Tìm Font chữ bằng hình ảnh trong Photoshop

tìm font chữ bằng hình ảnh

Bạn thấy Logo rất đẹp, nhưng không biết họ sử dụng Font chữ nào? Ok, mình cũng từng như vậy 🤣. Gần đây, mình phát hiện hai cách tìm font chữ bằng hình ảnh rất chính xác. Và mong muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng, cách này giúp công việc của bạn thuận lợi hơn 😉.

1. Tìm Font chữ bằng hình ảnh trong Photoshop

cách tìm font chữ bằng hình ảnh

Mình đang sử dụng Photoshop 2022 để minh họa. Bạn có thể làm tương tự trên Photoshop 2021 hoặc cũ hơn. Chúng ta mở ảnh, sau đó di chuyển tới Type và chọn Match Font. Đây là chức năng tìm font bằng hình ảnh trong Photoshop 🙂.

tìm font chữ bằng hình ảnh trong photoshop

Bạn sẽ thấy khung giới hạn như trên ảnh. Chúng ta di chuyển khung bao quanh chữ, để phần mềm biết tìm trong khu vực nào. Khi bạn dừng lại, Photoshop sẽ tự động tìm font và liệt kê trong bảng phía dưới. Nếu bạn sử dụng Photoshop bản quyền 😉.

Thì đánh dấu vào font cho kết quả tốt nhất, sau đó nhấn Ok. Font sẽ được thêm vào tất cả phần mềm của Adobe. Nếu không sử dụng Photoshop bản quyền. Thì hãy dựa vào tên Font trong bảng Match Font. Sau đó sử dụng Google để tìm và tải về máy tính 😀.

hoàn tất quá trình tìm font

Bây giờ, chúng ta sử dụng tính năng viết chữ trong Photoshop. Chọn Font đã tìm trong phần trước, rồi gõ thử. Như bạn đã thấy, Photoshop tìm Font chữ qua ảnh rất chính xác. Đồng thời loại bỏ bước cài đặt Font. Trường hợp, bạn không sử dụng Photoshop. Mà chỉ muốn biết tên Font chữ trên ảnh, thì tham khảo cách tiếp theo 🙂.

2. Cách tìm Font chữ bằng Adobe Font

tìm font chữ qua hình ảnh bằng Adobe Font

Để bắt đầu, chúng ta đi tới Adobe Font để tìm font trên ảnh. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh trên góc phải. Rồi chọn ảnh cần tìm Font chữ và nhấn OK 😉.

xác định vị trí font chữ trên ảnh

Chúng ta điều chỉnh khung giới hạn bao quanh chữ. Để Adobe Font biết tìm ở vị trí nào. Sau đó nhấn Next Step để qua bước tiếp theo.

kết quả tìm font chữ bằng Adobe Font

Trong bước cuối cùng, bạn sẽ thấy tên Font chữ nằm phía dưới. Trường hơp, bạn đang sử dụng Adobe bản quyền. Thì gạt công tắc sang bên phải. Adobe sẽ tự động thêm Font chữ vào Photoshop, Premiere, AI, Lightroom.

Trường hợp chưa có tài khoản Adobe. Bạn có thể dựa vào kết quả từ Adobe Font và tìm trên Google. Như vậy, bạn đã biết hai cách tìm font chữ bằng hình ảnh chính xác nhất. Chúc bạn thực hiện thành công. Đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Cảm ơn 😉.

3. Đọc thêm

2 thoughts on “Tìm Font chữ bằng hình ảnh trong Photoshop

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.