Đầu đọc thẻ nhớ SD cho iPhone sử dụng như thế nào?

dau doc the nho may anh cho iphone

Trong thời gian hỗ trợ các bạn sử dụng máy ảnh. Mình thấy nhiều bạn không biết sử dụng đầu đọc thẻ nhớ SD cho iPhone như thế nào? Bởi vì iPhone kén phụ kiện hơn và chép ảnh khác điện thoại Android. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng đầu đọc thẻ SD cho iPhone một cách chính xác nhất.

Cách sử dụng đầu đọc thẻ nhớ SD cho iPhone

Trên thị trường có nhiều loại đầu đọc thẻ nhớ cho iPhone. Phần lớn được sản xuất bởi các hãng phụ kiện đến từ Trung Quốc. Nhiều loại hoạt động không ổn định trên máy iPhone chạy iOS 13 và iOS 14. Cách tốt nhất là mua chính hãng Apple với giá khoảng 700K.

dau doc the nho iphone chay ios 14

Còn chiếc mình đang sử dụng giá 99K thôi. Thiết bị hỗ trợ thẻ nhớ SD UHS-I dung lượng tối đa 64 GB. Tương thích với iPhone 5 đến iPhone 11 Pro chạy iOS 12 trở lên. Tất nhiên tương thích với iPad chạy iOS 8 hoặc mới hơn. Vậy sử dụng đầu đọc thẻ SD chép ảnh vào iPhone như thế nào?

đầu đọc thẻ kết nối iphone

Chúng ta gắn thẻ nhớ lên đầu đọc trước rồi mở khoá màn hình iPhone. Tiếp tục gắn đầu còn lại lên cổng sạc trên iPhone. Trường hợp quên mở khoá iPhone trước, bạn phải rút ra rồi làm lại.

cach su dung dau doc the nho sd tren iphone

Tiếp theo, chúng ta vào ứng dụng “Photos” trên iPhone đợi khoảng 3 giây. Máy sẽ hiện chữ “Nhập” bên góc phải. Chọn nhấn “Nhập” để duyệt ảnh trước khi chép vào iPhone. Chúng ta có thể chọn riêng từng ảnh hoặc chọn nhập tất cả trên góc phải.

dau doc the otg sd cho iphone 6 plus

Tiếp tục chọn đến “Nhập mục được chọn” vào iPhone. Cách này giúp chép ảnh đã chọn vào trong điện thoại. Bạn chỉ việc chờ iPhone chép ảnh vào máy là xong.

cách chép ảnh vào iphone

iPhone sẽ hiện thông báo hoàn tất quá trình chép ảnh trên màn hình. Bạn có hai lựa chọn nhận “giữ” và “xoá” ảnh gốc trên thẻ nhớ. Bạn chỉ việc chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng là xong.

đầu đọc thẻ nhớ cho iphone ipad

Sau đó quay lại Album để xem lại ảnh đã chép vào iPhone. Sử dụng đầu đọc thẻ SD mang lại tốc độ cao, ổn định hơn nhiều so với WiFi & Bluetooth. Giúp bạn chép ảnh gốc, ảnh Raw và Video. Vậy còn cách nào dễ hơn không? Chắc chắn có rồi.

Chép ảnh từ thẻ nhớ vào iPhone

Thời gian cần thiết: 1 phút.

Hướng dẫn chép ảnh từ thẻ nhớ SD vào iPhone

 1. Mở quản lý Tệp trên iPhone

  Để bắt đầu, chúng ta mở quản lý “Tệp” trên iPhone.Mở quản lý tệp trên iPhone

 2. Chọn thẻ nhớ SD

  Chọn đến đầu đọc thẻ nhớ cho iPhone. Bạn sẽ thấy ảnh và video bên trong.Chọn đến thẻ nhớ

 3. Chép ảnh từ thẻ nhớ vào iPhone

  Hãy nhấn giữ vào thư mục hoặc ảnh, để thấy danh sách lựa chọn. Chúng ta chọn “Sao chép 1 mục”Sao chép ảnh trên iPhone

 4. Chép ảnh từ thẻ nhớ vào iPhone

  Chúng ta quay lại quản lý “Tệp” chọn bộ nhớ trong của iPhone. Sau đó nhấn giữ vào khoảng trắng, chọn “Dán” là xong. Vậy làm thế nào để chép ảnh trong iPhone sang thẻ nhớ.Chép ảnh từ thẻ nhớ máy ảnh vào iPhone

Chép ảnh từ trong iPhone sang thẻ nhớ

chép ảnh từ iphone sang thẻ nhớ

Chúng ta mở “Thư viện ảnh” rồi nhấp vào vị trí mũi tên màu đỏ.

Chép ảnh trong iphone vào đầu đọc thẻ nhớ

Bạn chỉ việc nhấn “Lưu vào Tệp” như trên ảnh minh họa.

Chép ảnh từ trong iPhone vào thẻ nhớ SD

Cuối cùng, chọn thư mục lưu trữ trên thẻ nhớ. Sau đó nhấn “Lưu” trên góc phải xong rồi. Chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo.

Tham khảo: Đầu đọc thẻ SD cho iPhone

Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

10 những suy nghĩ trên “Đầu đọc thẻ nhớ SD cho iPhone sử dụng như thế nào?

 1. Bột nói:

  Anh ơi anh cho em hỏi chút em sử dụng máy Nikon Coolpix s6000 thẻ nhớ sandisk 4gb mà k thể chụp ảnh, nhưng lại có thể quay video và lưu nhìn lại được. Vậy lỗi do thẻ hay do máy ảnh hỏng ạ ? Và có thể fix được k anh ạ ? Em cám ơn anh ạ

 2. Huhu nói:

  Anh ơi em đã kết nối với máy được và hiện thư mục luôn nhưng khi ấn vào thư mục thì nó để 0 mục, tức là không ảnh và không có bất cứ ảnh nào mặc dù em đã có chụp

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.