Thêm thông tin bản quyền trên Canon 70D

Nếu bạn đã tham gia môn chụp ảnh, hãy dành thời gian tìm hiểu về bản quyền. Điều này sẽ giúp bạn quý trọng những bức ảnh của mình hơn và không để những bức ảnh đó sử dụng ngoài ý muốn. Gây ra những tranh chấp không đáng có, tốn thời gian và mệt mỏi.

Bên trong mỗi chiếc máy ảnh Canon 70D, có sẵn tính năng thêm thông tin bản quyền. Bao gồm tên, địa chỉ hoặc chữ ký riêng của bạn. Mỗi tấm ảnh chụp ra, sẽ đi kèm thông tin đó. Nếu có sự cố gì, bạn có thể sử dụng ảnh gốc kèm thông tin bản quyền này để phân xử. Mình và các bạn cùng tìm hiểu cách sử dụng qua bài viết.

Thêm thông tin bản quyền vào Canon 70D

Để bắt đầu cài đặt bạn hãy nhấn phím Menu và chọn tới hình chiếc cờ lê với 4 dấu chấm nhỏ. Tiếp theo di chuyển xuống phần Copyright information và nhấn Set.

Như máy của mình, không có thông tin bản quyền. Phần Copyright info bị tắt như vậy. Để thêm thông tin bản quyền, bạn chọn tới dòng thứ 2 và nhập tên của mình.

Dùng màn hình cảm ứng để nhập tên của bạn được nhanh hơn. Để hoàn tất nhấn phím Menu hoặc Set.

Một thông báo mới hiện lên, chọn OK là xong

Nhưng đôi khi chỉ tên thôi chưa đủ, bạn có thể thêm email hay số điện thoại trong phần thứ hai. Tại đây thao tác hoàn toàn giống như phần trước. Mình thường nhập email vào đây.

Nhập tương tự phần trước và nhấn Set để kết thúc.

Sau khi nhập xong, phần thông tin bản quyền như trên sẽ được thêm vào ảnh của bạn. Bất kể bức ảnh nào được chụp ra bời chiếc máy, sẽ có đầy đủ các thông tin này. Vì lý do nào đó bạn không muốn dùng nữa, thì có thể xóa những thông tin này.

Xóa thông tin bản quyền trên Canon 70D

Chọn tới cài đặt cuối cùng và nhấn Set

Đồng ý bạn muốn xóa hết thông tin bản quyền và nhấn Set

Như vậy bạn đã biết cách thêm thông tin bản quyền vào ảnh và loại bỏ những thông tin đó. Đây là một tính năng rất hay, mình luôn sử dụng. Hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích với bạn, hẹn gặp lại trong bài viết sau. Cảm ơn/

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.