Nâng cấp Ram cho MacBook Pro Mid 2012

Nâng cấp ram cho Macbook Pro Mid 2012

Làm việc tại quán Cafe hiệu quả hơn ở nhà. Bởi vì không gian thoải mái, không bị phân tâm từ người thân bạn bè. Nên mình quyết định nâng cấp Ram cho MacBook Pro Mid 2012. Vác đi Cafe làm Photoshop, LightroomPremiere cho mượt.

1. Hướng dẫn nâng cấp Ram cho Macbook Pro Mid 2012

Ram Samsung DDRR3L 8GB cho Macbook Pro Mid 2012

Theo thông tin chính thức của Apple, thì MacBook Pro Mid 2012 hỗ trợ DDR3 8 GB. Nhưng nhiều người xác nhận, có thể nâng cấp lên 16 GB. Hiện tại, DDR3 không còn hàng mới, mình tính mua DDR3 cũ trên Shopee. Dạo một vòng thấy toàn Ram cũ, chất lượng hên xui và giá hơi cao. Nên mình không mua.

Dành thời gian tìm hiểu thêm, mình biết MacBook Pro Mid 2012 có thể chạy DDR3L. Đây là loại Ram mới sử dụng điện áp thấp hơn và tương thích với máy sử dụng DDR3. Giá khoảng 560K cho một thanh 8 GB. Mình quyết định mua một thanh Samsung DDR3L 8GB Bus 1600 về thử nghiệm. Sau khi trừ tất cả khuyến mãi còn 559K, được bảo hành chính hãng 3 năm. Đắt hơn Ram cũ 150K thôi.

Mở hộp Ram Samsung DDR3L 8GB cho Macbook Pro Mid 2012

Chúng ta nhận được một thanh Samsung DDR3L 8 GB nguyên tem luôn. Bạn đang thắc mắc, tại sao mua Samsung? Bởi vì qua trải nghiệm thực thế, mình thấy Samsung làm Ram và SSD rất bền. Mấy chiếc laptop cũ sử dụng Ram Samsung. Bên cạnh đó còn nhiều ổ cứng Samsung Evo 850, SM961. Nhưng chưa bị hư bao giờ. Tất nhiên, bạn có thể chọn Hynix, Micron.

Tháo mặt sau máy Macbook Pro Mid 2012 để nâng cấp Ram

Bạn cần sử dụng tua vít tháo mặt sau, trước khi nâng cấp Ram cho MacBook Pro Mid 2012. Chúng ta có 3 ốc dài nằm cạnh khe tản nhiệt và ốc nghiêng bên cạnh ổ DVD. Bạn hãy ghi nhớ vị trí ốc nhé. Tránh nhầm lẫn, làm hỏng ren trên vỏ máy.

Tháo nguồn pin trước khi nâng cấp ram Macbook Pro Mid 2012

Tiếp theo, chúng ta gỡ Jack pin và đợi khoảng 5 phút. Thao tác này giúp máy của bạn an toàn hơn. Ngoài ra, bạn nên sử dụng vòng đeo tay chống tĩnh điện. Hoặc nắm tay vào cửa sổ, những vật kim loại trước khi thay RAM. Tránh tĩnh điện từ người của bạn làm hỏng linh kiện trong máy.

Thao Ram cũ trong Macbook Pro Mid 2012

Máy của mình sử dụng 2 thanh Micron DDR3 2GB Bus 1600. Chúng ta đặt tay vào hai bên hông, rồi đẩy ngàm kẹp ra ngoài. Ram sẽ tự động bật lên như minh hoạ. Bây giờ, bạn chỉ việc nhấc thanh Ram là xong.

Ram Samsung DDR3L cho Macbook Pro Mid 2012

Bạn hãy đặt Ram mới tương tự thanh còn lại. Sau đó đẩy nhẹ nhàng xuống dưới. Đến khi ngàm kẹp giữ chặt Ram như ban đầu. Bạn thấy nâng cấp Ram cho MacBook Pro Mid 2012 dễ không? Mình thấy quá dễ so với máy tính Windows. Chỉ cần tham khảo vài phút thì con gái cũng làm được.

Hoàn tất thay Ram Samsung DDR3L 8GB cho Macbook Pro Mid 2012

Trước khi đóng nắp máy, bạn hãy kiểm tra loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, gắn lại nguồn pin và thử xem máy chạy không nhé. Hãy thử cẩn thận trước khi đóng nắp phía sau. Trường hợp không nhận Ram, bạn nên vệ sinh khe cắm và lắp lại cho chắc chắn. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách nâng cấp Ram cho MacBook Pro Mid 2012 rồi.

2. Tổng kết

Macbook Pro Mid 2012 sử dụng Ram gì?

Macbook Pro Mid 2012 tương thích Ram DDR3 và DDR3L.

Nâng cấp ram cho Macbook Pro Mid 2012 tối đa bao nhiêu GB?

Bạn có thể nâng cấp tối đa 16 GB.

Gắn một khe DDR3 và một khe DDR3L được không?

Bạn có thể sử dụng kết hợp DDR3 và DDR3L.

Chọn Ram hãng nào cho Macbook Pro Mid 2012?

Mình thấy nên chọn Samsung. Ngoài ra bạn có thể chọn Hynix, Micron.

Mua Ram mới hay ram cũ cho Macbook Pro Mid 2012?

Bạn nên mua Ram mới. Bởi vì được bảo hành 3 năm và chỉ đắt hơn Ram cũ 150K.

Kết quả sau khi nâng cấp Ram Macbook Pro Mid 2012

Hiện nay nâng cấp Ram đơn giản hơn nhiều. Bởi vì thiết bị có khả năng tương thích ngược rất tốt. Đa số cắm là chạy. Nhưng chắc hẳn bạn đang phân vân? Máy chạy nhanh hơn không? Bị xung đột Ram cũ và mới không? Hay có chạy Dual Channel không?

Thực tế, mình thấy máy nhanh hơn nhiều. Đặc biệt khi sử dụng đồng thời Photoshop, LightroomPremiere. Ngày trước, máy chậm do Ram đầy và lưu trên SSD. Tất nhiên, không xung đột giữa Ram mới và cũ. Mặc dù một thanh DDR3 và một thanh DDR3L. Mình thấy Mac OS chạy Dual Channel theo dung lượng trên thanh Ram nhỏ hơn. Nếu muốn hiệu năng cao nhất thì sử dụng 2 thanh 8 GB nha.

Hiện tại, mình hài lòng với tốc độ của chiếc MacBook Pro Mid 2012. Hy vọng, chia sẻ này giúp bạn nâng cấp dễ dàng hơn. Vui lòng để lại bình luận dưới bài viết, nếu thấy phần nào chưa hiểu hoặc muốn góp ý. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể. Chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo, bye.

3. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

4 những suy nghĩ trên “Nâng cấp Ram cho MacBook Pro Mid 2012

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.