Máy tính không nhận thẻ nhớ máy ảnh

khac phuc loi may tinh khong nhan the nho

Máy tính không nhận thẻ nhớ máy ảnh là lỗi rất khó hiểu. Trong khi thẻ nhớ vẫn hoạt động bình thường trên máy ảnh. Nhưng cắm qua đầu đọc thẻ lại không nhận. Mình đã thử nghiệm và tìm ra cách khắc phục tốt nhất.

Lỗi máy tính không nhận thẻ nhớ máy ảnh

may tinh khong nhan the sd

Hiện tượng như sau, thẻ nhớ đang sử dụng bình thường trên máy ảnh. Vẫn chép ảnh khi kết nối máy ảnh với máy tính qua cáp USB. Nhưng máy tính không nhận khi cắm thẻ nhớ lên đầu đọc. Máy tính không hiện thẻ nhớ và không có bất kỳ thông báo nào.

máy tính không nhận thẻ sd

Hãy bình tĩnh xử lý khi gặp trường hợp như trên. Trước tiên, hãy dùng cáp USB để chép hết ảnh sang máy tính. Bởi vì, cách này bắt buộc phải định dạng (format) thẻ nhớ. Ảnh trên thẻ nhớ sẽ mất sau khi format.

Khắc phục lỗi máy tính không nhận thẻ nhớ

Sau khi chép ảnh, chúng ta gắn thẻ nhớ lên đầu đọc thẻ và kết nối với máy tính. Lúc này, máy tính vẫn không nhận thẻ. Đừng lo, sau 1 phút nữa sẽ nhận thôi.

tại sao máy tính không nhận the nho
Rufus 2.12PRufus mới nhất

Để khắc phục, hãy nhấn vào Download phía trên tải phần mềm Rufus 2.12P. Sau đó giải nén rồi chọn Open như hình minh họa. Đây là phần mềm tạo đĩa cài hệ điều hành Windows. Lưu ý, các phiên bản Rufus mới hơn không xử lý được lỗi trên.

máy tính không nhận thẻ nhớ sd

Mặc dù trong quản lý File không hiện, nhưng phần Device của Rufus lại nhận thẻ nhớ. Hãy nhấn vào mũi tên để chọn thẻ nhớ cần xử lý. Các thông số phía dưới để mặc định.

may tinh khong nhan dau doc the nho

Chúng ta nhấn vào Start để format thẻ nhớ. Lưu ý, tất cả dữ liệu sẽ bị xóa.

máy tính không nhận the nhớ quá đầu đọc the

Tại đây chọn OK

loi may tinh khong nhan the nho sd

Thời gian Format phụ thuộc vào tốc độ và dung lượng thẻ nhớ.

loi may tinh khong nhan dau doc the sd

Máy tính thông báo nhận ra thiết bị mới sau khi format. Đây chính là thẻ nhớ máy ảnh với biểu tượng USB. Bây giờ, bạn có thể sử dụng trên máy ảnh và máy tính. Lỗi sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Phan mem Rufus

Mình đã thử nghiệm trên thẻ nhớ SD/CF đều cho kết quả tốt. Nhiều bạn được mình hỗ trợ cũng cho kết quả rất tốt. Như vậy, bạn đã biết khắc phục lỗi không nhận thẻ nhớ. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo.

Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

4 những suy nghĩ trên “Máy tính không nhận thẻ nhớ máy ảnh

  1. Vinh nói:

    Cảm ơn bài viết của a rất nhiều, cái lỗi này làm e quằn quại sửa mất bao nhiêu thời gian mà k ra, hên nay gõ đúng từ khóa tìm thấy bài của a, e tải cái rufus 2.12 về thì nó báo lỗi k làm được, thế là e tải bản rufus mới nhất về thì sửa được rồi kakakaka

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.