Hướng dẫn sử dụng Remote trên Canon 70D

Canon 70D ngoài kết nối Wifi, bạn có thể sử dụng Remote hồng ngoại để chụp từ xa. Khi sử dụng Remote bạn sẽ tự chụp cho mình được và giúp ảnh bớt bị rung hơn. Remote có ưu điểm là rẻ, dễ sử dụng và pin được rất lâu.

Hướng dẫn sử dụng Remote trên Canon 70D

Canon 70D tương thích với Remote RC-6. Bạn có thể mua hàng thật với giá khoảng 500 ngàn. Mình có một gợi ý tốt hơn đó là chiếc Phottix IR-C2 với nhiều tính năng và hoàn thiện rất tốt.

Canon 70D chỉ có một cảm biến nhận tín hiệu nằm mặt trước. Khi sử dụng bạn nên hướng remote về đúng vị trí cảm biến này. Như vậy sẽ giúp máy ảnh nhận tín hiệu tốt hơn.

Chúng ta có hai cách để cài đặt chụp bằng Remote. Nếu dùng viewfinder, bạn có thể nhấn vào phím Drive, sau đó xoay con lăn chính tới hình remote như vậy.

Nếu đang sử dụng Liveview, bạn sẽ thấy những biểu tượng như trên xuất hiện khi nhấn Drive. Tiếp tục dùng con lăn chính, xoay qua chụp bằng Remote. Trong đây có hai lựa chọn, độ trễ hai giây và mười giây. Như vậy bạn đã biêt cách chụp không dây rồi. Còn một cách nữa dành cho mấy bạn thích xài cảm ứng.

Thay vì nhấn Drive, bạn có thể nhấn phím Q nằm ở mặt sau của máy ảnh.

Sau khi nhấn Q, màn hình chỉnh nhanh sẽ hiện lên. Tại đây dùng tay nhấn vào vị trí mà mình đang chọn màu vàng.

Thay vì xoay con lăn bạn có thể dùng cảm ứng để lựa chọn. Xong rồi, giờ hãy đưa remote về phía của máy ảnh và nhấn thử xem. Máy sẽ tự động lấy nét và chụp theo những cài đặt của bạn. Chúc bạn sử dụng vui, cảm ơn.

Đọc thêm

2 thoughts on “Hướng dẫn sử dụng Remote trên Canon 70D

Trả lời

Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi kiểm duyệt. Vui lòng không sử dụng từ khóa trong mục tên. Cảm ơn.