Pin sạc Eneloop

Hiện nay một số đèn flash chuyển sang sử dụng pin lithium, tương tự như điện thoại. Nhưng mỗi hãng lại có kiểu thiết kế, dung lượng và độ bền khác nhau. Cho nên pin sạc AA tương thích với nhiều thiết bị hơn. Mình đã dùng khá nhiều loại pin sạc AA và nhận thấy pin Eneloop là lựa chọn tốt. Mình thường đề xuất mua loại pin này khi được nhờ tư vấn. Để làm rõ tại sao mua pin Eneloop, mình và các bạn cùng trả lời một số câu hỏi phía dưới.

Pin Eneloop do hãng nào sản xuất?

Sanyo là công ty đã sản xuất ra những viên pin Eneloop đầu tiên. Sau này Sanyo bán lại công nghệ sản xuất pin Eneloop cho Panasonic. Hai công ty đều có gốc Nhật và hiện tại Panasonic là công ty sản xuất pin rất lớn. Hãng chuyên cung cấp pin Tesla, hãng xe hơi điện mà ai cũng biết. Tính tới năm 2018, Panasonic đã bán được 450 triệu pin Eneloop trên toàn thế giới.

Pin Eneloop có thể sạc bao nhiêu lần?

Theo như Panasonic giới thiệu, pin của bạn sẽ sạc được ít nhất 2100 lần. Thật sự quá nhiều so với nhu cầu thông thường. Nếu tính mỗi ngày sạc một lần, bạn cần sạc liên tục trong 5.7 năm mới đạt 2100 lần. Đây chỉ là mức pin còn hoạt động tốt, hư thì mình nghĩ phải hơn gấp vài lần. Do mình đã sử dụng khá nhiều pin, tới nay đã gần 5 năm mà chưa hề hư. Chưa có dấu hiệu xuống cấp.

Lưu trữ điện năng được bao lâu?

Panasonic nói pin có thể giữ được 70% điện năng trong 5 năm. Mình đã thử với một bộ pin đang có, để một năm rồi mang ra sử dụng. Mọi thứ diễn ra rất tốt, như mới vừa sạc xong thôi.

Pin hoàn thiện như thế nào?

Panasonic hoàn thiện những viên pin Eneloop rất tốt và chất lượng ổn định. Thật sự mình không muốn làm trầy những viên pin này vì chúng đẹp.

Pin tương thích với thiết bị nào?

Pin Eneloop AA có thể sử dụng như pin Alkaline thông thường. Pin Alkaline dùng được cho thiết bị nào, thì Eneloop dùng được cho thiết bị đó. Như vậy mình đã chia sẻ với các bạn những điểm tốt của pin Eneloop. Đây là lựa chọn hàng đầu khi mua pin cho máy ảnh, đèn flash. Hiện tại những thiết bị như Remote, chuột và bàn phím của mình đều sử dụng pin Eneloop. Mình hi vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc bạn mua được pin tốt. Cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *