Open Camera phần mềm quay phim chụp ảnh miễn phí

phan mem chup anh cho dien thoai android

Bạn đang tìm phần mềm chụp ảnh, quay phim miễn phí cho điện thoại? Open Camera là câu trả lời hoàn hảo cho nhu cầu trên. Phần mềm rất nhẹ, nhiều tính năng và hoàn toàn miễn phí. Thậm chí, phần mềm còn không đặt quảng cáo. Chúng ta cùng tìm hiểu cách cài đặt và những tính năng của Open Camera.

Hướng dẫn cài đặt Open Camera cho điện thoại Android

huong dan cai dat open camera

Bạn hãy nhấn vào biểu tượng CH Play trên điện thoại, sau đó tìm phần mềm Open Camera. Nhấp vào biểu tượng màu xanh hoặc gõ Enter để tìm kiếm.

phan mem open camera

Hãy chú ý biểu tượng Camera trắng xanh, trên 10 triệu lượt tải. Để không nhầm với phần mềm khác.

phan mem quay phim android tot nhat

Phần mềm có dung lượng khoảng 1.7 MB, nên cài đặt rất nhanh. Thông thường cài mất khoảng 2 giây.

phan mem quay phim android nao tot

Trong lần khởi động đầu tiên, phần mềm hỏi quyền truy cập máy ảnh và bộ nhớ. Chúng ta phải chọn “Cho Phép” để bắt đầu sử dụng. Ok, như vậy bạn đã biết cài phần mềm Open Camera cho điện thoại. Chúng ta tìm hiểu những tính năng đáng chú ý của phần mềm này.

Những tính năng hay trên Open Camera

Thông thường, phần mềm chụp ảnh của với điện thoại khá hạn chế. Rất ít máy có thể lấy nét thủ công, chụp ảnh Raw. Nhưng Open Camera làm được và làm ngon luôn. Phần mềm có thể quay phim độ phân giải cao hơn thông số mặc định của nhà sản xuất.

phan mem chup anh raw cho dien thoai

Chúng ta vào phần cài đặt và tìm đến Camera API. Cài đặt này giúp điện thoại chụp ảnh RAW, lấy nét tay và nhiều tính năng mới.

phan mem quay phim 4k cho dien thoai

Chọn sang Camera 2 API và khởi động lại phần mềm.

phan mem chup anh manual cho android

Trên màn hình xuất hiện thanh lấy nét tay, bên cạnh thanh Zoom. Giúp bạn lấy nét từ gần nhất đến vô cực. Tính năng Manual Focus rất hữu ích để giữ cảnh quay ổn định, thay vì để máy tự động lấy nét. Lấy nét thủ công có hiệu quả khi quay phim và chụp ảnh.

quay phim 4k android

Mặc định Samsung J7 quay phim Full HD 1920 x 1080. Nhưng với Open Camera, máy có thể quay được 2048 x 1536. Như vậy phần mềm giúp quay phim độ phân giải cao hơn tiêu chuẩn.

toc do bit android

Ngoài ra, bạn có thể chọn Bitrate cho video. Cùng độ phân giải như nhau, video có Birate cao hơn sẽ cho chi tiết tốt và dễ hậu kỳ hơn. Rất phù hợp với nhưng bạn dùng điện thoại làm Youtube.

Toc do khung hình android

Open Camera hỗ trợ chọn số khung hình/s khi quay phim. Tính năng này không có trên phần mềm mặc định của J7.

phan mem quay phim mien phi cho dien thoai

Phần mềm còn hỗ trợ rất nhiều tùy chỉnh, giúp bạn quay phim và chụp ảnh dễ dàng hơn. Như vậy, mình đã chia sẻ cách cài đặt và một số tính năng trên Open Camera. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo. 😉

Đọc thêm

Trả lời

Cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm, cùng vấn đề của mình. Chúc sức khỏe và thật nhiều niềm vui.