Điều khiển từ xa máy ảnh Canon – Phottix IR C2

Hi, bạn đang tìm điều khiển từ xa cho máy ảnh Canon? Mình đã sử dụng nhiều loại remote và có một gợi ý khá hay dành cho bạn. Đó là chiếc Phottix IR-C2 sử dụng kết nối hồng ngoại và tương thích với rất nhiều máy ảnh Canon. Chúng ta cùng xem khi mua chiếc Remote này sẽ có những gì và ưu điểm so với những loại khác.

Trến tay điều khiển từ xa cho máy ảnh Canon – Phottix IR-C2

Đầu tiên chúng ta có một chiếc hộp với thiết kế đẹp mắt, trên đây ghi rõ phiên bản Remote for Canon. Hãng Phottix có nhiều phiên bản, bạn lưu ý tránh mua nhầm về không sử dụng được.

Mặt sau của hộp có hướng dẫn sử dụng khá chi tiết. Trong tất cả các loại remote đã mua chỉ thấy Phottix có hướng dẫn sử dụng. Tuy chỉ có vài dòng nho nhỏ nhưng cho thấy hãng khá chu đáo với người dùng. Phía dưới mô tả những loại máy tương thích với chiếc điều khiển này. Theo hiểu biết của mình thì tất cả những máy ảnh Canon có kết nối hồng ngoại đều sử dụng được. Bao gồm cả những chiếc máy như Canon 70D và mới hơn.

Bên trong chúng ta có một chiếc Remote được đóng gói cẩn thận với bao chống sốc, hạt hút ẩm. Ngoài ra có tem kiểm tra chất lượng với mã số của chiếc remote, điều mình chưa từng thấy trên remote for. Cuối cùng là một bản hướng dẫn chi tiết cách sử dụng, được in rất xịn…Để sử sử dụng bạn cần rút miếng nhựa nằm trong khay pin.

Cận cảnh mặt trước của Remote được hoàn thiện tốt với kiểu dáng đẹp mắt. Các chữ in sắc nét khác biệt so với những hàng for mình từng gặp. Thay vì có một phím điều khiển như Canon RC 6, chiếc Phottix có tới 2 phím điều khiển. Bạn có thể chụp ngay với phím S và chụp sau 2 giây bằng phím 2s. Điều này tiện lợi hơn rất nhiều vì không phải thay đổi chế độ sử dụng remote trên thân máy. Theo mình đây là ưu điểm lớn nhất của chiếc điều khiển từ xa này.

Mặt sau của Remote cũng đẹp và cho cảm giác chắc chắn. Trên đây ghi rõ Phottix IR-C2 được sản xuất tại Trung Quốc. Phía dưới một chút là khay pin CR2025, bạn có thể tự thay thế khi cần thiết. Loại pin này bạn có thể mua ở siêu thị, tiệm sửa đồng hồ và rất nhiều nơi khác.

Để bắt đầu sử dụng bạn nhấn phím Drive nằm phía trên màn hình phụ. Sau đó xoay con lăn chính qua chế độ sử dụng Remote. Biểu tượng Remote xuất hiện là có thể sử dụng được rồi.

Trên Canon 70D đầu thu tín hiệu từ xa nằm trên tay cầm của máy ảnh. Khi sử dụng bạn chỉ cần hướng Remote về phía đầu thu và tiến hành chụp là xong. Chiếc Remote này hoạt động tốt trong khoảng 5m trở lại và hoạt động tốt hơn trong đêm tối. Qua thời gian sử dụng mình thấy ngoài kiểu dáng đẹp, nhiều tính năng thì chúng hoạt động khá ổn định. Đây là một lựa chọn tốt để chúng ta chủ động hơn khi chụp ảnh. Remote giúp máy ảnh bớt bị rung để có ảnh sắc nét hơn. Ok, như vậy mình đã chia sẻ với bạn chi tiết về chiếc Phottix IR-C2. Hy vọng bài viết hữu ích và hỗ trợ bạn tìm được chiếc điều khiển cho máy ảnh Canon. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

Đọc thêm

2 thoughts on “Điều khiển từ xa máy ảnh Canon – Phottix IR C2

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.