Sửa lỗi Double Click chuột Logitech G102

logitech g102 lỗi double click

Chắc nhiều bạn gặp lỗi Double Click với chuôt G102. Trong bài viết này, chúng ta tìm hiểu cách sửa lỗi Double Click chuột Logitech G102. Để chiếc G102 hoạt động ổn định hơn và khắc phục triệt để lỗi Click chuột trái. Ok, chúng ta bắt đầu nào.

Switch chuột Omron 50M (D2FC-F-K) cho Logitech G102

Sau khoảng 2 năm sử dụng G102 để chơi game và làm Photoshop. Chiếc G102 của mình đã dính lỗi Double Click rất khó chịu. Mỗi lần nhấn chuột trái, sẽ phát sinh thêm 2 tới 3 lần nhấn ngoài ý muốn. Mặc dù trước khi mua G102, mình xác định sẽ sớm bị Double Click. Do cường độ sử dụng khá cao và đây là chuột game giá rẻ.

lỗi double click g102

Sau khi tham khảo cách sửa Double Click, mình lên Shopee mua 2 chiếc Switch Omron. Switch Omron 50M (D2FC-F-K), có độ bền khoảng 50 triệu lần nhấn. Theo tìm hiểu, độ bền này cao hơn khoảng 5 lần so với Switch đi kèm với G102.

Omron 50M (D2FC-F-K)

Tất cả Switch chuột đều có kích thước và chân giống nhau. Bạn không cần lo về khả năng tương thích. Chỉ cần mua loại bạn thích và thay thế vào chuột đang sử dụng là xong. Ok, chúng ta tiếp tục mổ bụng em G102 xem bên trong có gì.

Sửa lỗi Double Click chuột Logitech G102

Bạn hãy chuẩn bị máy sấy tóc, mỏ hàn và một bộ tua vít. Bạn có thể mượn đâu đó dùng tạm trong 10 phút là xong. Sau khi có những thứ cần thiết, dùng máy sấy làm nóng phần tem và 2 chân trước của G102.

lỗi double click của chuột

Điều này giúp bạn lột miếng lót và gắn lại cũng dễ hơn. Logitech G102 có 3 con ốc nằm chính giữa và 2 chân trước. Cho nên đừng gỡ 2 chân sau ra nhé.

fix lỗi double click g102

Chúng ta sẽ thấy 3 con ốc siêu nhỏ nằm trong 2 chân trước và dưới tem.

lỗi double click chuột g102

Dùng tua vít tháo 3 con ốc này là xong.

sửa lỗi double click g102

Bạn chỉ cần nhẹ nhàng nhấc lớp vỏ bên ngoài, sẽ thấy được bảng mạch kèm Switch bên trong. G102 có tất cả 6 Switch khác nhau.

chuột logitech g102 lỗi double click

Tiếp theo, chúng ta tháo 5 ốc phía trong, để tách rời mạch với thân dưới.

thay switch logitech g102

Như vậy mình đã tháo xong chiếc Logitech G102. Chuột ở phân khúc giá rẻ, nên dùng Switch Omron độ bền 10 triệu lần. Do vậy, rất nhiều bạn gặp lỗi Double Click sau một thời gian ngắn. Những Switch ít dùng hơn sử dụng của hãng Kaith.

Thay Switch G102 sửa lỗi Double Click

fix double click g102

Tiếp theo, chúng ta sử dụng mỏ hàn để tách rời Switch trên G102. Bạn cần làm nóng 3 chân và đẩy nhẹ nhàng là được. Bạn nào chuyên điện tử, làm phần này chắc tốn 30 giây là xong.

g102 bị double click

Xong, chúng ta đã tháo Switch bị Doube Click trên G102. Như bạn thấy, Switch mới và cũ sử dụng chân kết nối và ngoại hình giống hệt nhau.

logitech g102 double click fix

Gắn Switch mới, sau đó hàn lại như hình là xong.

mouse g102 double click

Chúng ta nên kết nối chuột với máy tính, để kiểm tra tín hiệu của Switch mới. Sau đó gắn lại cho chắc chắn như cũ là được. Bằng cách thay Switch mới cho G102. Lỗi Double Click G102 sẽ được khắc phục hoàn toàn. Thay vì phải bỏ ra vài trăm ngàn mua chuột mới. Bạn chỉ cần mua Switch mới 20K và tốn khoảng 10 phút là xong. Mình đã sửa và có kết quả rất tốt. Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham khảo. Chúc bạn thực hiện thành công.

Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

6 những suy nghĩ trên “Sửa lỗi Double Click chuột Logitech G102

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.