Kết nối Bluetooth Nikon D3400 với điện thoại

huong dan bluetooth nikon

Bluetooth trên Nikon D3400 là phiên bản 4.1, có tốc độ cao và tiêu tốn ít năng lượng. Giúp máy ảnh và điện thoại luôn duy trì kết nối trong thời gian dài. Nikon đã liên tục cập nhật firmware, để bluetooth Nikon D3400 ổn định hơn. Bạn có thể kết nối với rất nhiều điện thoại Android và iOS qua phần mềm Snapbridge.

Bluetooth trên Nikon D3400 làm được những gì

bluetooth on nikon d3400
  • Tải hình từ máy ảnh sang điện thoại.
  • Lấy vị trí GPS trên điện thoại và gắn lên ảnh của bạn
  • Đồng bộ thời gian giữa máy ảnh và điện thoại

OK, như vậy với kết nối bluetooth bạn có thể làm được khá nhiều việc. Mà không tiêu hao quá nhiều năng lượng của chiếc máy ảnh. Theo mình đây là ưu điểm rất lớn của Bluetooth 4.1 trên Nikon D3400. Chúng ta cùng tìm hiểu cách kết nối…

Cài đặt phần mềm Nikon Snapbridge

cai dat snapbridge

Trên điện thoại Android, bạn tìm tới CH Play. Còn với iOS là Appstore. Đây là cách cài phần mềm nhanh và tránh được nhiều rủi ro cho điện thoại của bạn?

snapbridge la gi

Tìm với cụm từ SnapBridge và cài đặt phần mềm này vào điện thoại. Phần mềm hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo. Sẽ có nhiều phần mềm tên gần gần giống, bạn hãy chú ý tới biểu tượng và được phát hành bởi Nikon, để tránh cài nhầm. Sau khi cài xong chúng ta chọn “Mở” để tiếp tục.

su dung snapbridge

Phần mềm giới thiệu những tính năng trên SnapBridge. Để tiếp tục kết nối bạn hãy nhấn Connect to Camera.

ket noi nikon d3400 voi dien thoai

Trong lần đầu kết nối, phần mềm yêu cầu bật bluetooth. Chúng ta chọn “Cho phép” để đơn giản các bước về sau. Trên các điện thoại và máy ảnh mới, bluetooth không còn tốn năng lượng nhiều. Nên bạn cứ bật thoải mái…

huong,dan su dung snapbridge

Sau khi cho phép bật Bluetooth, bạn hãy nhấn vào tên máy ảnh đang sử dụng. Trong trường hợp này mình dùng D3400, nên sẽ chọn trên cùng. Một thông báo mới hiện lên, yêu cầu tính năng GPS. Bạn có thể từ chối nếu muốn, còn mình khá thích tính năng GPS nên chọn cho phép. Bây giờ chúng ta chuyển qua máy ảnh nha.

Kết nối Bluetooth Nikon D3400 với điện thoại

bat bluetooth nikon d3400

Trên Nikon D3400 chúng ta nhấn phím Menu và đi tới Menu Cài đặt. Rồi chọn tới kết nối với thiết bị thông minh. Bạn không cần quan tâm tới Bluetooth phía dưới đang On hay Off.

snapbridge nikon d3400

Tại đây nhấn phím Ok, máy ảnh sẽ kích hoạt bluetooth cho bạn. Trong thời này phần mềm SnapBridge vẫn trong trạng thái chờ kết nối. Bạn yên tâm, mình đã thử và thấy chờ rất lâu…

su dung snapbridge de gui anh

Một thông báo mới hiện ra, bạn nhấn phím OK để tiếp tục.

ket noi snapbride nikon d3400

Ok máy ảnh đã bắt đầu phát bluetooth. Chúng ta quay trở lại với chiếc điện thoại.

ket noi d3400 voi dien thoai

Lúc này trong phần mềm SnapBridge, hiện lên chiếc D3400 với mã số nhận dạng phía sau. Đây chính là số Seri của máy ảnh, trong những khi vực nhiều người dùng D3400, bạn có thể dựa vào đây để phân biệt. Tiếp theo nhấn vào tên chiếc máy để kết nối…

tai anh tu nikon d3400 sang dien thoai

Máy và điện thoại cùng hiện một mã kết nối. Chúng ta nhấn Ok trên điện thoại trước.

ket noi bluetooth nikon d3400

Sau đó tiếp tục nhấn Ok trên máy để bắt đầu kết nối. Mình viết như vậy cảm giác hơi dài, còn lúc thao tác chỉ mất khoảng 2 phút của bạn. Mình cố gắng viết chi tiết để ai cũng có thể làm được.

Connect Nikon D3400 to phone

Như vậy chúng kết nối thành công chiếc D3400 với điện thoại rồi. Nhưng chưa hết đâu, bạn cần tùy chỉnh thêm vài thứ nữa. Để máy ảnh và điện thoại hoạt động đúng ý hơn.

Những tùy chỉnh cho SnapBridge và Nikon D3400

cach bat bluetooth tren nikon d3400

Tại đây hãy nhấn “Tiếp theo”

GPS bluetooth nikon d3400

Bạn có muốn lấy vị trí GPS từ điện thoại và gắn lên ảnh không? Nếu muốn thì chọn “Có”. Mình thấy GPS khá thú vị, giúp chúng ta ghi nhớ rõ ràng vị trí chụp hơn. Bạn có thể xem lại chi tiết địa điểm chụp trên phần mềm Adobe Lightroom.

time bluetooth nikon d3400

Bạn có muốn đồng bộ thời gian từ điện thoại sang máy ảnh không? Mình nghĩ nên chọn “Có”. Bởi vì điện thoại có nhiều kết nối và thời gian luôn cập nhật chính xác hơn.

GPS tu dien thoai sang D3400

Cuối cùng chọn hãy nhấn vào phần Auto link trên SnapBridge rồi chọn sang On. Bây giờ tất cả ảnh của bạn sẽ có thời gian, vị trí rất chính xác. Tất nhiên bạn có thể xem và tải ảnh ngay sang điện thoại sau khi chụp. Nhớ nhấn Done nhé…

Tải ảnh từ Nikon D3400 sang điện thoại

Download anh tren SnapBridge

Chúng ta sẽ chọn tới Download Pictures, để tải ảnh về điện thoại. Phần này có thể hơi lâu nếu máy của bạn có quá nhiều hình. Nhưng không sao, chỉ lần đầu tiên thôi…

chuyen anh nikon d3400 sang dien thoai

Tất cả ảnh trong máy sẽ hiện lên để bạn lựa chọn. Nhấn vào ảnh cần tải về, nó sẽ hiện lớn hơn để bạn xem cho dễ.

Tai anh tư Nikon D3400 sang dien thoai

Chọn kích thước bạn cần tải về điện thoại và chờ tới khi hoàn tất. Máy ảnh có thể kết nối với điện thoại ngay cả lúc tắt. Ok! Như vậy mình đã chia sẻ xong, cách kết nối bluetooth và tải ảnh từ Nikon D3400 sang điện thoại. Chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn!

Đọc thêm

2 thoughts on “Kết nối Bluetooth Nikon D3400 với điện thoại

Trả lời

Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi kiểm duyệt. Vui lòng không sử dụng từ khóa trong mục tên. Cảm ơn.