Hướng dẫn sử dụng nút Info trên Canon 70D

Trên Canon 70D chúng ta có một phím Info nho nhỏ. Đây là nơi bạn có thể tìm kiếm mọi thông tin về cách sử dụng một tính năng mới. Tùy từng chế độ chụp khác nhau, info có thể đem lại nhiều thông tin hữu ích giúp bạn chụp tốt hơn. Mình và các bạn cùng tìm hiểu cách sử dụng.

Trong chế độ chụp ảnh qua viewfinder

Nhấn info để biết những cài đặt cơ bản nhất. Bạn có thể thay đổi các thông số này, bằng cách nhấn phím Q, sau đó sử dụng màn hình cảm ứng.

Nhấn Info thêm một lần nữa bạn sẽ thấy dung lượng thẻ nhớ và các thông tin nằm sâu trong menu của máy. Bao gồm khử nhiễu, cân bằng trắng… Khá đầy đủ để bạn có thể kiểm soát buổi chụp được tốt hơn.

Cuối cùng là đường chân trời ảo. Tính năng này giúp bạn cân bằng máy ảnh được tốt hơn. Như vậy chúng ta có ba màn hình info trong chế độ chụp qua viewfinder.

Trong chế độ chụp ảnh bằng Liveview

Trong chế độ chụp với màn hình liveview. Bạn có thể thể nhấn info để xem những thông tin quan trọng, như cách lấy nét, chất lượng ảnh…

Nhấn info thêm một lần nữa, bạn sẽ thấy được biểu đồ histogram trước khi chụp. Đây là một tính năng rất hay, giúp chụp ảnh đúng sáng dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng tính năng khi quay phim.

Nhấn thêm một lần nữa, các thông số sẽ biến mất hoàn toàn.

Đây là màn hình info cuối cùng trong chế độ sử dụng liveview. Bạn có thể nhấn phím Info nhiều lần, để tìm được màn hình info phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trong chế độ xem lại ảnh

Trong chế độ xem lại ảnh, lần nhấn đầu tiên sẽ cho bạn thấy những thông số cơ bản. Bao gồm khẩu độ, tốc độ và số lượng ảnh đã chụp, vị trí ảnh đang xem.

Nhấn thêm một lần nữa, bạn sẽ thấy được những thông tin chi tiết hơn. Bao gồm cách đo sáng, chế độ chụp, loại file…

Cuối cùng chúng ta có histogram và biểu đồ RGB. Giúp bạn kiểm tra cân bằng trắng và độ phơi sáng của bức ảnh.

Ok! Chúng ta vừa tìm hiểu qua các tính năng của phím info trong các chế độ khác nhau. Những thông tin này có thể giúp bạn làm chủ chiếc máy ảnh được tốt hơn. Khi sử dụng một tính năng nào đó, mà bạn chưa hiểu rõ. Bạn có thể nhấn info, để xem giải thích chi tiết hơn. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Cảm ơn.

Đọc thêm

Trả lời

Cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm, cùng vấn đề của mình. Chúc sức khỏe và thật nhiều niềm vui.