So sánh thẻ nhớ Sandisk Ultra và Extreme, Extreme Pro

the nho sandisk

Thẻ nhớ SD là định dạng phổ biến nhất dành cho máy ảnh. Các hãng Sandisk, Lexar cho ra mắt nhiều dung lượng, tốc độ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Bạn muốn thẻ nhớ dung lượng cao nhưng giá rẻ, hãng sẽ làm cho bạn. Bạn muốn thẻ nhớ dung lượng vừa phải, tốc độ trung bình cũng có luôn. Mình đã sử dụng khá nhiều thẻ Sandisk, nên gửi bạn phần so sánh, hy vọng giúp bạn chọn thẻ nhớ đúng nhu cầu hơn.

So sánh Sandisk Ultra, Extreme và Extreme Pro

Sandisk-SD-Card-Comparison

Từ trái qua chúng ta có Sandisk Ultra 64 GB, tốc độ đọc cao nhất 48 MB/s. Thẻ nhớ Ultra đáp ứng nhu cầu dung lượng cao giá rẻ. Tốc độ đọc của phiên bản Ultra dư sức đáp ứng tất cả nhu cầu hiện nay. Nằm ở giữa là phiên bản Sandisk Extreme, cân bằng giữa tốc độ đọc ghi và dung lượng.

Nếu bạn muốn ngon bổ rẻ và xài hoài không phải đổi thẻ mới. Trong khi không muốn chi quá nhiều tiền cho tốc độ ghi, Extreme là lựa chọn rất thơm. Cuối cùng là Sandisk Extreme Pro 95MB/s, tốc độ đọc rất cao và ổn định. Tất nhiên giá thành cũng cao hơn nhiều phiên bản Ultra. Để làm rõ tốc độ ghi của 3 chiếc thẻ trên, chúng ta qua phần kiểm tra tiếp theo.

Sandis ultra vs extreme vs extreme pro

Mình kiểm tra với tập tin dung lượng 4GB, để làm khó những chiếc thẻ Ultra và thấy được khác biệt của thẻ Extreme Pro. Theo những kết quả trên, chiếc Ultra có kết quả tốt hơn mong đợi. Thật sự quá tốt trong khi chỉ đạt chuẩn Class 10. Còn Sandisk Extreme cân bằng giữa đọc ghi. Tới đây bạn biết phải làm gì rồi, muốn thẻ nhớ dung lượng cao, đọc ghi tốt, lại không muốn chi nhiều thì Extreme..

Chiếc Extreme trong thử nghiệm, mình đã sử dụng gần 5 năm mà chưa có vấn đề gì. Cuối cùng phiên bản Extreme Pro mọi thứ đều rất tốt. Nếu bạn thích quay phim 4k, chụp RAW nhiều, khởi động máy nhanh hơn thì Extreme Pro luôn là lựa chọn số một. Tất nhiên cần chuẩn bị nhiều ngân lượng hơn cho phiên bản Extreme Pro. Nhưng đây mới là kiểm tra bằng phần mềm.

Để thấy rõ tốc độ ghi thực tế, mình sử dụng tập Game of Thrones S8 E05 dung lượng 4.94 GB. Những tập tin nặng sẽ ép thẻ nhớ này hoạt động hết hiệu năng. Qua video trên, mọi chuyện đã rõ ràng hơn. Bạn cần dung lượng cao và không quan tâm tốc độ thì Ultra. Nếu tiền không thành vấn đề thì Extreme Pro. Còn khó quá thì Extreme! Ok như vậy mình đã chia sẻ xong, chúc bạn chọn được thẻ nhớ như ý. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo.

Tham khảo nơi bán thẻ nhớ chính hãng & giá tốt

Sandisk Official Store Tham khảo
Memory Zone Tham khảo
Sandisk StoreTham khảo
Nhất TínTham khảo

Phần này Tr tổng hợp theo kinh nghiệm mua hàng của riêng mình. Hy vọng giúp các bạn mua thẻ nhớ tốt và dễ dàng hơn. Nếu cảm thấy chưa biết chọn loại thẻ nào, vui lòng để lại bình luận. Tr sẽ hỗ trợ ngay khi có thể. Cảm ơn sự tin tưởng của bạn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *