Dán màn hình máy ảnh Nikon D7200 dễ như ăn kem 😋

dan man hinh cuong luc may anh nikon

Hi mai phen, bạn đang tìm cách dán màn hình máy ảnh Nikon D7200? Mình cũng đang có nhu cầu như bạn đấy. Chúng ta đều biết lớp bảo vệ màn hình Nikon D7200 làm bằng nhựa. Dễ hư hỏng và trầy xước trong quá trình sử dụng. Để bảo vệ màn hình máy ảnh Nikon D7200 được tốt hơn. Không còn cách nào khác là dán màn hình như điện thoại vậy.

Chuẩn bị vệ sinh màn hình máy ảnh

Hiện nay có 2 loại miếng dán màn hình máy ảnh. Một số loại là tấm phim mỏng với lớp keo. Ngoài ra có miếng dán cường lực từ tính. Miếng dán cường lực dày hơn, dễ dán và không sử dụng keo. Bạn có thể tìm mua trên Shopee với giá vài chục ngàn mà thôi.

mieng dan man hinh may anh nikon

Mình sử dụng miếng dán màn hình của hãng Cuely dành cho Nikon D7100/D7200. Với 15k, chúng ta nhận được 1 miếng dán từ tính dày 0.3mm. Kèm theo khăn vải, giấy lau và miếng hút bụi màn hình.

ve sinh man hinh may anh

Chúng ta cần vệ sinh màn hình thật sạch trước khi dán lớp bảo vệ. Trước tiên, mình sử dụng khăn vải để loại bỏ những hạt bụi lớn. 😇

cach ve sinh man hinh may anh

Chúng ta lau nhẹ nhàng theo hướng từ trái qua phải, trên xuống dưới. Không nên lau xoay vòng tròn trên màn hình. Như vậy sẽ gom bụi dễ làm trầy xước màn hình của bạn.

dung cu ve sinh man hinh may anh

Tiếp theo, mình sử dụng giấy lau màn hình tẩm dung dịch Alcohol. Giấy lau giúp loại bỏ những hạt bụi cứng đầu, vết loang bám chặt vào màn hình.

lam sach man hinh may anh

Chúng ta tiếp tục lau nhẹ nhàng từ trái qua phải & từ trên xuống dưới. Giấy lau sẽ để lại một lớp dung dịch trên màn hình. Đồng thời làm bong những mảng bám, vết loang trên màn hình. Thực hiện lau qua lại khoảng 3 lần cho đến khi màn hình thật sạch. Lớp dung dịch tự bay hơi sau khoảng 5 giây. Màn hình sạch hơn rất nhiều so với khăn vải trong bước đầu tiên. 😅

Cách dán màn hình máy ảnh Nikon D7200

huong dan dan man hinh may anh nikon

Chúng ta sử dụng miếng hút bụi để làm sạch những gì còn sót lại. Bằng cách lột mặt trong của miếng hút bụi và dán chặt vào màn hình. Sau đó chờ khoảng 5 giây để miếng hút ôm chặt màn hình.

ve sinh man hinh may anh nikon d7200

Miếng hút bụi có vẻ nhỏ hơn kích thước màn hình Nikon D7200. Bạn có thể dán hoặc chấm nhiều lần để loại bỏ bụi bẩn trên toàn bộ màn hình.

dan man hinh may anh hanoi

Chúng ta thực hiện 1 đến 2 lần để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn khỏi màn hình. Bạn hãy kiểm tra thật kỹ bước này nha 😉. Nếu còn bụi, miếng dán màn hình sẽ để lại bong bóng.

mieng dan man hinh may anh nikon d7200

Sau khi màn hình đã sạch như mong muốn. Chúng ta lột lớp phủ của miếng dán màn hình. Và nhanh chóng áp mặt trong miếng dán vào màn hình Nikon D7200. Miếng dán được cắt rất chính xác với kích thước màn hình Nikon D7200. Cho nên bạn hãy thực hiện thật cẩn thận để có kết quả tốt nhất.

dan bao ve man hinh nikon d7200

Miếng dán sẽ tự động hít chặt vào màn hình ngay sau bạn buông tay ra. Miếng dán sử dụng lớp từ tính nên không có keo. Nhưng nó hít chặt hơn bạn nghĩ rất nhiều đấy. Sau khi dán xong, bạn gần như không đủ sức xê dịch miếng dán qua trái phải. Chỉ có cách cạy bên góc để lột ra mà thôi. 😂

mieng dan man hinh cuong luc nikon

Miếng dán màn hình làm bằng chất liệu tốt và kích thước chính xác. Chất lượng hiển thị gần như không thay đổi sau khi dán. Miếng dán cũng không để lại bong bóng như một số loại sử dụng keo. Giúp việc dán và loại bỏ rất dễ dàng. Tất nhiên không gây hư hại cho màn hình. Ok, như vậy mình đã chia sẻ xong cách dán màn hình máy ảnh Nikon D7200. Chúc bạn thực hiện thành công và có nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo. 😘

Đọc thêm

Trả lời

Cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm, cùng vấn đề của mình. Chúc sức khỏe và thật nhiều niềm vui.