Tăng kích thước ảnh trong Photoshop siêu nét 😱

tăng kích thước ảnh trong Photoshop siêu nét

Adobe vừa làm chấn động giới nhiếp ảnh với Camera Raw 13.2. Giúp tăng kích thước ảnh gấp 2 lần mà không giảm chất lượng. Rất hữu ích với người dùng máy ảnh độ phân giải thấp. Hoặc những bạn thường xuyên cắt ảnh, nhưng phải in chất lượng cao.

Tăng kích thước cho ảnh không làm giảm chất lượng

Camera Raw 13.2

Chúng ta mở Adobe Creative trên máy tính rồi nâng cấp Camera Raw 13.2. Hoặc theo dõi tải Camera Raw 13.2 trên trang chủ Adobe. Mình sử dụng Adobe Bridge mở một tấm ảnh Raw. Chọn chuột phải lên ảnh rồi di chuyển đến Open in Camera Raw. Tất nhiên, bạn có thể mở ảnh bằng Photoshop. Sau đó, chọn đến Filter>Camera Raw. Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+A.

Download Camera Raw 13.2

Chúng ta đưa con trỏ nằm trên ảnh rồi nhấn chuột phải. Tiếp tục di chuyển đến tính năng Enhance hoặc nhấn Ctrl+Shift+D. Tính năng Enhance áp dụng công nghệ máy học (Machine Learning). Để tăng kích thước bức ảnh lên 2 lần mà không giảm chất lượng.

tăng kích thước ảnh không làm giảm chất lượng online

Chúng ta đánh dấu vào lựa chọn Raw Details và Super Resolution. Photoshop cho biết mất khoảng 5 phút để tăng kích thước hình ảnh này. Bạn có thể di chuyển sang các vùng khác nhau để xem trước kết quả. Sau đó, nhấn vào Enhance để Camera Raw xử lý.

cách tăng kích thước ảnh

Camera Raw sử dụng tối đa sức mạnh của bộ xử lý trung tâm (CPU). Tất nhiên, cũng vắt kiệt sức mạnh của bộ xử lý đồ họa (GPU). Trong thời gian này, máy tính sẽ kêu lớn và rất chậm. Mặc dù thông báo mất khoảng 5 phút. Nhưng thực tế chỉ mất khoảng 1 phút để hoàn tất. Cuối cùng, chúng ta nhấn Open để chuyển bức ảnh vào Photoshop.

tăng kích thước ảnh photoshop

Phía trên là ảnh gốc của máy Nikon D700, có độ phân giải 2832 x 4256 điểm ảnh.

tăng kích thước ảnh trong photoshop

Sau xử lý, chúng ta đã tăng kích thước ảnh 2 lần 🤤. Nhưng vẫn giữ độ nét, màu sắc và tự nhiên như ảnh gốc. Thật sự trên cả tuyệt vời 😋. Chưa từng có phần mềm nào làm điều kỳ diệu như vậy. Đây sẽ là công cụ đắc lực cho in ảnh lớn. Đặc biệt là những bạn chuyên chụp ảnh sản phẩm Macro.

Adobe Camera Raw 13.2

 • Ảnh JPEGs, TIFFs, HEICs
 • Ảnh định dạng DNG và HDR được tạo bởi Lightroom
 • Ảnh DNG trong tính năng xem trước
 • Ảnh Monochrome raw files (ví dụ Leica M MONOCHROM)
 • Four-color cameras
 • Cảm biến Sigma Foveon
 • Máy ảnh Fujifilm SR, EXR hoặc 2×4 mosaic sensors.
 • Canon S-RAW/M-RAW files
 • Nikon small raw files
 • Pentax Pixel Shift Resolution (PSR) files
 • Sony ARQ files
cách tăng kích thước hình ảnh

Hiện tại, phần mềm chỉ hỗ trợ cảm biến Bayer và X-Trans. Tính năng Enhance không hoạt động với định dạng ảnh trong danh sách trên. Adobe cũng chưa phát hành bản cài đặt Camera Raw 13.2. Bạn hãy sử dụng tính năng nâng cấp trong Adobe Creative để trải nghiệm sớm. Okey, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách tăng kích thước hình ảnh trong Photoshop rồi. Hẹn gặp trong bài viết sau 🤤.

Đọc thêm

Trả lời

Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi kiểm duyệt. Vui lòng không sử dụng từ khóa trong mục tên. Cảm ơn.