Lỗi kẹt gương lật Nikon D90 mã Err

loi err may anh nikon

Lỗi kẹt gương lật Nikon D90 rất phổ biến, gần như máy nào cũng bị. Máy ảnh sẽ báo lỗi Err trên màn hình phụ. Gương lật hoạt động kém ổn định hoặc ngưng hẳn. Mình có một chiếc D90 bị như vậy và đã sửa thành công. Nên viết bài chia sẻ lại để các bạn dễ khắc phục hơn.

Lỗi kẹt gương lật Nikon D90

https://www.facebook.com/kieutruongphoto/videos/536198547155433/

Hiện tượng lỗi kẹt gương Err trên Nikon D90

  • Máy ảnh bị treo màn trập hoàn toàn
  • Khi nhấn phím Shutter, nghe tiếng Motor chạy nhưng bị hãm lại
  • Máy ảnh bị rung khi nhấn phím Shutter

Nguyên nhân gây lỗi kẹt gương Err trên Nikon D90

  • Vỡ nhông “bánh răng” truyền động từ Motor
sua loi ket guong lat may anh nikon

Mình tìm hiểu thấy nhiều bạn gặp lỗi tương tự. Gần như không có cách nào khắc phục tại nhà. Đa số khuyên mang tới Nikon để sửa chữa. Tr tìm được 1 nơi sửa khá nhanh và bảo đảm không bị lại.

Cách sửa lỗi Err trên Nikon D90

Theo như nơi sửa chữa, cần thay nhông mới. Máy ảnh sẽ hoạt động ổn định như bình thường. Thời gian thay khoảng 30 phút đến 1 tiếng và lấy máy ngay.

Chi phí sửa lỗi Err

loi guong lat nikon d90

Mình đến nơi và thay trong khoảng 1 giờ. Tổng chi phí 400k bảo hành 3 tháng. Bên sửa chữa nói sẽ không bị lại. Họ chia sẻ gần như máy D90 nào cũng bị. Nên các bạn dùng Nikon D90 đừng quá lo lắng. Chi phí thay cũng hợp lý với máy cũ như Nikon D90.

Hiệu quả sau khi sửa lỗi kẹt gương lật

Sau khi sửa, mình thử chụp liên tiếp từ 1/4000s và thấp hơn. Máy ảnh hoạt động bình thường. Bạn có thể nhấn vào video xem tình trạng sau khi sửa chữa. Như vậy bạn đã biết lỗi kẹt gương lật, nguyên nhân và cách xử lý. Nếu đang gặp lỗi tương tự, hãy để lại bình luận dưới bài viết, mình sẽ gửi nơi sửa cho bạn. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo.

Đọc thêm

17 thoughts on “Lỗi kẹt gương lật Nikon D90 mã Err

  1. Kiều Khoan says:

    Chào Trường: mình sử dụng D7100 và hay bị lỗi này, gửi cho mình địa chỉ sửa nhé ( khi chụp bị lỗi thì nếu bấm chụp tiếp sẽ hết lỗi), mình ơi HN

  2. HOÀNG says:

    nếu ở tphcm thì tới anh TẤN sửa máy ảnh tại số 468 đường trần hưng đạo quận 5 nha các bạn ,sửa lỗi gương lật có 300k thôi nha

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.