CPL filter là gì và tác dụng của CPL filter

tac dung cua CPL Filter

Chắc hẳn bạn đang phân vân CPL Filter là gì và tác dụng của loại filter này. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết.

CPL Filter là gì

tac dung cua CPL Filter

CPL Filter là kính lọc phân cực cấu tạo đặc biệt. Chữ CPL là viết tắt của là viết tắt của Circular Polarizing filter hoăc Polarising filter. Khi sử dụng với góc chụp thích hợp. Kính lọc CPL sẽ ngăn ánh sáng phản xạ từ trên mặt phi kim loại, bao gồm mặt nước, kính và lá cây. Giúp ảnh có tương phản cao và màu sắc đậm hơn.

Cách hoạt động của CPL Filter

CPL Filter la gi

Nhìn bên ngoài CPL Filter rất giống UV Filter. Nhưng có thể xoay tròn, tương tự Star Filter. Chúng ta gắn và sử dụng giống filter thông thường.

Trong quá trình sử dụng, vừa xoay và quan sát trong kính ngắm. Đến khi độ tương phản tốt nhất hoặc phù hợp với nhu cầu sử dụng là xong. Ảnh chụp qua CPL thường tối hơn 1.7 đến 2 Stop. Cho nên cần điều chỉnh tăng ISO hoặc giảm tốc độ, để ảnh có độ sáng chuẩn. Đôi khi CPL Filter làm máy ảnh khó lấy nét, do giảm lượng ánh sáng đi vào cảm biến.

tinh nang cua CPL Filter

Ảnh trước và sau khi sử dụng CPL filter. Chúng ta nhìn rõ bên trong xe, bóng giảm rõ rệt. Điều này phù hợp với những bạn chụp nội thất, người mẫu đeo kính hoặc xe như ví dụ trên.

Circular Polarizing filter

Ví dụ thứ 2, CPL loại bỏ phản xạ từ mặt nước. Giúp ảnh có tương phản cao hơn và thấy được những chi tiết quan trọng bên dưới. Photoshop có thể tăng độ tương phản, nhưng không đẹp như dùng CPL Filter. Ok! Như vậy bạn đã biết CPL filter là gì và tác dụng trong thực tế. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo. 😇

Đọc thêm

HOYA HD NANO CPL

HÀNG CHÍNH HÃNG TIXIAI

filter-hoya-hd-nano-cpl

2.600.000

Tiết kiệm 150.000

Tham khảo Hàng có sẵn

HOYA UXCPL

HÀNG CHÍNH HÃNG TIXIAI

filter-hoya-ux-cpl

1.000.000

Tiết kiệm 50.000

Tham khảo Hàng có sẵn

Trả lời

Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi kiểm duyệt. Vui lòng không sử dụng từ khóa trong mục tên. Cảm ơn.