Làm trắng răng bằng Lightroom Classic

cach su dung lightroom

Làm trắng răng bằng lightroom rất dễ và phù hợp với cả người mới. Chỉ với một vài thao tác nhỏ, người mẫu của bạn sẽ trở nên đẹp hơn. Mình và các bạn cùng tìm hiểu cách làm trắng răng, bằng tính năng có sẵn của Lightroom.

Cách làm trắng răng bằng Lightroom

lam trang rang bang lightroom classic

Chúng ta chuyển qua Develop để bắt đầu chỉnh sửa ảnh. Bạn sẽ thấy một loạt công cụ nằm ngay đầu tiên. Tại đây chọn đến hình cây cọ, giống đồ trang điểm của con gái.

teeth whitening lightroom

Lightroom mặc định sử dụng tính năng Exposure. Chúng ta nhấp vào Effecs và chọn làm trắng răng (Teeth whitening). Vị trí có thể thay đổi theo từng bản Lightroom. Bạn cần ghi nhớ tên (Teeth whitening) là được.

cach lam trang rang bang lightroom

Cài đặt Teeth Whitening

  • Exposure: Mặc định tăng 0.4 EV, giúp răng sáng hơn. Phần này không nên tăng quá nhiều. Độ sáng giữa răng và các vùng trên gương mặt sẽ bị lệch, làm ảnh không thật.
  • Saturation: Thông số mặc định là -60, để giảm bão hòa màu vùng được chọn. Với đa số trường hợp, giảm từ 0-60 răng sẽ trắng hơn. Nếu giảm tiếp 60-100 răng sẽ chuyển màu xám kim loại, cảm giác bị xỉn. Chỉ dùng 60-100 khi răng người mẫu rất vàng. Ngược lại từ 0 đến +100 sẽ làm răng vàng hơn.
  • Brush: Tăng giảm kích thước cây cọ (brush) để vẽ lên răng. Bạn có thể kéo trong phần Size hoặc xoay con lăn trên chuột. Thay đổi Feather để vùng của Brush trông thật hơn. Mình thường để 100%
cach su dung lightroom

Tiếp theo chỉ cần giữ chuột trái và tô lên vùng răng của người mẫu. Răng sẽ sáng đẹp hơn thấy rõ. Mình thường zoom 100% để làm được chi tiết hơn. Bạn có thể dùng nhiều Brush để tô lên các vùng răng khác nhau. Nếu làm sai, dùng phím Ctrl+Z để quay trở lại. Hoặc dùng tính năng Erase để xóa vùng bị lem.

Shows Edit Pins Lightroom

Bạn có thể sửa riêng từng brush. bằng cách đưa chuột đến vị trí dấu chấm trắng. Khi nhấp vào dấp chấm trắng, thông số của brush cần sửa sẽ hiện lên. Chúng ta thay đổi phần Exposure và Saturation, để răng đẹp như mong muốn.

làm trắng răng trong lightroom

Như vậy Tr đã chia sẻ cách làm trắng răng bằng Lightroom. Có lẽ đây là cách đơn giản nhất và ai cũng làm được. Chỉ cần dùng Brush đều tay, chắc chắn sẽ có ảnh đẹp. Bạn có thể tham khảo nhiều hướng dẫn hơn tại đây. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.