Nikon WU-1a thêm Wi-fi cho Nikon D7100

Nikon WU-1a là một thiết bị giúp những máy ảnh Nikon có thêm Wi-fi. Chiếc adapter này sử dụng cổng usb và tương thích với nhiều máy như (D7100, D5200, D3200, D3300, Df, COOLPIX A, COOLPIX P330, COOLPIX P520, COOLPIX P530, COOLPIX P7800, Nikon 1 S2 ). Qua một thời gian sử dụng, mình thấy chiếc WU-1a hoạt động khá ổn định, có thể thay cho remote hồng ngoại và dây bấm mềm. Chúng ta cùng xem một số đặc điểm và cách sử dụng Nikon WU-1a.

Sản phẩm của chúng ta khá nhỏ gọn, chắc chắn và được sản xuất tại Nhật Bản. Trên đây ghi rõ tên WU-1a để phân biệt với phiên bản WU-1b dành cho các máy Nikon D610.

Mặt còn lại có mã số của thiết bị. Đây cũng là tên mặc định để phân biệt với những chiếc WU-1a khác.

WU-1a sử dụng chuẩn usb mới của Nikon, nên không tương thích với các máy Nikon D610.

Hướng dẫn sử dụng WU-1a

Để bắt đầu sử dụng, bạn tìm tới Setup Menu/Wireless mobile adapter/OK

Chọn sang Enable để kích hoạt Nikon WU-1a

Trên điện thoại, các bạn tìm và cài đặt phần mềm WMU (wireless mobile utility)

Nhấn cài đặt và đợi cho tới khi kết thúc

Chọn Mở

Chọn Yes

Vào phần cài đặt Wi-fi trên điện thoại, sau đó chọn kết nối với Nikon_WU_xxx

Đã kết nối thành công, bây giờ bạn có thể chụp, xem ảnh, đồng bộ thời gian, cài đặt mật khẩu và làm nhiều thứ khác thông qua kết nối Wi-fi.

Phần mềm WMU rất đơn giản, bạn chỉ chọn được điểm lấy nét qua màn hình điện thoại và chụp. Các thông số khác phải tự chỉnh bằng phím cứng trên máy ảnh.

Hình sau khi chụp sẽ được tải về điện thoại, bạn có thể nhấn vào để xem hình lớn hơn.

Nếu bạn muốn chụp bằng phím shutter trên máy ảnh, hãy chọn như trên. Lúc này điện thoại chỉ có tác dụng xem hình sau khi đã chụp. Phần mềm còn khá nhiều tính năng hay, giúp bạn đồng bộ thời gian, gắn vị trí GPS, bạn có thể tham khảo qua video phía dưới.

Nếu sử dụng phần mềm qDslrdashboard, bạn có thể điều khiển những chiếc máy ảnh Nikon. Với đầy đủ tính năng thông qua kết nối wi-fi. Như vậy bạn đã biết cách sử dụng chiếc adapter Nikon WU-1a. Cảm ơn, hẹn gặp trong bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *