Hướng dẫn Format thẻ nhớ trên Canon 70D

Format thẻ nhớ đúng cách, giúp máy ảnh hoạt động ổn định và hạn chế lỗi trong quá trình sử dụng. Bạn nên format thẻ nhớ nếu chiếc thẻ nhớ đó được format bởi máy tính, hay một chiếc máy ảnh khác. Một khi đã format bạn không thể đảo ngược quá trình này. Để hiểu rõ hơn tính năng định dang thẻ nhớ trên Canon 70D, mình và các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết.

Hướng dẫn Format thẻ nhớ Canon 70D

Chắc chắn thẻ nhớ của bạn, đã gạt gạt khóa chống ghi sang vị trí off. Sau đó vào Menu và đi tới Format như hình. Tại đây chúng ta nhấn Set.

Trong đây chúng ta có hai cách định dạng thẻ nhớ và cho kết quả khác nhau.

Định dạng nhanh:máy chỉ thay đổi thông tin quản lý dữ liệu trong thẻ nhớ. Dữ liệu thực tế vẫn còn trên thẻ nhớ, nhưng không còn xem bằng cách thông thường được nữa. Nếu bạn cần cho ai mượn thẻ nhớ, bán thẻ thì không nên format kiểu như vậy. Người khác có thể xem lại dữ liệu của bạn trên thẻ nhớ với phần mềm chuyên dụng.

Định dạng cấp thấp (Low level format): Tất cả dữ liệu bị xóa hoàn toàn khỏi thẻ nhớ. Máy ảnh định dạng toàn bộ các ô ghi dữ liệu có thể sử dụng được trên thẻ nhớ. Quá trình này diễn ra khá lâu, không nên tắt nguồn khi đang format.

Sau khi lựa chọn được kiểu format, chúng ta nhấn OK để định dạng lại thẻ nhớ và đợi cho tới khi hoàn tất. Như vậy bạn đã biết format thẻ nhớ trên máy ảnh Canon 70D. Bạn có thể format cấp thấp để thẻ nhớ hoạt động với hiệu suất cao nhất, sau một thời gian dài sử dụng. Cảm ơn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thành công.

Đọc thêm

Trả lời

Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi kiểm duyệt. Vui lòng không sử dụng từ khóa trong mục tên. Cảm ơn.