Chuyển CR2 sang JPG không bị sai màu

chuyển cr2 sang jpg

Bạn đang tìm cách chuyển CR2 sang JPG với chất lượng tốt nhất? Mình đoán, bạn đã thử Photoshop nhưng không hài lòng với kết quả cuối cùng. Ok, mình hiểu vấn đề và có cách tốt nhất cho bạn. Giúp chuyển hàng loạt ảnh sang JPG với màu sắc chính xác nhất.

Chuyển file CR2 sang JPG hàng loạt không bị sai màu

chuyển raw sang jpg

Photoshop không hiểu cài đặt trên ảnh RAW CR2, dẫn tới bị sai màu. Đây là lý do không nên sử dụng Photoshop để chuyển đuôi CR2. Thay vào đó, chúng ta sử dụng Canon DPP để có kết quả tốt nhất. Phần mềm hiểu cài đặt gốc và cho màu sắc chính xác 100%.

Bạn có thể sử dụng mã số (043051004266) để tải Canon DPP. Sau đó tìm tới thư mục ảnh. Nhấn giữ phím Ctrl rồi chọn ảnh. Tất nhiên, bạn có thể nhấn Ctrl+A để chọn toàn bộ ảnh đang có trong thư mục.

chuyển file cr2 sang jpg hàng loạt

Bởi vì Canon DPP hiểu thông số ảnh gốc. Cho nên màu sắc, độ sáng, tương phản không bị thay đổi. Chúng ta không phải điều chỉnh thêm như Photoshop. Sau đó, bạn hãy chọn File > Batch Process, để chuyển hàng loạt ảnh CR2 sang JPG.

đổi đuôi cr2 sang jpg

Tránh trường hợp ảnh mới chui vào thư mục gốc. Chúng ta chọn Use this Folder rồi nhấn Browse để lưu ảnh sang vị trí mới. Mình đặt tên CR2 to JPG cho dễ tìm và nhấn OK để hoàn tất.

chuyen duoi jpg bang canon dpp

Cuối cùng nhấn chuyển file cr2 sang jpg

chuyển đuôi cr2 sang jpg

Chúng ta chỉ việc đợi quá trình này hoàn tất là xong.

cách sử dụng canon dpp chuyển đuôi

Phần mềm do chính Canon phát triển, nên xử lý rất nhanh. Thậm chí, ảnh sau xử lý có dpi lên tới 350. Trong khi ảnh gốc chỉ đạt 72 dpi mà thôi. Hiện tại, đây là cách tốt nhất để đổi đuôi ảnh cr2 sang jpg. Chúc bạn thực hiện thành công và có nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo.

Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.