Lỗi ngày giờ máy ảnh Nikon

loi-luu-ngay-thang-may-anh-nikon

Trong quá trình hỗ trợ mọi người sử dụng máy ảnh. Mình thấy nhiều bạn gặp lỗi ngày giờ máy ảnh Nikon. Vậy nguyên nhân nào làm máy ảnh không thể lưu ngày giờ? Và lỗi này ảnh hưởng đến máy ảnh không? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong phần sau của bài viết. Để bạn có hướng khắc phục và yên tâm sử dụng.

Lỗi ngày giờ máy ảnh Nikon

Chắc hẳn bạn đang sử dụng máy tính để bàn hoặc laptop. Máy tính thường có pin chính để hoạt động các tác vụ thông thường. Ngoài ra, trên bo mạch có một viên pin hệ thống, thường gọi là pin CMOS. Có tác dụng duy trì cài đặt và thời gian của máy. Trong lúc pin chính bị tháo khởi máy hoặc rút nguồn.

pin-cmos

Máy ảnh cũng giống một chiếc máy tính thu nhỏ. Bao gồm bộ xử lý trung tâm, bộ nhớ, pin chính và pin hệ thống. Đa số máy ảnh Nikon sử dụng một pin CR1616 đề duy trì cài thời gian của hệ thống. Pin này có thể duy trì hoạt động trong khoảng 4 năm. Tất nhiên có hết sớm hơn dự định, nếu thường xuyên rút pin chính ra khỏi máy.

may-anh-nikon-quen-ngay-gio

Khi pin hệ thống sắp hết, trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng đồng hồ hoặc chữ Clock nhấp nháy. Báo hiệu đã đến lúc thay thế pin hệ thống. Máy ảnh sẽ không duy trì được ngày giờ, khi pin hệ thống đã cạn kiệt. Lúc này, bạn chỉ cần tháo pin chính ra một chút là sẽ phải lấy lại giờ ?. Vậy điều này có ảnh hưởng gì tới máy ảnh không?

Lỗi pin ngày giờ có ảnh hưởng đến máy ảnh không?

Pin hệ thống chỉ có tác dụng lưu cài đặt và ngày giờ. Pin không bị chảy nước như các loại pin thông thường. Cho nên, không gây ảnh hưởng tới độ bền của máy ảnh. Chỉ mất công cài lại ngày giờ mỗi khi sạc pin mà thôi. Vị trí của pin hệ thống thay đổi theo từng đời máy.

lỗi ngày giờ máy ảnh nikon

Một số máy thiết kế pin hệ thống nằm cạnh pin chính. Có thể tháo một cách dễ dàng. Một số máy mới như Nikon D7100, pin hệ thống nằm sâu bên trong bo mạch. Muốn thay thế phải tháo toàn bộ máy ảnh. Nếu lấy lại giờ không gây quá nhiều bất tiện. Bạn có thể gắn pin chính thường xuyên hơn để duy trì đồng hồ. Tất nhiên tránh mất zin chiếc máy ảnh quý giá của bạn. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo.

Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.