Cắt nền ảnh siêu dễ với Photoshop

cắt nền ảnh

Chưa bao giờ cắt nền ảnh trong Photoshop lại dễ như bây giờ. Ai cũng làm được mà không cần biết nhiều về Photoshop. Trong bài viêt này, chúng ta cùng tìm hiểu 2 cách xóa nền ảnh đơn giản nhất. Hy vọng giúp việc chỉnh sửa ảnh của bạn vui vẻ hơn.

Cách cắt nền của ảnh trong Photoshop

Để quá trình diễn ra thuận lợi nhất. Bạn hãy sử dụng phiên bản Photoshop 2021. Bởi vì những tính năng này chỉ có trên Photoshop 2021. Bạn sẽ không thể làm được trên phiên bản cũ hơn. Hoặc phải làm thủ công rất lâu. Ok, zoo nào.

Time needed: 1 minute.

Hướng dẫn cắt nền trong Photoshop 2021

 1. Tìm chức năng Remove Background

  Chúng ta nhấn vào biểu tượng tìm kiếm trên góc phải. Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+F. Sau đó gõ “Remove Background” trong khung tìm kiếm. Rồi chọn Action Remove Background.cắt nền của ảnh trong photoshop

 2. Chạy Action Remove Background trong Photoshop

  Action là tập hợp các bước xóa nền ảnh trong Photoshop. Bạn chỉ cần đợi kết quả xuất hiện bên góc phải màn hình. Sau đó nhấn vào nút Apply để cắt nền ảnh. cắt phông ảnh

 3. Điều chỉnh lại Layer Mask cho đẹp

  Photoshop xử lý mọi thứ gần hoàn hảo. Nhưng bạn có thể nhấn vào Layer Mask để điều chỉnh thêm. Tại đây, hãy tăng giảm hiệu quả Layer Mask. Để viền ảnh trông mềm mại và tự nhiên hơn.cách cắt nền ảnh với photoshop

 4. Hoàn tất quá trình cắt nền với Photoshop

  Sau khi điều chỉnh Layer Mask phù hợp với mong muốn. Chúng ta nhấn vào OK để hoàn tất việc cắt nền. cắt phông nền ảnh

Bạn thấy đơn giản không? Có vẻ hơi dễ quá ha. Chưa bao giờ cắt nền trong Photoshop dễ như vậy. Chỉ biết bấm chuột là thực hiện ngon lành. Bây giờ, bạn có thể sử dụng tính năng File >Place Embedded để ghép nền khác. Trường hợp, bạn thích làm thủ công hơn. Thì tham cách còn lại.

Xóa nền ảnh bằng Photoshop

xóa nền ảnh

Chúng ta chọn ảnh rồi nhấn vào Select > Subject. Tính năng này thích hợp với nhiều chủ thể khác nhau. Bao gồm con người, động vật, tĩnh vật. Photoshop sẽ đưa ra lựa chọn tốt nhất cho chủ thể trong ảnh.

cách xóa nền ảnh

Sau vài giây, Photoshop tạo vùng chọn quanh chủ thể. Mọi thứ trên mức hoàn hảo. Bạn chỉ việc nhấn vào nút Layer Mask, ngay vị trí mũi tên màu đỏ.

xóa nền ảnh bằng photoshop

Ngay sau khi nhấn tạo Layer Mask, nền được cắt một cách hoàn hảo. Những việc trước đây phải mất hàng giờ để thực hiện. Nay bạn có thể làm trong vài giây, với kết quả tốt hơn rất nhiều. Okey, chúng ta vừa tìm hiểu 2 cách cắt nền ảnh trong Photoshop rồi. Chúc bạn thực hiện thành công.

Đọc thêm

2 thoughts on “Cắt nền ảnh siêu dễ với Photoshop

Trả lời

Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi kiểm duyệt. Vui lòng không sử dụng từ khóa trong mục tên. Cảm ơn.