Đồng bộ Preset Lightroom đơn giản nhất

Đồng bộ Preset Lightroom

Trong thời gian hướng dẫn sử dụng Lightroom. Nhiều bạn hỏi cách đồng bộ Preset Lightroom sang điện thoại. Hoặc đồng bộ từ Lightroom Classic sang Camera Raw như thế nào? Để đáp ứng nhu cầu của các bạn. Mình xin hướng dẫn chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết.

Đồng bộ Preset Lightroom máy tính sang điện thoại

Import Preset vào Lightroom

Hiện nay, nhiều bạn sử dụng Lightroom Mobile cho điện thoại. Nhưng chưa biết đồng bộ Preset như thế nào. Làm thủ công thì rất tốn thời gian. Thay vào đó, chúng ta sử dụng Lightroom Cloud trên máy tính kết nối mạng. Và đăng ký tài khoản Adobe miễn phí, rồi đăng nhập vào Lightroom.

Đồng bộ Preset Lightroom sang Lightroom Mobile

Để tiếp tục, bạn hãy nhấn vào File > Import Profiles & Presets. Chọn thư mục lưu Preset trên máy tính. Bạn có thể chọn một Preset. Hoặc chọn tất cả bằng cách nhấn Ctrl+A. Cuối cùng nhấn Import Preset. Bạn sẽ thấy Preset mới nằm trong mục Your.

Đồng bộ Preset Lightroom Mobile

Chúng ta mở Lightroom trên điện thoại. Và đăng nhập tài khoản Adobe. Sau đó nhấn vào biểu tượng Preset như minh họa. Điện thoại phải kết nối mạng và cùng tài khoản Adobe mới đồng bộ được nha.

Đồng bộ Preset Lightroom iPhone

Bạn sẽ thấy Preset mới trong mục User. Khi thêm hay xóa Preset trên máy tính. Thì điện thoại cũng thay đổi ngay lập tức. Ngược lại, bạn có thể Import Preset cho điện thoại. Preset sẽ được đồng bộ qua máy tính ngay. Đây là cách đồng bộ Preset nhanh nhất giữa máy tính và điện thoại rồi. Giúp đồng bộ hàng ngàn Preset trong vài phút.

Đồng bộ Preset Lightroom Classic và Camera Raw

Đồng bọ Preset Lightroom Classic sang Camera Raw

Bắt đầu từ Lightroom 2022Camera Raw 14.0. Bạn có thể đồng bộ Preset rất dễ dàng. Chúng ta đăng nhập cùng một tài khoản Adobe trên cả hai phần mềm. Tất nhiên máy tính phải kết nối mạng. Trong Lightroom Classic. Hãy nhấn vào File > Import Develop Profiles & Presets. Sau đó chọn Preset rồi nhấn Import là xong.

Preset Lightroom Classic

Bạn sẽ thấy Preset trong phần User trên Lightroom Classic.

Đồng bộ Preset Camera Raw 14.0

Bây giờ hãy mở Camera Raw lên xem nào. Chắc bạn đã thấy Preset giống hệt Lightroom. Tất nhiên có thể thực hiện ngược lại. Thêm Preset vào Camera Raw. Chúng sẽ xuất hiện bên Lightroom Classic. Mọi thứ đơn giản như vậy thôi. Chúc bạn thực hiện thành công. Đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nha. Cảm ơn, bye.

Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.