Bàn phím Magic Keyboard 2 tối giản cho Windows

Đánh giá bàn phím Magic Keyboard 2

Bàn phím cơ thật sự hấp dẫn, nhưng hoàn thiện ở mức trung bình, không tối giản, gọn nhẹ. Nên mình chọn bàn phím Apple Magic Keyboard 2 để làm việc. Quái hơn nữa là sử dụng trên máy tính Windows. Vậy Magic Keyboard có gì hay?

1. Đánh giá bàn phím Magic Keyboard 2

Đánh giá ngoại hình Magic Keyboard 2

Mình thấy nhiều bàn phím đẹp đến từ Filco, Leopold. Xem đánh giá thấy toàn nhựa. Bên ngoài đẹp, còn bên trong hoàn thiện không tốt lắm. Mình thích gõ phím cơ, nhưng nhớ cảm giác bực mình vì tiếng tích tích của con chuột Logitech M2s.

Trong lúc ngồi viết bài trên MacBook Pro Mid 2012. Mình chợt thay đổi, mình thích bàn phím của MacBook, hiện tại vẫn vậy. Mặc dù bằng cao su, nhưng chắc chắn, êm ái, chính xác. Mình nhớ mãi cảm giác thoả mãn khi lần đầu gõ bàn phím MacBook. Thế là nhấp ngụm Cafe, rồi phi luôn ra FPT Shop mua Apple Magic Keyboard 2 giá 2tr3.

Nếu đặt qua Apple trên Shopee rẻ hơn vài trăm nữa. Nhưng thôi, lâu không mua tại cửa hàng, ra đó hỏi han, bóc hộp cho vui. Bàn phím kèm một sợi cáp bện vải USB-C to Lightning 1m, giá gần 500k.

Đánh giá chất lượng bàn phím Apple Magic Keyboard 2

Như bạn đang thấy, bàn phím hoàn thiện rất đẹp, phần lớn bằng nhôm chất lượng cao. Cạnh sắc hơn so với MacBook. Cầm trên tay cực nhẹ, chắc chắn, tối giản, hoàn hảo như sản phẩm khác của Apple.

Bàn phím Magic Keyboard 2 Bluetooth

Mặt sau trang bị phím nguồn, gần giống phím rung trên iPhone. Qua bên một chút là cổng Lightning. Bạn thấy dải cao su bên góc phải? Phần này giúp bàn phím kết nối Bluetooth tốt hơn. Mọi thứ được hoàn thiện cực tốt. Không giống bàn phím đắt tiền của Logitech. Thật ra, không có bàn phím nào hoàn thiện đẹp như vậy.

Mặt sau bàn phím Apple Magic Keyboard 2

Mặt sau bằng nhựa với 4 chân cao su, kèm một vài thông tin về sản phẩm. Mặt này bằng nhôm nữa thì hết nước chấm. Mình thấy bám chắc trên bàn gỗ thông. Cho thấy họ thử nghiệm 4 chân cao su khá nhiều. Tương tự chân trên MacBook vậy. Không trơn tuột như máy tính giá rẻ khác.

Bạn đang tự hỏi, bỏ mấy triệu mua bàn phím cao su? Chắc điên rồi? Trong một vài trường hợp thì đúng như vậy đấy. Nhưng không phải trường hợp này. Mình đã hỏi bản thân muốn gì, thích gì, khi mua bàn phím tiếp theo. Trong lúc phân vân chọn phím cơ thì quay xe. Mình thấy Apple Magic Keyboard 2 đáp ứng gần hết nhu cầu đó.

Kết nối Apple Magic Keyboard 2 với Windows 11 Pro

Hơi buồn cười một chút là, mua bàn phím Apple dùng trên máy tính Windows. Nhưng đó là một kết hợp tốt. Bạn có thể kết nối Apple Magic Keyboard 2 trực tiếp máy tính Windows qua cáp USB. Hoặc kết nối qua Bluetooth. Và tự động ngắt Bluetooth khi kết nối qua dây cáp.

Trong quá trình kết nối Bluetooth với Card Intel AX200. Mình thấy Apple Magic Keyboard kết nối nhanh, ổn định, phản hồi cực nhanh. Không như bàn phím sử dụng đầu thu Logitech. Cảm giác phản hồi thật sự nhanh. Mặc dù không phải trong hệ sinh thái Apple. Vậy còn gì hay? Cảm giác gõ thế nào?

Chất lượng bàn phím Apple Magic Keyboard 2

Nếu đang sử dụng bàn phím cao su như Logitech, sau đó chuyển sang Apple Magic Keyboard 2. Bạn dễ nhận thấy phím chắc chắn, không xô lệch trong khi gõ. Phím có kích thước hoàn hảo, khoảng cách hợp lý. Giúp bạn gõ nhanh, chính xác hơn.

Phím bấm Apple Magic Keyboard 2 rất tốt

Nhưng so với bàn phím trên MacBook Pro Mid 2012. Mình thấy Apple Magic Keyboard 2 có hành trình ngắn hơn. Cảm giác bẹt bẹt hơn chút. Nhưng gõ vẫn sướng lắm. Khác nhiều các bàn phím cao su từng sử dụng qua.

Cảm giác gõ bàn phím Apple Magic Keyboard 2

Như bạn đang thấy, phím có độ lớn, khoảng cách hợp lý. Người ít dùng máy tính cũng dễ dàng làm quen trong vài phút. Cô bé trong ảnh còn hỏi rằng “bàn phím gì đẹp với êm vậy”. Thấy cầm lên ngó nghiêng mãi.

Apple Magic Keyboard 2 gõ êm và chính xác

Mặc dù phím cao su, nhưng Apple Magic Keyboard 2 có độ nảy tốt. Không dính, trượt phím như bàn phím cao su khác. Chỉ thua bàn phím cơ thôi. Tất nhiên, không nghe thấy tiếng tích tích nữa. Mà âm thanh khá nhẹ nhàng, đủ biết bàn phím phản hồi cực tốt.

Bàn phím Apple Magic Keyboard 2 không bị rung lắc

Sau 1 tháng trải nghiệm Apple Magic Keyboard 2 trên Windows 11. Thỉnh thoảng kết nối với iPhone và MacBook. Mình rất hài lòng với lựa chọn này. Giá có thể hơi cao một chút. Và hầu hết mọi người sẽ chọn mua bàn phím cơ.

Hành trình phím Apple Magic Keyboard 2

Nhưng mình muốn tối giản, hoàn thiện tốt, yên tĩnh. Apple Magic Keyboard 2 là lựa chọn hoàn hảo. Mọi chuyện là vậy. Nhưng có vài nhược điểm khi sử dụng trên Windows.

Mặc định Windows không hỗ trợ dãy phím FN và Media. Ví dụ, bạn không thể bấm nghe, dừng nhạc như MacBook. Nhưng không thành vấn đề, mình còn chẳng dùng mấy phím đó trên MacBook nữa. Trên mạng có nhiều cách tuỳ chỉnh dãy phím FN.

Bàn phím Apple Magic Keyboard 2 sử dụng được trên Windows 11 không?

Được, bạn chỉ việc dùng cáp đi theo bàn phím hoặc kết nối qua Bluetooth.

Bàn phím tương thích với những máy nào?

Bạn có thể sử dụng trên phần lớn MacBook, iMac, iPhone. Mình dùng chiếc MacBook Pro Mid 2012 thì phải kết nối qua cáp USB.

Pin Apple Magic Keyboard 2 sử dụng được bao lâu?

Một tháng rồi chưa sạc lại. Chắc còn lâu mới hết ^_^.

Bàn phím Apple Magic Keyboard 2 có ưu điểm gì?

Hoàn thiện quá tốt, tối giản, gọn nhẹ, yên tĩnh. Gõ nhanh, nhạy, chính xác hơn bàn phím cao su khác.

Có gặp khó khăn gì trong khi sử dụng Apple Magic Keyboard 2 trên Windows không?

Có, mặc định Windows không hỗ trợ chức năng phím FN và các phím chơi nhạc Media.

Dùng Apple Magic Keyboard 2 chỉnh sửa ảnh, video trên Windows được không?

Quá được, phản hồi nhanh, đẹp, gọn nhẹ giúp sửa ảnh, video vui hơn nhiều.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong bàn phím Apple Magic Keyboard 2. Theo quan điểm cá nhân, đây là bàn phím cao su tốt, dành cho người thích hoàn hảo, yên tĩnh. Nó không phải bàn phím gõ tốt nhất, khi so sánh với bàn phím cơ. Nhưng quá tốt để gõ nhanh, thoải mái, chính xác. Chúc bạn tìm được bàn phím phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo.

2. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

2 những suy nghĩ trên “Bàn phím Magic Keyboard 2 tối giản cho Windows

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.