Sử dụng thẻ nhớ bền hơn và an toàn hơn

cach su dung the nho

Sử dụng thẻ nhớ đúng cách sẽ rất bền, một chiếc thẻ có thể dùng hàng chục năm trước khi hư hỏng. Nhưng chỉ cần vô ý vài lần chiếc thẻ nhớ đắt tiền của bạn sẽ gặp vấn đề. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng thẻ nhớ. Giúp thẻ nhớ bền hơn, dữ liệu của bạn được an toàn hơn.

Sử dụng Format thẻ nhớ đúng cách

Trong tất cả sách hướng dẫn đều nhấn mạnh, nên format thẻ nhớ bằng máy ảnh đang sử dụng. Hãng cũng khuyên không nên Format thẻ nhớ bằng máy tính. Bởi vì mỗi máy ảnh có cách Format khác nhau, tạo thư mục riêng để thẻ nhớ hoạt động với hiệu năng cao nhất.

su dung the nho

Bạn dễ nhận thấy Format thẻ nhớ trên máy tính, gắn vào máy ảnh Canon rất khó nhận. Hoặc gắn qua lại vài lần sẽ bị lỗi định dạng. Trên máy Nikon ít gặp hiên tượng này hơn.

su dung the nho dung cach

Mình từng format hai thẻ CF ExtremeSD Extreme trên máy tính nhiều lần. Dần dần thẻ này gặp hiện tượng lúc nhận lúc không trên cả hai thiết bị. Mình chưa biết cách nào khắc phục, mặc dù thẻ còn rất mới.

Không nên rút thẻ nhớ khỏi máy ảnh

the nho sd

Thẻ nhớ SD, CF có nhiều chân và chúng rất mỏng manh. Chỉ cần một trong số này gặp vấn đề thẻ nhớ sẽ hư hoàn toàn. Động tác rút và cắm thẻ nhớ dễ làm hư các chân kết nối. Mình thường mua thẻ nhớ giúp 1 bạn chụp ảnh thẻ. Bạn rút và cắm thẻ nhớ rất nhiều lần trong ngày. Khoảng 2 tháng sẽ phải thay thẻ mới vì hư chân kết nối.

nguyen nhan lam hu the nho

Chúng ta nên kết nối máy ảnh và máy tính để thẻ nhớ bền hơn. Như vậy tốc độ chép hơi thấp nhưng rất ổn định. Cách này còn khắc phục một lỗi rất khó hiểu. Thẻ nhớ gắn vào máy tính không nhận, nhưng chỉ nhận trên máy ảnh. Cáp USB sẽ giúp bạn chép được dữ liệu quan trọng trước khi thẻ nhớ có vấn đề nghiêm trọng hơn.

Sử dụng đầu đọc thẻ nhớ tốt nhất

multi memory card reader

Nếu bạn vẫn muốn tháo thẻ nhớ và chép bằng đầu đọc thẻ. Mình khuyên hãy mua đầu đọc thẻ xịn nhất trong khả năng của bạn. Đầu đọc thẻ xịn, sử dụng nguyên liệu tốt và hoàn thiện tốt hơn, giúp kết nối ổn định.

chon dau doc the nho

Bộ xử lý trên đầu đọc tốt hoạt động hiệu quả hơn, không bị quá nhiệt gây mất kết nối làm hư thẻ nhớ. Đây là kinh nghiệm thực tế của Tr, ko nên mua những đầu đọc vài chục ngàn để làm hư chiếc thẻ vài trăm ngàn của bạn.

Luôn khóa thẻ nhớ khi chép dữ liệu

cac loai the luu tru

Phần này áp dụng cho thẻ nhớ SDMicro SD sử dụng Apdater. Trên thẻ nhớ có khóa Lock, chống ghi thêm dữ liệu. Giúp dữ liệu trên thẻ nhớ được an toàn hơn. Nếu bạn cần chép ảnh lên máy tính lạ, chưa biết tốt xấu ra sao hãy sử dụng khóa Lock.

Extreme Pro
455,000
Tốc độ đọc 170 MB/s
Tốc độ ghi 90 MB/s
Quay phim 4K
Bảo hành 5 năm
Tham khảo
Extreme
329,000
Tốc độ đọc 90 MB/s
Tốc độ ghi 40 MB/s
Quay phim 4K
Bảo hành 5 năm
Tham khảo
Ultra
349,000
Tốc độ đọc 80 MB/s
Tốc độ ghi 10 MB/s
Quay phim Full HD
Bảo hành 5 năm
Tham khảo

Không có cách nào virus chạy sang thẻ nhớ hoặc ghi đè lên thẻ đã Lock. Dữ liệu sẽ an toàn, tránh nguy cơ lây virus sang máy ảnh và máy tính của bạn. Như vậy Tr đã chia sẻ những lưu ý khi sử dụng thẻ nhớ. Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham khảo.

Đọc thêm

Trả lời

Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi kiểm duyệt. Vui lòng không sử dụng từ khóa trong mục tên. Cảm ơn.