Đèn trợ nét máy ảnh Nikon như thế nào

huong dan tat mo den tro net may anh nikon

Nhiều bạn hỏi mình, cách tắt mở đèn trợ nét máy ảnh Nikon như thế nào? Đây là một chiếc đèn nhỏ nằm trên góc trái của máy ảnh. Giúp lấy nét trong môi trường ánh sáng yếu hoặc ngược sáng. Tất nhiên có thể tắt mở tùy nhu cầu sử dụng.

tat den tro net nikon d750

Tắt mở trợ nét máy ảnh Nikon

den tro net may anh nikon

Mình làm mẫu bằng Nikon D7100, các bạn có thể thực hiện tương tự cho máy tầm trung trở lên. Chúng ta nhấn phím Menu > Custom Setting Menu > Autofocus và nhấn Ok.

cai dat den tro net may anh nikon

Tiếp theo, di chuyển đến mục a7- Built in AF Assist illuminator > OK. Trong đây có 2 lựa chọn để tắt mở đèn hỗ trợ lấy nét.

tat den tro net may anh nikon
  • ON: Đèn tự động sáng khi sử dụng điểm lấy nét trung tâm, trong môi trường ánh sáng yếu. Kết hợp với chế độ AF-S hoặc AF-A. Trong AF-C đèn sẽ không sáng cho dù đang ON.
  • OFF: Đèn luôn luôn tắt.
mo den tro net may anh nikon

Sau khi chọn ON/OFF nhấn OK để hoàn tất. Bạn đã biết cài đặt đèn trợ nét trên máy ảnh Nikon D7100 rồi đấy. Đối với các máy cấp thấp như D3400 sẽ hơi khác một chút.

Đèn lấy nét trên máy ảnh Nikon D3400

tat den tro net nikon d3400

Trên Nikon D3400, chúng nhấn Menu > Menu Chụp > Đèn trợ giúp AF gắn sẵn > OK. Mặc định đèn luôn bật (ON). Bạn có thể tắt đi để phù hợp nhu cầu sử dụng.

den tro net nikon d3400

Xong rồi! Như vậy bạn đã biết tắt mở đèn trợ nét trên máy ảnh Nikon. Chúc bạn sử dụng máy thật vui. Cảm ơn đã dành thời gian.

Đọc thêm

Trả lời

Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi kiểm duyệt. Vui lòng không sử dụng từ khóa trong mục tên. Cảm ơn.