Nhiếp ảnh giúp tôi thay đổi bản thân

Nhiếp ảnh giúp tôi gặp những người bạn vui vẻ hơn

Chuyện anh về công nhân. Quyết định mang hết số tiền dành dụm cho nhiếp ảnh. Chẳng bao lâu sau anh bỏ việc. Để tìm hiểu những niềm vui trong cuộc sống. Để biết yêu người, yêu thiên nhiên và đồng cảm hơn. Điều mà anh ấy không nhận ra trong nhiều năm làm sớm tối.

Chụp ảnh mang chúng ta đến gần nhau hơn

quen những người bạn mới từ nhiếp ảnh

Mình nổi tiếng là người khó gần khi còn làm việc tại công ty. Đã có lúc mình tưởng có vấn đề về tâm lý. Nhưng đã kịp nhận ra rằng. Mình có suy nghĩ và thú vui khác hẳn với đồng nghiệp. Từ khi tham gia học nhiếp ảnh. Mình quen nhiều bạn mới cùng sở thích.

Ảnh Kiều Trường chụp cùng Cu Hiệp, Tuan Sealion tại Tinh Tế

Mình thấy dễ nói chuyện, dễ đồng cảm hơn rất nhiều. Mọi người có thể dành cả ngày, để nói chuyện về chụp ảnh. Mình nhận thấy, nhiếp ảnh tập trung những con người đa sầu đa cảm. Có thể, họ cũng giống như mình. Khi được sống với sở thích. Chúng ta trở nên dễ mến hơn bao giờ hết.

bạn nhiếp ảnh

Nhiếp ảnh giúp mở khoá đầu đầu óc của mình hơn. Ngày nào cũng tràn đầy cảm xúc. Ngày nào cũng muốn xách máy lên đi gặp mọi người. Oh, chuyện cứ như vậy từ năm nay qua năm khác. Chưa bao giờ mình thấy chán việc này. Cho nên, mình tin rằng. Nhiếp ảnh là nơi chúng ta gặp những người bạn tuyệt vời. Nơi thoát khỏi hạn chế và sống thật hơn. Còn bạn thì sao, đang tính mua máy hay pro lắm rồi.

Nhiếp ảnh giúp mình gặp những cô gái tuyệt vời

quen người mẫu thật tuyệt vời

Mình chẳng nhớ gặp người mẫu đầu tiên như thế nào. Năm tháng qua đi. Mình quen nhiều bạn gái cùng sở thích. Bạn nào cũng đẹp, cũng dễ thương hơn mình biết. Chẳng những vậy, các bạn ấy học giỏi và cách cư xử hết sức dễ mến.

Nếu bạn thích những cô gái thật đẹp. Để tâm hồn được mơ mộng nhiều hơn. Mình tin, nhiếp ảnh là nơi tuyệt vời để bắt đầu. Mình luôn trân trọng tất cả những người mẫu đã quen và đối xử với các cô ấy tốt hết mức.

kieu truong va kieu my

Từ đó, mình cảm thấy cuộc sống thật tốt. Và có những kỷ niệm rất đẹp. Nếu như năm đó, mình không bắt đầu học nhiếp ảnh. Những năm tháng tuổi trẻ đã héo mòn tại công ty rồi.

Niềm vui khi chụp ảnh

Chẳng có gì ngoài đi làm, lãnh lương và một vài mối quan hệ rất hẹp. Không được ngắm những nét đẹp tuyệt vời kia. Một lần nữa, trái tim lại nóng bừng lên. Để làm việc hăng say hơn bao giờ hết. Những việc trước đây chưa bao giờ nghĩ tới.

Mình biết rất nhiều bạn thích chụp người mẫu. Chắc chắn sau một vài năm. Bạn sẽ có rất nhiều kỷ niệm đẹp với người mẫu của mình. Những kỷ niệm có tiền cũng chẳng mua được. Hay cố sắp đặt cũng không được. Nó đến rồi đi tự nhiên. Cho chúng ta rất nhiều cảm xúc. Giúp mình trẻ trung vui tươi hơn. Để ta biết yêu thương nhiều hơn. 

ảnh chụp chung của Kiều Trường và Trần Như tại SECC Việt Nam

Qua những cô gái tuyệt vời như vậy. Mình đã biết thích mẫu người nào. Sau này, mình sẽ tìm một người vợ như thế nào. Mình sẽ cố gắng tìm một cô gái thật tuyệt. Giống người mẫu dễ thương, thông minh và đẹp nhất của mình. Trước khi tìm được cô ấy. Mình phải hoàn thành bài viết này đã. Chúc bạn sẽ gặp những cô gái tuyệt vời như vậy.

Học nhiều kiến thức mới từ nhiếp ảnh

chụp ảnh giúp tôi học nhiều hơn

Mình thật sự thất vọng về bản thân khi còn làm công nhân. Lúc nào cũng ngơ ngơ và hỏi gì cũng không biết. Mọi việc làm theo chỉ thị như cái máy. Niềm vui nhiếp ảnh đã cho mình động lực để học kiến thức mới. Tất nhiên, mới đầu cũng rất khó. Cũng có nhiều mệt mỏi. Nhưng mọi thứ phát triển từ từ. Nó giữ ấm trái tim mình trong nhiều năm qua.

Mình học ngày này qua ngày khác. Khi chưa có tiền, mình tham gia những khoá học miễn phí. Sau này, có chút thu nhập từ nhiếp ảnh. Mình tham gia những khoá học tốt hơn. Mình sẵn sàng chạy rất xa nghe cao nhân chỉ dạy. Rất nhiều kiến thức trên trang này từ buổi cafe năm xưa. 

Ảnh chụp lớp học nhiếp ảnh của anh Hafoto tại Tinh Tế

Sau tất cả, mình cảm thấy tự tin vào bản thân nhiều hơn. Không còn ngu ngơ như trước nữa. Mình nhận ra rằng. Chỉ có học để hoàn thiện bản thân. Mới giúp chúng ta tự tin và yêu cuộc sống hơn. Khi chúng ta chẳng biết gì. Cuộc sống thật tối và khó kiểm soát. Đôi khi lại có màu hồng quá mức cần thiết. Bởi vì, chúng ta đang dựa vào những nguồn lực của người khác. Ta sẽ vô cùng sợ hãi khi nguồn lực đó mất đi.

Mình tin, chúng ta sẽ học được mọi thứ mà không cần ai nhắc nhở. Hiện giờ, rất nhiều kỹ năng mình chưa hoàn thiện. Nhưng không sao, chỉ cần dành thời gian. Sớm muộn gì cũng xong thôi. Cách đây vài năm, mình còn chẳng biết mở máy ảnh, thay ống kính, viết bài, làm web và video thế nào. Nhưng rồi, học được hết. Chỉ bắt nguồn từ yêu nhiếp ảnh. Bây giờ chưa ngon, không thành vấn đề. Khi thực sự muốn thì sẽ ngon thôi. Cần thời gian và chịu học là được.

Nhiếp ảnh mang mình đến nhiều nơi đẹp hơn

Thay vì đợi chờ những chuyến du lịch từ công ty. Trông ngóng nghỉ cuối tuần Lễ Tết. Nhiếp ảnh giúp mình đi tới những nơi yêu thích. Nơi mang lại cảm giác tự do và yêu thương nhiều hơn. Khi thương yêu đó lớn dần.

đường lên cao nguyên

Mình sẵn sàng nghỉ việc để dành thời gian cho nó. Mình thấy rằng, cái giá phải trả cho tự do rất xứng đáng. Từ khi biết những ngày vui vẻ trên con đường nhiếp ảnh. Mình sẽ không đánh đổi đồng lương để giới hạn bản thân nữa. 

tôi thấy trẻ hơn khi đam mê chụp ảnh

Tình yêu nhiếp ảnh sẽ mang ta tới những nơi thật đẹp. Gặp những con người thật hạnh phúc. Mình biết nhiều bạn có thể duy trì làm công ty và yêu thích chụp ảnh. Được như vậy thì tuyệt. Chúc bạn có thể đến những nơi thật đẹp. Ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời. Để cho tâm hồn mình trở nên cởi mở và tràn đầy hạnh phúc.

Chụp ảnh giúp mình cảm nhận cuộc sống tốt hơn

chụp ảnh đưa tôi đi nhiều nơi hơn

Trước đây, mình chẳng để ý nhiều ngoài làm công ăn lương. Chẳng mấy khi dành thì giờ nhìn ngắm phố phường. Mình thường xuyên bỏ qua cảm xúc của người yêu. Nhưng nhiếp ảnh đã giúp mình thay đổi. Mình để ý mọi thứ và cảm nhận sâu sắc hơn. Những điều trước kia hoàn toàn vô hình. Bây giờ lại mang tới những cảm xúc thật tuyệt.

Nhìn con phố dưới mưa, những đôi tình nhân và những ánh sao rơi. Mọi thứ đều làm mình thấy có cảm xúc. Không còn trơ như sỏi đá vài năm trước. Và khi mình cảm thấy cuộc sống tuyệt hơn. Đó là lúc yêu một cách tuyệt vời nhất. Chúng ta chú ý tới sự thay đổi người yêu. Không phải ghen, giận hay để bụng. Mà đồng cảm và khắc phục ngay khi còn kịp. Ước gì mình nhận ra điều này sớm hơn vài năm. Nhiều bạn gái phải buồn, vì mình đưa ra cách giải quyết khi quá muộn. 

Mình tin ai cũng trở nên tốt hơn khi tìm hiểu nhiếp ảnh. Nhiếp ảnh tốt hơn hầu hết những thú vui khác. Thay vì rượu, gái, thuốc và những trò sát phạt nhau. Nhiếp ảnh là nơi tuyệt vời để nuôi dưỡng tâm hồn. Cho ta sống bình yên mà không kém phần thú vị. Chúc bạn luôn vui với nhiếp ảnh. Đôi dòng tâm sự thật lòng. Hẹn gặp lại.

Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

6 những suy nghĩ trên “Nhiếp ảnh giúp tôi thay đổi bản thân

 1. Quang Thiện nói:

  Viết hay có tính chân thành, tự sự… Tớ thì khác bạn. Đến với NA từ thời SV, học NA từ trường lớp, các thày bên Hội NS NA… Nghề nghiệp, chuyên môn của mình chẳng có liên quan gì đến NA, nhưng mình cũng yêu thích NA. Có điều, với mình NA chỉ là một trong các phương tiện giải trí thú vị và lành mạnh nhất.
  Chúc bạn vui khỏe và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

 2. Hoai Nam nói:

  Hi chao ban,
  truoc tien la minh xin loi ban nhe, vi minh viet tieng viet ma khong co dau,
  cach day mot ngay tinh co minh thay mot clip cua ban tren Youtube noi ve may anh Nikon hay qua, (minh cung so huu mot D7100) minh cung chup anh mot thoi gian roi, nhung co nhieu kien thuc ve may anh minh ven chua biet, the la minh cu coi het Clip nay den Clip khac, tat ca cac Clips deu rat la hay, va hom nay mich tim duoc trang Werb cua ban, khi vao day xem that su la minh phai ne kien thuc cua ban, sao ma ban biet nhieu the? ngay ca viet van cung vay that la hay va cam dong.
  Rat cam on ve nhung chia se cua Ban, chuc Ban luon duoc nhieu suc khoe va thanh cong trong moi lanh vuc.

 3. Huy Huấn nói:

  Đến với nghệ thuật nói chung và NA nói riêng ban đầu là Sở thích, tiếp đến là Đam mê rồi đến Cảm xúc. Một sản phẩm ưng ý là chất chứa bao cảm xúc, là đứa con tinh thần ngắm nhìn ko chán chứ ko đơn thuần là 1 bức ảnh. Mình cũng làm nghệ thuật, đến với NA hơi muộn chút. Chính bài viết này giúp mình hiểu hơn về năng lực và học nhiều bài viết của bạn…Thanks KT !

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.