Camera Raw 14.0 hỗ trợ Select Subject và Select Sky

Camera Raw 14.0

Adobe Camera Raw 14.0 ra mắt cùng với Photoshop 2022. Trong phiên bản này, Adobe trang bị thêm Select Subject và Select Sky. Giúp tạo vùng chọn cho người và bầu trời dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, họ còn bổ sung tính năng Color Range và Luminance Range.

Cách tải Camera Raw 14.0

Cách tải Camera Raw 14.0

Phần mềm tương thích với Photoshop 2021Photoshop 2022. Chúng ta đi tới trang tải Camera Raw. Chọn phiên bản phù hợp với máy tính Windows hoặc MacOS. Sau đó nhấn Download để tải về máy tính.

Tải Camera Raw 14.0

Bạn hãy chọn vị trí lưu trữ rồi nhấn Save.

Cài đặt Camera Raw 14.0

Sau khi tải xong, chúng ta nhấn chuột phải chọn Open.

Cài Camera Raw 14.0

Tiếp tục đánh dấu vào “I Accept the Agreement” rồi nhấn Next.

Came Raw 14

Chúng ta nhấn Install để cài đặt. Bạn hãy đợi đến khi hoàn tất. Sau đó khởi động lại máy tính và mở Photoshop. Phiên bản cũ sẽ được thay bằng bản 14.0. Cách thực hiện tương tự trên máy MacOS. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách tải và cài Camera Raw 😉.

Select Subject

Select Subject trong Camera Raw 14.0

Sau thành công của Select Subject trong Photoshop 2021. Adobe đã mang tính năng này vào Camera Raw. Giúp tạo vùng chọn cho người nhanh và chính xác hơn. Bạn chỉ việc nhấn vào Masking. Sau đó chọn tới Select Subject.

Camera Raw tự động tạo vùng chọn quanh chủ thể. Qua thử nghiệm cho kết quả tốt. Những chi tiết khó như lông tóc, được chọn rất chính xác. Sau đó, bạn chỉ việc kéo thanh trượt bên phải để tăng sáng, màu sắc, độ nét cho vùng chọn 😉.

Select Sky

Select Sky

Trong Camera Raw 14.0. Chúng ta nhấn Masking > Select Sky để tạo chọn bầu trời.

Camera Raw Select Sky

Camera Raw tự động tạo vùng chọn tốt nhất. Bạn chỉ việc kéo thanh trượt bên phải. Để tăng sáng, màu sắc và độ nét. Với Select Sky, chúng ta sẽ kiểm soát vùng trời dễ hơn nhiều. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Invert để đảo ngược vùng chọn. Giúp kiểm soát vùng tiền cảnh. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong những tính năng quan trọng nhất. Chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn 😉.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.