Sử dụng chuột trên điện thoại Android

huong dan su dung chuot tren dien thoai

Phần lớn điện thoại hiện nay hỗ trợ tính năng OTG. Giúp sử dụng chuột trên điện thoại rất dễ dàng hoặc sử dụng đồng thời chuột và bàn phím. Trong bài này, chúng ta tìm hiểu cách kiểm tra loại cổng USB và có hỗ trợ OTG không. Sau đó, tìm hiểu cách sử dụng chuột trên điện thoại như thế nào. 😇

Tính năng OTG là gì?

On the Go hay viết tắt là OTG. Đây là tính năng hỗ trợ thiết bị ngoại vi của điện thoại Android. Giúp mở rộng bộ nhớ, sử dụng bàn phím, chuột và kết nối với máy ảnh.

Bạn có thể kết nối nhiều thứ qua kết nối OTG như một chiếc máy tính để bàn. Nhưng làm sao biết điện thoại sử dụng cổng USB gì và có hỗ trợ OTG hay không?

Kiểm tra điện thoại hỗ trợ OTG

Chúng ta truy cập vào trang phonedb và gõ tên điện thoại vào khung tìm kiếm. Trong kết quả nhận được, chúng ta nhấn vào tên chiếc điện thoại đang tìm.

cach kiem tra dien thoai ho tro otg

Sau đó kéo xuống gần cuối cùng tìm dòng USB. Bạn sẽ biết được điện thoại hỗ trợ cổng USB loại gì. Như trường hợp điện thoại của mình hỗ trợ cổng Micro USB. Một số điện thoại khác sẽ hỗ trợ cổng USB-C.

su dung chuot tren dien thoai android

Trong phần USB Services hiện dòng USB OTG 1.3. Thì chắc chắn hỗ trợ tính năng OTG. Bạn nên kiểm tra cẩn thận để tránh mua nhầm cổng USB và thiết bị không hỗ trợ OTG nha. 🤣

Sử dụng chuột trên điện thoại Android

Tiếp theo, chúng ta gắn Adapter OTG vào cổng USB trên điện thoại. Sau đó kết nối trực tiếp với cổng USB trên chuột có dây. Đối với chuột không dây, chúng ta gắn đầu thu tín hiệu vào Adatper OTG.

Adapter otg android cho chuôt

Điện thoại sẽ nhận thiết bị mới và sẵn sàng sử dụng sau khoảng 3 giây. Không phải cài Driver hay làm bất cứ điều gì khác. Cách sử dụng và nhấn chuột hoàn toàn giống trên máy tính.

sử dụng chuột không dây cho điện thoại

Trường hợp chuột hoạt động nhanh chậm hơn bình thường. Bạn có thể vào trong cài đặt của điện thoại. Điều chỉnh lại tốc độ di chuyển của chuột là xong.

chinh toc do chuo tren dien thoai

Đầu thu tín hiệu Logitech Unifying hỗ trợ nhiều thiết bị kết nối cùng 1 thời điểm. Cho nên, bạn có thể dùng cả bàn phím và chuột có dây với 1 đầu thu duy nhất. Quá dễ phải không. Thật ra còn dễ hơn gắn chuột trên các máy tính đời cũ nữa…😝

Sử dụng bàn phím máy tính trên điện thoại

Ngoài chuột, điện thoại Android hỗ trợ rất nhiều loại bàn phím khác nhau. Bạn chỉ việc sử dụng Apdater OTG phù hợp. Kết nối với bàn phím và sử dụng như trên máy tính và chờ một chút.

cách sử dụng bàn phím máy tính trên điện thoại

Không có một chút khác biệt nào về tốc độ gõ phím so với máy tính. Chúng ta vừa tìm hiểu xong cách sử dụng bàn phím và chuột trên diện thoại Android. Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham khảo. 😉

Đoc thêm

Trả lời

Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi kiểm duyệt. Vui lòng không sử dụng từ khóa trong mục tên. Cảm ơn.