Cách XÓA MỤN trong PHOTOSHOP

Cách xóa mụn trong photoshop

Hôm nay em nhiều mụn, anh về nhớ xóa giúp em nha. Bạn từng nghe người mẫu nhắc như vậy? Đây là điều không thể tránh được. Và trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách xóa mụn trong Photoshop bằng Content Aware Fill và Spot Healing Brush. Giúp bạn xóa mụn nhanh và tự nhiên nhất. Bắt đầu nhé.

1. Cách xóa mụn trong Photoshop bằng Content Aware Fill

Chọn Lasso Tool để xóa mụn trong Photoshop

Chúng ta đến với cách xóa mụn trong Photoshop nhanh nhất. Bạn cần sử dụng Photoshop 2023. Sau đó nhấn vào Lasso Tool hoặc sử dụng phím tắt Shift+L. Bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím, đến khi thấy biểu tượng Lasso Tool là được. Bạn có thể tải ảnh minh họa để xóa mụn trên Freepik.

Chọn Add to Selection trong Photoshop

Để tiếp tục, chúng ta nhấn vào biểu tượng Add to Selection.

Tạo vùng chọn bao quanh mụn trên gương mặt người mẫu

Sau đó giữ chuột trái và tạo vùng chọn trên mụn như ảnh minh họa. Chúng ta nên tạo vùng chọn lớn hơn mụn một chút, để mang lại kết quả tốt hơn. Trong phần trước, chúng ta chọn Add to Selection để tạo nhiều vùng chọn như ảnh minh họa. Nhưng đôi khi bạn không thể tạo nhiều vùng chọn, thì hãy nhấn giữ phím Shift nha.

Nhấn chuột phải chọn Content Aware Fill

Để tiếp tục, chúng ta nhấn chuột phải, chọn Content Aware Fill. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Delete and Fill Selection phía dưới. Bạn chỉ việc thử một trong hai cách. Cách nào mang lại kết quả tốt hơn thì dùng cách đó nha. Tính năng này chỉ có trên Photoshop 2023.

Nhấn OK trong Content Aware Fill để xóa mụn

Content Aware Fill sẽ xóa mụn, sau đó thay bằng vùng da phù hợp nhất. Trong thực tế, Content Aware Fill mang lại kết quả gần như hoàn hảo. Bạn chỉ việc quan sát kết quả bên tay phải, rồi nhấn Ok để hoàn tất.

Nhấn Ctrl D bỏ vùng chọn sau khi xóa mụn trong Photoshop

Photoshop sẽ tạo thêm Layer Background Copy, chứa chi tiết mụn đã xóa. Chúng ta nhấn Ctrl+D để ẩn những vùng chọn của Lasso Tool. Sau đó, nhấn vào hình con mắt trên Layer Background Copy để xem ảnh trước và sau. Như bạn đã thấy, tính năng này xóa mụn rất nhanh và tự nhiên phải không?

Gần như không thể nhận ra từng có mụn tại những vị trí này. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách xóa mụn trong Photoshop nhanh nhất. Để bạn có thêm lựa chọn, chúng ta sẽ đến với cách tiếp theo.

2. Xóa mụn trong Photoshop bằng Healing Brush Tool

Xóa mụn trong Photoshop bằng Spot Healing Brush

Chúng ta mở ảnh trong Photoshop, rồi chọn đến Spot Healing Brush. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím tắt Shift+J. Tham khảo các phím tắt trong Photoshop qua bài viết này.

Thay đổi kích thước Healing Brush cho vừa với mụn trên gương mặt

Chúng ta thay đổi kích thước Spot Healing Brush lớn hơn mụn một chút. Bạn có thể nhấn phím tắt [ ] để thay đổi kích thước Spot Healing Brush nhanh hơn.

Nhấp vào Mode chọn Lighten để xóa mụn đẹp hơn

Chúng ta nhấn vào Mode chọn sang Lighten. Để bức ảnh sau khi xóa mụn tự nhiên hơn.

Nhấp chuột vào vị trí mụn trên gương mặt người mẫu

Chúng ta đã cài đặt xong những phần quan trọng nhất. Bây giờ, bạn hãy nhấp chuột vào mụn trên gương mặt người mẫu. Photoshop sẽ tự động xóa mụn và thay bằng vùng da đẹp hơn. Bạn chỉ việc xóa đến khi hết mụn là được. Bạn làm cẩn thận bao nhiêu, thì ảnh sẽ đẹp và tự nhiên bấy nhiêu. Bạn có thể thay đổi Hardness để mang lại kết quả tốt hơn nữa.

Giữ chuột để xóa chi tiết lớn trên gương mặt người mẫu
Cách xóa mụn trong Photoshop như thế nào?

Bạn có thể xóa mụn bằng cách sử dụng Content Aware Fill và Spot Healing Brush.

Cách xóa mụn trong Photoshop tự nhiên nhất?

Bạn cần sử dụng Spot Healing Brush và chế độ Lighten để xóa mụn tự nhiên nhất.

Cách xóa tàn nhang trong Photoshop như thế nào?

Bạn hãy sử dụng Lasso Tool để tạo vùng chọn quanh tàn nhang. Sau đó nhấp chuột phải chọn Content Aware Fill để xóa. Đảm bảo có ảnh đẹp và tự nhiên nhất.

Tại sao Photoshop không có Content Aware Fill

Do bạn sử dụng Photoshop cũ. Hãy nâng cấp lên Photoshop 2023 để có chức năng Content Aware Fill.

Ngoài cách chấm để xóa mụn. Bạn có thể kéo Spot Healing Brush thành một đường dài như ảnh minh họa. Hoặc vẽ thành bất kỳ hình dạng nào bao quanh mụn. Photoshop sẽ tự động xóa và thay thế bằng chi tiết da đẹp hơn.

Mọi chuyện đơn giản như vậy thôi. Như vậy, bạn đã biết hai cách xóa mụn nhanh nhất trong Photoshop rồi đấy. Hãy nâng cấp lên Photoshop 2023 để sử dụng những tính năng này nha. Chúc bạn thực hiện thành công. Bây giờ phải tạm biệt rồi. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo.

3. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

2 những suy nghĩ trên “Cách XÓA MỤN trong PHOTOSHOP

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.