Cách tua nhanh Video trong Premiere

Cách tua nhanh Video trong Premiere

Chúng ta cùng tìm hiểu hai cách tua nhanh Video trong Premiere. Giúp bạn tự học Adobe Premiere dễ hơn. Trong phần sau, bạn còn biết thêm cách làm chậm, tua ngược Video nữa ^_^.

1. Cách tua nhanh Video trong Premiere

Nhấn chuột phải vào Video chọn Speed Duration để tua nhanh

Mình làm hướng dẫn trên Adobe Premiere 2024. Bạn hãy làm tương tự trên phiên bản Premiere cũ hơn. Và mình sử dụng Video của bạn Michaeld1990 trên Adobe Stock. Bạn có thể tải nhiều Video miễn phí qua bài viết này. Vậy tua nhanh Video trong Premiere như thế nào?

Trong một dự án thường có nhiều Video khác nhau. Bạn hãy nhấn chuột phải vào Video cần tua nhanh, chọn đến Speed Duration. Còn một cách nữa, là nhấn vào Clip > chọn Speed Duration hoặc phím tắt Ctrl+R.

Nhập tốc độ muốn tua nhanh Video trong Adobe Premiere

Theo mặc định thông số Speed là 100%. Bạn muốn tua nhanh, thì nhập thông số lớn hơn 100%. Ví dụ, mình muốn tua nhanh 2 lần, thì nhập 200%. Ngoài cách này, bạn có thể đưa chuột vào cạnh chữ Speed, đến khi thấy mũi tên hai chiều, giữ chuột trái và kéo qua phải để tua nhanh Video.

Nhập thông số thời gian muốn tua nhanh Video trong Adobe PRemiere

Trường hợp không muốn sử dụng Speed, thì thay đổi thông số Duration. Bạn muốn Video nhanh hơn. Hãy nhập thời gian ngắn hơn Video gốc, sau đó nhấn Ok. Tất nhiên, còn cách đưa chuột vào cạnh chữ Duration, kéo qua phải để tua nhanh Video.

Hoàn tất quá trình tua nhanh Video trong Adobe Premiere

Như bạn đã thấy, Video tua nhanh hơn 2 lần so với mặc định. Bạn chỉ việc thử nghiệm để tìm ra thông số phù hợp nhất. Nếu sai thì sao? Thì nhấn phím Ctrl+Z để trả lại. Hoặc quay trở lại Speed Duration nhập thông số Speed 100%.

Tua nhanh Video trong Premiere bằng Rate Stretch Tool

Thông thường, mình không sử dụng cách nhập thông số như vậy. Bởi vì nhiều thao tác, tốn thời gian hơn. Thay vào đó, mình nhấn phím tắt (R) chọn công cụ Rate Stretch Tool.

Giữ chuột trái kéo vào trong để tua nhanh Video bằng Rate Stretch Tool

Sau đó đưa chuột vào Video cần tua nhanh. Bạn muốn nhanh hơn thì kéo ngược vào trong như vậy. Hiệu quả tương tự tính năng Speed Duration. Chắc bạn đã hiểu vấn đề phải không? Chỉ cần kéo ngược ra ngoài, bạn có thể làm Video chậm hơn ^_^. Mọi thứ đơn giản vậy thôi. Chúng ta chuyển qua phần tiếp theo nhé.

2. Cách làm chậm Video trong Premiere

Nhấn chuột phải vào Video chọn Speed Duration để làm chậm Video trong Premiere

Trong phần này, bạn sẽ biết cách làm chậm Video. Chúng ta nhấp chuột phải, chọn Speed Duration tương tự phần trước.

Nhập tốc độ muốn làm chậm Video vào Speed Duration trong Premiere

Bạn muốn làm chậm Video bao nhiêu? Ví dụ chậm hơn 50%, thì nhập như vậy, rồi nhấn vào OK. Ngoài cách này, bạn có thể tăng thời gian của Video trong phần Duration. Chúng ta có hai lựa chọn là phần trăm hoặc thời gian. Bạn chọn cách nào cũng được.

Chọn Optical Flow để làm chậm Video mượt hơn

Trường hợp máy quay không hỗ trợ hơn 30 khung hình/s. Video sẽ bị giật khi làm chậm lại. Để giảm hiện tượng này. Bạn có thể chọn Optical Flow rồi nhấn Ok.

Hoàn tất quá trình làm chậm Video trong Premiere

Như vậy là xong, bạn đã biết cách làm chậm Video trong Premiere rồi đấy. Ngoài cách nhập thông số trực tiếp. Bạn hoàn toàn có thể nhấn phím tắt (R), chọn Rate Stretch Tool, để làm chậm Video. Mình quen tay rồi, nên thường sử dụng phím tắt. Vậy làm sao tua ngược Video trong Premiere. Gặp lại bạn trong phần tiếp theo ^_^.

3. Cách tua ngược Video trong Premiere

Nhấn chuột phải chọn Speed Duration để tua ngược Video trong Premiere

Tương tự phần trước, bạn hãy chọn Video, nhấn chuột phải và nhấp vào Speed Duration.

Chọn Reverse Speed rồi nhấn Ok để tua ngược Video trong Premiere

Trong đây, chúng ta chọn tính năng Reverse Speed để tua ngược Video. Tất nhiên, bạn có thể kết hợp tua ngược với tăng tốc hoặc làm chậm Video.

Hoàn tất quá trình tua ngược Video trong Adobe Premiere

Như bạn đã thấy, phía trước có thêm dấu trừ (-), cho biết Video tua ngược rồi. Máy tính thường bị chậm, khi tua ngược hoặc làm chậm Video. Bạn thử nhấp vào Sequence Settings > chọn Render Selection. Cách này giúp xem trước (Preview) mượt hơn nhiều.

Như vậy, bạn đã biết cách tua nhanh, tua ngược và làm chậm Video trong Premiere. Nếu thấy còn thiếu hoặc chưa hiểu rõ. Vui lòng để lại bình luận dưới bài viết. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể, còn bây giờ bye nhá.

4. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

2 những suy nghĩ trên “Cách tua nhanh Video trong Premiere

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.