Chụp Timelapse trên Canon 70D – Bằng máy tính

Bạn đang tìm hiểu chụp Timelapse trên Canon 70D? Chiếc Canon 70D có thể chụp Timelapse, nhưng rất tiếc nó không thể tự mình làm việc đó. Để có thể chụp Timelapse trên Canon 70D, bạn cần có một cáp USB. Thêm một chiếc máy tính đã cài đặt sẵn EOS Utility.

Cách chụp Timelapse bằng Canon 70D

Chụp Timelapse trên Canon 70D

Đầu tiên hãy gắn máy của bạn thật chắc chắn trên chân máy, sau đó cài đặt các thông số cần thiết. Mình thường sử dụng chế độ M, cân bằng trắng cố định để ảnh đồng đều hơn. Tiếp tục lấy nét vào chủ thể thật chính xác, sau đó tắt luôn lấy nét tự động. Điều này giúp khung hình được đều nhau và đỡ mất thời gian lấy nét lại.

Thong So Timelapse tren EOS Utility

Xong chưa bạn? Xong rồi thì mở EOS Utility và chọn tới Camera settings/Remote Shooting. Gần xong rồi đấy! Giờ hãy nhìn sang góc bên phải và nhấn vào hình chiếc đồng hồ nhỏ. Trong đây có một vài thông số các bạn nên lưu ý.

Cài đặt thông số chụp Timelapse trên Canon 70D

  • Delay setting: Khoảng thời gian chờ trước khi chụp tấm ảnh đầu tiên, bạn có thể cài đặt từ 00 tới 99 phút 59 giây
  • Shooting interval: Khoảng thời gian chờ giữa hai lần chụp, thời gian này không được ngắn hơn tốc độ chụp ảnh.
  • Shots: Số ảnh bạn muốn chụp, thấp nhất là hai ảnh. Để có một đoạn Timelapse 10 giây thì cần 300 ảnh.

Sau khi cài đặt xong, thì bạn có thể nhấn xuống phím Start để bắt đầu chụp. Mọi thứ sẽ diễn ra đúng như bạn cài đặt, bạn có thể theo dõi quá trình chụp ngay trên máy tính.

Huong dan chụp timelapse Canon 70D

Những ảnh chụp xong sẽ được chuyển ngay sang máy tính. Bảng thông báo ở giữa, sẽ thông báo số ảnh còn lại và thời gian chụp ảnh tiếp theo. Bạn có thể dừng bất cứ khi nào bằng cách nhấn vào Stop.

Chụp Timelapse trên Canon 70D

Những ảnh chụp xong sẽ được chuyển ngay sang máy tính, bạn không mất công chép ảnh nữa. Chụp Timelapse khá tốn shot, mỗi lần thường từ 300 tới hàng ngàn ảnh. Sau khi chụp xong bạn có thể dùng Photoshop để tạo video Timelapse với số ảnh nhận được. Nếu có thể bạn hãy sử dụng bộ cấp nguồn rời cho Canon 70D. Như vậy bạn đã biết chụp Timelapse trên Canon 70D, hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Cảm ơn.

Đọc thêm

Trả lời

Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi kiểm duyệt. Vui lòng không sử dụng từ khóa trong mục tên. Cảm ơn.