhận được máy. Chúng ta có một chiếc Nikon D750 nguyên hộp. Phiên bản này chỉ có thân máy. Không kèm theo ống kính Nikon AF-S 24-120mm.

Nikon D750 xách tách Úc

Trên mặt bên phải, chúng ta thấy mã số của chiếc Nikon D750 nằm bên trong. Phụ kiện theo máy giống hệt thị trường khác. Nikon thêm chữ AS nằm cạnh chữ D750. Để phân biệt với các máy Hồng Kông, Nhật và Hàn Quốc.

mở hộp nikon d750 cũ

Máy được đóng gói cẩn thận kèm theo đầy đủ phụ kiện. Sợi dây đeo Nikon D750 gần như mới luôn. Bên cạnh có nhiều giấy tờ, sách hướng dẫn. Qua nhiều lần mua máy từ Úc. Mình thấy người bán gửi đủ phụ kiện và cho thêm những thứ lặt vặt khác. Nhưng, họ không thích tặng theo thẻ nhớ.

Trên tay máy ảnh Nikon D750 cũ

trên tay máy ảnh Nikon D750 cũ mua từ Úc

Bên trong, chúng ta có một chiếc Nikon D750 còn khá đẹp. Với lớp da sần sùi như máy mới. Nhưng đã có nhiều vết xước trên nắp đèn flash cóc. Mình thấy không đáng lo với một chiếc D750 nhiều tuổi như vậy. Thử nghiệm con lăn, phím bấm trên máy vẫn chắc chắn và hoạt động êm, chính xác. Không bị nhão như chiếc Nikon D7100 chụp 100 ngàn ảnh.

gương lật máy ảnh nikon d750

Mặc dù thân vỏ nhiều vết xước. Nhưng gương lật và hệ thống lấy nét vẫn sạch đẹp. Ngàm không bị mẻ hay mòn nhiều. Đây là điểm bạn nên lưu ý khi kiểm tra máy ảnh cũ. Theo kinh nghiệm, mình thấy mua bên Úc thường khá sạch sẽ. Chắc môi trường trong lành hơn. Mình đoán vậy thôi.

cảm biến máy ảnh Nikon D750

Cảm biến không có bất kỳ vết bụi lớn, dầu mỡ hay trầy xước nào. Mình thấy hài lòng với chiếc Nikon D750 cũ này. Bởi vì, mình đã vệ sinh một số máy D750 tại Việt Nam. Đa số có cảm biến nhiều bụi bẩn. Một số máy lại bị xước cảm biến nữa. Bạn cũng nên kiểm tra cẩn thận phần này nhé.

Mặt sau Nikon D750

mặt sau nikon d750

Các phím bấm trên mặt sau vẫn mềm, nhạy, chữ sắc nét. Chắc chắn là phím nguyên bản của Nikon D750 rồi. Con lăn phụ vẫn nhạy, chắc chắn. Phím điều hướng nhạy như mới. Lớp phủ kính ngắm trong tình trạng tốt. Như bạn đang thấy, màn hình hiển thị rất tốt dưới nguồn sáng mạnh. Cho màu sắc đẹp như D810 vậy. Tất nhiên tốt hơn nhiều D610/D700.

máy d750 cũ bị trầy sơn

Trước khi mua chiếc Nikon D750 cũ này. Mình biết máy bị tróc sơn dưới màn hình. Nhưng cân nhắc giữa hao mòn và chi phí. Mình vẫn chốt mua. Bởi vì không ảnh hưởng nhiều tới độ bền và trải nghiệm. Đổi lại, mình mua với giá rẻ hơn chút xíu. Mua về làm hướng dẫn gửi bạn tham khảo. Nên tiết kiệm được chút nào hay chút đó ha. Nếu bạn là người kỹ tính. Đang cần một chiếc máy hoàn hảo để gắn bó thật lâu. Mình thấy không nên mua máy bị trầy xước quá nhiều. Trừ khi nhận được mức giá thật sự rẻ. Còn bạn có mua một chiếc máy như vậy không?

Pin đi theo máy Nikon D750

pin theo máy nikon d750

Đi theo máy là một viên pin Nikon EN-EL15. Tương tự pin trên các máy từ Nikon D7000 đến Nikon D810. Chúng ta có thể chụp khoảng 800 ảnh trên 1 lần sạc. Pin toàn chữ Hàn Quốc. Không giống với pin tại thị trường Việt Nam.

kiểm tra pin nikon d750

Sau khi kiểm tra, mình thấy pin bị chai tới mức 2 rồi. Đây là một điều đáng tiếc khi mua máy cũ. Bạn nên kiểm tra cẩn thận phần này nha. Bởi vì pin nguyên bản theo máy rất đắt. Chọn được pin càng ngon càng tốt. Đỡ phải tốn tiền thay pin. Và giúp máy ảnh hoạt động ổn định hơn.

Mặt trên, bên phải và mặt đáy

màn hình phụ nikon d750

Mặt trên của máy vẫn còn khá tốt. Phím chức năng vẫn chắc chắn, không bị mờ. Màn hình phụ hiển thị rõ ràng. Không bị xước nhiều. Cho thấy tình trạng máy vẫn ổn. Mình không thấy điểm khác biệt so với Nikon D750 chính hãng.

mặt hông bên phái nikon d750

Phím chức năng chính còn chắc chắn. Mình bấm thử vẫn nhạy lắm.

thẻ nhớ tặng kèm D750

Mua máy ảnh cũ ở nước ngoài ít khi kèm theo thẻ nhớ. Bởi vì người ta sợ lộ những dữ liệu cá nhân. Mình từng được tặng chiếc iPhone 6S PlusMacbook Pro 2012. Nhưng phải chỉ người tặng xóa toàn bộ dữ liệu cũ. Và hứa không tìm cách khôi phục dữ liệu đó.

Cho nên, mình đoán như vậy. Nhưng lần này nhận được 1 chiếc thẻ Sandisk Extreme 64 GB và 1 chiếc Adata 4GB. Lại có thêm thẻ dự phòng rồi. Tiết kiệm được mớ tiền.

Số seri máy ảnh Nikon D750

Mặt dưới máy nhiều vết xước và ốc bị gỉ rồi. Theo kinh nghiệm, chiếc máy vẫn còn nguyên bản. Nhưng khi kiểm tra lỗi Nikon D750. Máy của mình nằm trong danh sách Seri lỗi. Nhưng mình chụp thấy bình thường. Chưa có gì đáng lo.

Nikon D750 xách tay nhưng có tiếng Việt

thông tin bản quyền trên D750

Trong khi thử nghiệm các tính năng trên máy. Mình thấy thông tin bản quyền của người chủ cũ. Chúng ta cũng nên làm như vậy. Hoặc làm chi tiết hơn như số điện thoại, email. Để tiết kiệm thời gian giành bản quyền với người khác. Trường hợp máy ảnh bị thất lạc. Người ta có thể tìm bạn qua những thông tin trong đây.

Nikon D750 tiếng Việt

Mặc dù phiên bản Nikon D750 cho thị trường Úc. Nhưng máy hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ. Tất nhiên, bao gồm cả tiếng Việt nữa. Giống hệt với Nikon D750 chính hãng tại Việt Nam. Rất phù hợp người mới sử dụng D750 mà không rành Tiếng Anh. Okey, bạn đã thấy chi tiết chiếc Nikon D750 cũ này rồi.

Phụ kiện đi kèm Nikon D750

dây cáp đi theo máy d750

Phụ kiện theo máy có cáp Nikon UC-E6. Giúp kết nối D750 với máy tính để chép ảnh. Hoặc điều khiển máy ảnh bằng Lightroom, Capture One và Nikon Camera Control Pro.

cáp sạc Nikon D750

Chúng ta có thêm một chiếc sạc Nikon MH-25 chính hãng. Nhưng sử dụng chân chéo cho thị trường Úc. Chỉ cần dùng đầu chuyển hoặc thay dây là xong.

phần mềm View NX-2

Ngoài ra, mình nhận thêm một chiếc đĩa View NX-2. Đây là phần mềm xem và sửa ảnh Raw của Nikon D750.

nắp che kính ngắm D750

Chúng ta có thêm một nắp che kính ngắm Nikon DK-5. Giúp ngăn ánh sáng lọt từ kinh ngắm vào buồng tối. Rất cần thiết khi phơi sáng. Hoặc chụp trong ánh sáng phức tạp.

sách hướng dẫn sử dụng Nikon D750

Theo máy là một cuốn sách hướng dẫn sử dụng Nikon D750 bằng tiếng Anh. Bạn có thể tải sách hướng dẫn sử dụng Nikon D750 bằng tiếng Việt trong bài viết này.

giấy bảo hành Nikon D750

Cuối cùng, chúng ta có một giấy bảo hành của Nikon Úc. Bạn đã biết mua máy ảnh Nikon D750 cũ tại Úc như thế nào rồi. Chúng ta vẫn có Tiếng Việt và đầy đủ các tính năng như D750 chính hãng. Chỉ khác chân sạc, sách hướng dẫn và bảo hành thôi. Mình sẽ làm hướng dẫn sử dụng Nikon D750. Hy vọng giúp mọi người sử dụng D750 dễ dàng hơn. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo.

Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

4 những suy nghĩ trên “Trên tay Nikon D750 cũ mua bên Úc

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.