Tấm hắt sáng chụp ảnh sử dụng như thế nào?

Tấm hắt sáng chụp ảnh

Chụp ảnh ngược sáng mặt tối thui? Nhưng không có tiền mua đèn Flash. Đây là lúc cần đến tấm hắt sáng. Một phụ kiện rẻ, bền và dễ sử dụng. Giúp bạn có ảnh đẹp và tiết kiệm chi phí hơn😉.

Tấm hắt sáng là gì?

Hắt sáng 2 in 1 màu vàng bạc

Tấm hắt sáng thường làm bằng vải phủ bạc. Tác dụng giống một tấm gương. Chúng sẽ phản lại một phần nguồn sáng chính. Để cân bằng độ sáng của chủ thể với nguồn sáng. Thường sử dụng để chụp ảnh ngược sáng. Ngoài ra, còn dùng để điều khiển hướng sáng như mong muốn.

Các loại tấm hắt sáng

Hắt sáng 2 in 1 màu trắng bạc

Chúng ta đang thấy hắt sáng 2 mặt hay còn gọi là 2 in 1. Bao quanh bởi một khung thép hình tròn. Một mặt màu bạc, mặt còn lại màu trắng. Đôi khi có loại màu vàng và bạc. Kích thước thay đổi từ 60cm đến 110cm. Đây là loại rẻ, bền và dễ sử dụng nhất. Thường dùng để chụp ngoài trời. Có thể gấp gọn để trong balo.

Hắt sáng 2 mặt 90x120cm

Ngoài hình tròn, còn có loại 60×90 cm hoặc 90×120 cm. Thường dùng trong Studio. Mặt làm bằng vải trắng, giúp ánh sáng nhẹ và mịn. Mặt màu bạc hắt sáng mạnh hơn, gần như một tấm gương. Mặt vàng giúp ánh sáng trở nên ấm hơn 🌞.

Hắt sáng 5 in 1 110cm

Đôi khi tấm hắt sáng 2 mặt không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Nên chúng ta có thêm hắt sáng 5 trong 1. Bao gồm mặt màu bạc, vàng, trắng, đen và tản sáng. Bạn có thể thay đổi các mặt cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết trong phần tiếp theo.

Cách sử dụng hắt sáng 2 in 1

hắt sáng để làm gì

Chúng ta đang xem một tấm ảnh ngược sáng. Hậu cảnh sáng hơn người mẫu rất nhiều. Nếu không sử dụng hắt sáng thì sao? Mặt người mẫu sẽ tối hoặc nền bị cháy sáng. Nhưng ảnh trên không bị như vậy phải không? Bởi vì mình sử dụng hắt sáng. Giúp cân bằng độ sáng trên người mẫu và nền phía sau bằng. Đồng thời tạo điểm sáng (Catch light) giúp đôi mắt có sức sống hơn. Vậy nó hoạt động như thế nào?

tác dụng của hắt sáng

Trong khi chụp ảnh ngược sáng. Bạn có thể gắn hắt sáng lên chân máy hoặc nhờ người hỗ trợ. Điều chỉnh hắt sáng, thu nguồn sáng chính. Sau đó hắt vào người mẫu là xong. Tùy chất liệu, màu sắc và khoảng cách. Bạn sẽ cân bằng được độ sáng người mẫu với hậu cảnh. Tùy vào mục đích, hãy chọn kích thước và màu sắc phù hợp với bạn. Chúng ta đến với hắt sáng 5 in 1.

Cách sử dụng hắt sáng 5 in 1

Tác dụng của tản sáng

Nếu bạn thường xuyên thay đổi môi trường chụp ảnh. Hãy sử dụng hắt sáng 5 trong 1. Giúp balo của bạn gọn nhẹ hơn. Trong khi giá chỉ cao hơn một chút so với hắt sáng 2 in 1. Về cơ bản, hắt sáng 5 in 1 có đủ màu vàng, bạc, trắng, đen và một tấm tản sáng. Cách sử dụng tương tự loại 2 mặt. Bạn muốn sử dụng màu nào, thì thay đổi qua màu đó là được. Khác biệt lớn nhất là tấm tản sáng. Chúng ta cùng xem kỹ bức ảnh trên. Bạn thấy nhiều vết loang trên mặt người mẫu?

Tấm tản sáng 110 cm

Đúng, đó những tia sáng đi qua tán lá cây. Để loại bỏ hiện tượng này. Chúng ta đặt tản sáng giữa người mẫu với những tia sáng đó. Sau khi đi qua tản sáng. Ánh sáng sẽ tản đều, không còn vết loang trên người mẫu.

tản sáng để làm gì

Như bạn đã thấy, ánh sáng trên mặt người mẫu đều đẹp hơn phải không? Bạn có thể xem ảnh chụp bằng tản sáng, trong hướng dẫn chụp ảnh cúc họa mi. Ok, chúng ta vừa tìm hiểu xong tấm tản sáng là gì và cách sử dụng như thế nào. Rất mong nhận được góp ý của bạn. Chúc bạn thật nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn đã dành thời gian 😊.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.