Mua Theme Soledad từ Themeforest và Cài đặt

Mua theme Soledad

Theme Soledad nhiều thiết kế đẹp, để làm trang tin tức, blog cá nhân hoặc bán hàng. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách mua Theme Soledad từ Themeforest. Sau đó cài đặt và kích hoạt nha. Hy vọng, giúp bạn mua Theme Soledad giá rẻ, được cập nhật thường xuyên.

1. Tại sao nên mua Theme Soledad từ Themeforest

Ưu điểm của Theme Soledad

Trong thời gian xây dựng trang Kiều Trường. Mình mua Theme từ một người bạn với giá 200k. Mọi thứ rất tốt trong khoảng 1 năm. Sau đó, mình không thể cập nhật phiên bản mới, do không mua chính hãng. Đồng nghĩa với việc không thể nâng cấp WordPress, Plugin đi kèm. Tất nhiên thiếu chức năng, bảo mật kém. Và nhiều phiền phức sau đó.

Đến lúc không thể chịu nổi. Mình quyết định mua Theme Soledad trên Themeforest. Giá đâu đó khoảng 1tr500. Và mình nhận thấy nhiều ưu điểm khi mua chính hãng. Chúng ta nhận được hỗ trợ, trả lời câu hỏi trong 6 tháng. Và được cập nhật mãi mãi, có phiên bản mới sẽ được cập nhật.

Bạn không phải lo lỗi thời và bảo mật. Dành một phút tham khảo trên Themeforest. Bạn sẽ thấy Soledad cập nhật liên tục, nhằm bổ sung tính năng mới, cải thiện tốc độ, hỗ trợ bán hàng, tích hợp trí thông minh nhân tạo. Vậy Theme Soledad có ưu điểm gì so với Theme khác?

2. Những ưu điểm của Theme Soledad

Tốc độ tải của theme Soledad với GTmetrix

Mình mua Theme Soledad vào năm 2018. Lúc đó, mình mua vì thiết kế đẹp, dễ sử dụng. Bạn có thể thấy một số trang nổi tiếng như Thùy Uyên, Thạch Phạm sử dụng Theme Soledad. Trong thời điểm đó, Soledad có nhiều giao diện đẹp thật, nhưng tương đối chậm.

Mình không nhận ra điều này, cho đến khi hiểu rõ WordPress, SEO. Mình mới nhận ra được những hạn chế của nó. Chính vì vậy, mình chuyển sang sử dụng Flatsome để cải thiện tốc độ và bán hàng tốt hơn.

Tốc độ tải theme Soledad trên Pagespeed Insight

Nhưng mọi chuyện đã thay đổi rất nhanh. Trong phiên bản Soledad mới nhất. Chúng ta thấy Theme có tốc độ tải rất nhanh. Gần như tương đương với Theme Flatsome. Dễ dàng đạt điểm tuyệt đối trên GTmetrix, PageSpeed.

Tốc độ tải theme Soledad trên điện thoại

Mặc dù chỉ là trang thử nghiệm, nhưng cho thấy Soledad đã cải tiến rất nhiều. Để ngày càng nhanh, tiết kiệm tài nguyên hơn. Tại thời điểm viết bài này, mình thấy họ bổ sung rất nhiều thiết kế đẹp nữa. Đủ mọi thể loại từ Blog, tin tức, bán hàng, nhiếp ảnh, y tế. Bạn chỉ việc chọn rồi tuỳ chỉnh lại là xong.

Bên cạnh thiết kế đẹp. Soledad cũng dễ sử dụng, đi kèm tài liệu, video hướng dẫn. Giúp bạn tuỳ chỉnh giao diện dễ hơn. Bạn có thể tham khảo tài liệu và video của Soledad tại đây. Như vậy, bạn đã thấy một số ưu điểm của Theme Soledad. Bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu cách mua Theme Soledad nhé.

3. Hướng dẫn mua Theme Soledad từ Themeforest

Nhấn vào đăng ký tài khoản Envato để mua theme Soledad

Để bắt đầu, chúng ta đi tới trang Themeforest, rồi nhấn vào Sign In. Sau đó nhấn vào Create an Envato account, để đăng ký tài khoản nha.

Nhập thông tin rồi nhấn Create Account để đăng ký tài khoản Envato

Bạn hãy nhập họ, tên, email và mật khẩu. Lưu ý, mật khẩu phải bao gồm chữ hoa, chữ thường và ký tự đặc biệt. Bạn có thể sử dụng 1Password để tạo mật khẩu nhanh hơn. Sau đó, đánh dấu “I’m not a robot” và nhấn Create account ,để tạo tài khoản Themeforest. Bạn hãy kiểm tra email và nhấp vào thư kích hoạt tài khoản là xong.

Đăng nhập vào Envato bằng tài khoản đã tạo

Chúng ta quay trở lại trang Themeforest, nhấn vào Sign in và đăng nhập bằng tài khoản đã tạo trong phần trước.

Nhấn vào mua theme Soledad trên Themeforest

Sau đó nhập Soledad vào khung tìm kiếm và nhấn vào biểu tượng mua hàng.

Nhấn vào Checkout để mua theme Soledad từ Themeforest

Như bạn đang thấy, giá Theme Soledad là 59$. Nếu bạn muốn hỗ trợ 12 tháng, thì trả thêm 18$. Sau đó nhấn vào Go to Checkout.

Nhấn vào Secure Checkout để thanh toán

Chúng ta nhấn vào Secure Checkout để qua bước thanh toán.

Chọn mua theme Soledad bằng Paypal

Themeforest ưu tiên thanh toán bằng Paypal. Chúng ta nhấn vào Pay Securely With Paypal. Như bạn đã thấy, chúng ta phải trả thêm 2$ phí giao dịch, tổng cộng là 61$.

Đăng nhập tài khoản Paypal để mua theme Soledad

Chúng ta đăng nhập tài khoản Paypal để mua Theme Soledad.

Nhấn hoàn tất mua sắm trên Paypal để mua theme Soledad

Bạn hãy chọn số dư Paypal để mua với giá rẻ nhất. Do không phải chuyển từ tiền Việt Nam sang USD. Trường hợp không có số dư, bạn có thể chọn thanh toán bằng thẻ Visa liên kết với Paypal. Như bạn đã thấy, chúng ta phải trả khoảng 1tr500 để mua Theme Soledad. Bạn chỉ việc nhấn vào “Hoàn tất mua sắm” là xong.

Chọn mua theme Soledad bằng thẻ Visa

Trường hợp bạn muốn thanh toán trực tiếp bằng thẻ Visa, thì nhấn vào Pay with Debit or Credit Card. Tham khảo cách đăng ký thẻ Visa Online Vietcombank tại đây.

Nhập thông tin thẻ Visa để mua theme Soledad trên Themeforest

Để tiếp tục, chúng ta nhập thông tin thẻ, mã số bảo mật, ngày hết hạn trên thẻ Visa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhập email, số điện thoại để nhận được hỗ trợ, trong trường hợp thanh toán gặp vấn đề.

Nhấn Pay Now để mua theme Soledad

Kéo xuống dưới một chút, chúng ta nhập địa chỉ rồi nhấn Pay Now. Thông thường, bạn sẽ thấy Themeforest trừ tiền ngay lập tức và thông báo hoàn tất giao dịch. Trong trường hợp này, chúng ta phải trả với giá cao hơn một chút so với mua qua Paypal. Bạn hãy chọn ra cách phù hợp với mình nhé.

Nhấn vào Download để tải theme Soledad về máy tính

Vậy tải Theme Soledad ở đâu? Bạn hãy nhấp vào tài khoản, chọn Downloads.

Chon Download All Files của theme Soledad

Chúng ta nhấn vào nút Dowload tương ứng với Theme Soledad. Sau đó chọn nhấp vào All files & documentation. Lựa chọn này bao gồm bộ cài, plugin và tài liệu hướng dẫn sử dụng Theme Soledad. Nếu bạn chỉ muốn bộ cài thì sử dụng lựa chọn thứ hai nhé.

Chọn nơi lưu theme trên máy tính

Chúng ta chọn nơi lưu trữ trên máy tính rồi nhấn Save.

Giải nén theme soledad

Sau đó nhấn chuột phải, chọn Open để giải nén bộ cài Theme Soledad. Trên máy tính Windows. Bạn có thể sử dụng Winzip hoặc Winrar để giải nén.

Bộ cài theme Soledad và Soledad child

Như vậy, chúng ta đã có tài liệu, plugin, bộ cài Theme Soledad và Soledad Child. Bên cạnh đó, bạn còn có một số File PSD, để tuỳ chỉnh Logo và giao diện Theme Soledad. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn qua Video của chính Soledad. Vậy cài đặt Theme Soledad như thế nào? Chúng ta sẽ gặp lại trong phần tiếp theo.

4. Hướng dẫn cài đặt Theme Soledad

Cài đặt theme Soledad vào WordPress

Sau khi giải nén bộ cài Theme Soledad. Chúng ta truy cập vào WordPress > nhấp vào Appearance > chọn Themes.

Nhấn vào Add New để cài đặt Theme Soledad

Tiếp tục nhấn vào Add New.

Nhấn vào Choose để chọn bộ cài theme Soledad

Sau đó nhấn vào Upload Theme > tiếp tục nhấn Choose để chọn Theme nha.

Chọn theme Soledad rồi nhấn Open

Trong bộ cài bao gồm Theme Soledad và Soledad Child. Bạn hãy chọn Soledad rồi nhấn Open. Bạn nên cài Theme Soledad cha trước.

Nhấn Install để cài đặt theme Soledad

Sau đó nhấn Install để cài đặt Theme Soledad cha.

Cài đặt theme Soledad Child

Quay trở lại bước tải lên. Chúng ta chọn Theme Soledad Child rồi nhấn Open. Sau đó nhấn Install để cài đặt Theme Soledad Child.

Kích hoạt theme Soledad Child

Bây giờ, bạn hãy nhấn kéo xuống dưới một chút. Sau đó nhấn vào kích hoạt Theme Soledad Child. Tại sao lại kích hoạt Theme Child? Đây thường gọi là Theme con. Nó chứa những thay đổi so với Theme cha. Để lưu những tuỳ chỉnh khi cập nhật Theme cha. Nếu bạn làm trực tiếp trên Theme cha, khi cập nhật sẽ mất hết tuỳ chỉnh nha.

Tải key theme Soledad về máy tính

Quay trở lại Themeforest, chúng ta nhấn vào tải Key Theme Soledad. Đây là key dành riêng cho tài khoản của bạn. Dùng để kích hoạt bản quyền Theme Soledad. Không nên chia sẻ Key cho người khác.

Sao chép key kích hoạt theme Soledad

Chúng ta sao chép Key Soledad trong phần Item Purchase Code.

Nhập key kích hoạt theme Soledad

Sau đó nhấn vào Active Theme > nhấn chuột phải, chọn dán Key > rồi nhấp Active Theme.

Hoàn tất quá trình kích hoạt theme Soledad

Bạn hãy nhấp vào phần Theme Lisence. Nếu thấy như thông báo như ảnh trên, có nghĩa là đã kích hoạt bản quyền Theme Soledad. Hiện tại, mỗi Key chỉ dùng cho một tên miền. Bạn không nên chia sẻ cho người khác. Trường hợp muốn dùng cho tên miền khác, thì nhấp vào Revoke Lisense.

Cài đặt Plugin cho theme Soledad

Để tiếp tục, chúng ta nhấn vào Install Plugins. Bạn sẽ thấy tất cả Plugins đi kèm với Theme Soledad. Chúng ta chọn tất cả > chọn Install > rồi nhấn Apply. Bạn chỉ việc chờ đến khi cài xong Plugins.

Active Plugin đi kèm theme Soledad

Sau đó chọn tất cả Plugins > chọn Active > rồi nhấn Apply để kích hoạt Plugins nhé. Đây là bước quan trọng, cần làm trước khi tải thiết kế của Theme Soledad.

Import Demo cho theme Soledad

Để tiếp tục, chúng ta nhấn vào Import Demo Now.

Chọn Demo rồi nhấn Import

Bạn sẽ thấy tất cả thiết kế của Theme Soledad. Bạn chỉ việc chọn thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sau đó nhấn vào Import. Nếu bạn muốn lấy bài viết và ảnh mẫu thì chọn cả hai. Nếu không thì bỏ chọn.

Nhấn Ok để Import Demo Theme Soledad

Chúng ta nhấn Ok để bắt đầu tải thiết kế của Theme Soledad.

Hoàn tất quá trình Import Demo theme Soledad

Bạn chỉ việc đợi đến khi thấy thông báo Import Completed như minh hoạ. Thiết kế sẽ thay đổi tuỳ vào loại đã chọn. Tất nhiên, bạn có thể thay đổi thiết kế bất cứ lúc nào. Nhưng hãy cố gắng chọn thiết kế phù hợp khi trang còn mới.

Nếu trang có nhiều nội dung, thay đổi giao diện có thể làm mọi thứ rối tung lên. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách cài đặt Theme Soledad. Bây giờ, bạn hãy dành thời gian viết bài, tuỳ chỉnh lại cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nha.

5. Đánh giá Theme Soledad

Mua Theme Soledad ở đâu rẻ và an toàn nhất?

Bạn nên mua Theme Soledad trực tiếp trên Themeforest để có giá rẻ và nhận được cập nhật thường xuyên.

Theme Soledad giá bao nhiêu?

Hiện tại, Theme Soledad giá khoảng 1tr500. Bạn có thể mua Theme Soledad vào dịp Black Friday để có mức giá rẻ hơn.

Có nên sử dụng Theme Soledad miễn phí không?

Không, bạn không nên sử dụng Theme Soledad miễn phí trên mạng. Bạn không biết họ đã thêm gì vào trong đó. Điều này không tốt cho thương hiệu và bảo mật trang của bạn.

Tải Key Theme Soledad ở đâu?

Bạn hãy đăng nhập vào Themeforest. Sau đó nhấn vào tải Liscense Certificate & Purchase Code để tải Key Theme Soledad.

Theme Soledad phù hợp với trang nào?

Soledad phù hợp với trang tin tức, đánh giá sản phẩm, tiếp thị liên kết, bán hàng và blog cá nhân.

Sau vài năm sử dụng, mình thấy Soledad là lựa chọn tốt, để làm trang tin tức tổng hợp. Bởi vì nhiều thiết kế đẹp hiện đại, dễ tuỳ chỉnh cho người mới. Cho đến thời điểm này, Soledad đã bổ sung nhiều tính năng và khả năng tương thích với Woocommerce. Cho nên, Soledad cũng là một lựa chọn tốt, để làm trang web bán hàng, kết hợp chia sẻ kinh nghiệm, đánh giá sản phẩm.

Đây là trải nghiệm thực tế của mình với Theme Soledad. Hy vọng giúp bạn chọn được Theme phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu gặp khó khăn trong quá trình mua hoặc cài đặt. Vui lòng để lại bình luận dưới bài viết này. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể. Bây giờ tới lúc phải tạm biệt rồi, bye ha.

6. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

2 những suy nghĩ trên “Mua Theme Soledad từ Themeforest và Cài đặt

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.